You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > Youngstown State University – Ohio

Youngstown State University – Ohio

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam!

  • Youngstown State University là trường đại học công được thành lập năm 1908
  • Ranking: #126-#165 trong bảng xếp hạng các trường đại học khu vực Midwest
  • Tuition fee: Với học sinh trong bang $ 8,757
  •                    Với học sinh ngoài bang $ 14,397

Về Youngstown

Mình hiện đang theo học tại Youngstown State University (YSU) ở thành phố Youngstown tại tiểu bang Ohio của Mỹ. Vì nằm ở Ohio nên Youngstown có khí hậu khá khắc nghiệt và hầu như lạnh quanh năm. Đây được xem là một thành phố nhỏ và nằm ở vùng nông thôn của Mỹ nên chi phí ăn ở không quá đắt và vừa vặn với túi tiền của các bạn sinh viên. Thường thì mình không ăn ở ngoài nhiều, chủ yếu là ăn trên campus và dùng thẻ điểm của trường cho để swipe nên chi tiêu mỗi tháng nếu bạn tiết kiệm thì tầm $300 là khá ổn và bạn vẫn có thể đi chơi vào các dịp cuối tuần. Tuy nhiên có một điểm là Youngstown cách tp như Pittsburgh hay Cleveland đến 1 tiếng đi xe, nên thường mình hay rủ nhiều bạn cùng đi vừa share được tiền xe, lại vừa an toàn khi đi cùng 1 group.

Về Youngstown State University (YSU)

Ở YSU là NU và mạnh nhất là business và engineering. Vì mình học bên stem nên cũng không rõ về mảng business lắm nhưng theo bạn bè của mình bảo lại thì cách giảng dạy của các giáo sư rất hay và yêu cầu khá cao về thái độ chuyên nghiệp trong quá trình học. Và ngành business của YSU được nằm trong top 5% của Mỹ nếu mình nhớ không lầm. Còn về mảng stem thì engineering là mạnh nhất và mỗi học kỳ sẽ có 1 đợt các công ty lớn như honda đến trường tuyển dụng. Đồng thời trường cũng khá đầu tư về máy móc cho ngành stem. Các giáo sư ở trường thì thường rất thân thiện và học sinh có thể trao đổi vấn đề với họ nếu gặp khó khăn, họ rất willing để giúp đỡ các bạn và nếu bạn có được attention của giáo sư thì họ sẽ mời bạn làm chung trong một project nào đó. Số lượng sinh viên quốc tế của trường không nhiều nhưng trường đang cố gắng để reach out với quốc tế hơn nên trường rất welcome các bạn sinh viên quốc tế. Mức học bổng cao nhất cho học sinh quốc tế là $7000 cho tuition fee và $4000 cho housing fee nhưng các bạn vẫn có thể gain được học bổng 100% nếu có ACT, SAT cao và outstanding achievements. Người việt ở YSU không nhiều (chắc tầm 15 người) và bọn mình có lập group người Việt ở ysu để gather lại ăn uống hoặc celebrate các kiểu vào các dịp như tết. Trường có hẳn 1 website về các việc làm thêm và các bạn có thể tham khảo trên đó nhưng thường thì học hết 1 sem các bạn mới bắt đầu quen và app việc. Học sinh năm nhất thường sẽ ở ktx và vào tầm năm 2 trở lên thì các bạn thích ở off-campus hơn vì chi phí rẻ hơn nhưng mình recommend là rủ bạn bè ở chung vì sẽ có rất nhiều việc phải lo nếu sống off-campus. Hoặc các bạn thường chọn apartment được xem là off-campus nhưng thật ra là on-campus và cũng rất tiện ích nhưng để app xin ở những nơi đó thì ít nhất phải app trước 1 năm vì các nơi đó thường rất hot.

Điều mình thích nhất là chương trình học của trường rất khác với chương trình học ở VN và hầu như tư duy của các bạn sẽ được develop một cách rất logic. YSU là một môi trường đúng nghĩa phù hợp với các bạn thích tìm nơi yên tĩnh để học vì hầu như không có chút distraction nào quanh bạn cả vì trường ở rural area mà. Nhưng trường cũng có một số hoạt động ngoại khóa khá hay và mình nghĩ các bạn sẽ gain được nhiều kinh nghiệm và involve nhiều hơn trên campus thông qua các hoạt động này.

Một trong các điều mà mình không thích là vì trường ở nông thôn nên hầu như quanh mình là 100% American culture từ đồ ăn rồi các hoạt động ăn chơi. Cuối tuần hầu như mình không đi đâu nhiều vì nếu lên tp chơi thì sẽ khá tốn kém.

Mình nghĩ một trong những khó khăn đối với mình là học cách sống một mình đối mặt với mọi vấn đề một mình, hầu như các bạn sv ai cũng gặp vấn đề này nhưng theo mình thấy thì thời gian, sự kiên nhẫn và bạn bè là các thứ đã giúp mình nhiều nhất để vượt qua.

Theo mình thì các em nên mang thiệt nhiều đồ ăn Việt vì ở YSU rất khó để tìm các món ăn vặt như bánh tráng, trà sữa. Các em đừng quá sợ khi nghĩ đây là nơi lạnh và tuyết rơi âm mấy độ mà mua sẵn khăn ấm các thứ, vì các món mang từ VN sang đa phần không chịu được lạnh bên đây khi thật sự vào mùa đông nên cứ tinh thần là sang đây sắm đồ ấm thì các em sẽ lợi hơn rất nhiều.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top