You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > University of South Florida – Tampa, Florida

University of South Florida – Tampa, Florida

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam!

  • Trường University of South Florida bang Florida (USF) hay còn gọi là trường Đại học South Florida là trường đại học lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ và được đánh giá là trường đại học phát triển nhanh nhất tại Mỹ với hơn 47,000 sinh viên, trong đó có hơn 1,500 sinh viên quốc tế đến từ 157 quốc gia.
  • Ranking (#140 NU) theo Us News 2018

Về University of South Florida

USF nằm ở Tampa, FLorida có khi hậu khá dễ chịu, lại nằm gần biển, các bạn có thể lái xe ra biển Clearwater để đi dạo hoặc tắm biển vào cuối tuần. Trường nằm ở khu vực riêng, cách dowtown Tampa tầm 25 phút nhé. Xung quanh khu trường học thì đa phần là khu apartment cho sinh viên thuê, phía sau trường có một nhà thờ công giáo cho bạn nào là catholic. Trường có dorm và hệ thống sẽ bus riêng theo tuyến A, B, C, D. Các bạn dùng tuyến bus để di chuyển qua lại giữ các building trong trường và các khu căn hộ cho sinh viên gần trường thường kết nối với hệ thống bus của trường. Vì vậy, nếu bạn nào mới chưa quen đường thì nên thuê nhà mà hệ thống bus của riêng trường có chạy qua để có thể tiện lợi di chuyển những tháng đầu tiên. Thẻ sinh viên của trường có thể được dùng đi free bus khắp tất cả các tuyến của Florida. Mình thấy cái này siêu tiện ích vì nếu muốn bạn có thể bắt bus xuống dowtown đi dạo hoặc đi thăm thú mấy thành phố khác. Chỉ việc giơ thẻ sinh viên ra nhé.

Trường hiện nay có ranking #140. Thật ra không cần nói tới thứ hạng mà mình thấy rất tốt. Giáo viên rất thực tế, giảng bài kèm kiến thức bên ngoài, hoạt động trong lớp luôn có những bài làm việc theo nhóm để giải quyết vấn đề và làm project để nâng cao tư duy rất nhiều.

Trường cực lớn và nhiều building theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi đi bộ mình cảm thấy rất mệt mỏi đặc biệt những hôm đi học trễ, kiểu cảm giác chạy hoài không tới. Một trong số building mình ấn tượng là có hẳn building cho y tế, có chích ngừa các kiểu luôn và cho thuốc khi ốm. Phần này là vì đã đóng bảo hiểm $2000/năm. Hiện tại thời giá thay đổi nên mình không biết mức giá đã tăng như thế nào. Nhưng khi vô học thì trường chắc chắn bắt mua bao hiểm. Building thứ hai mình quan tâm là tutoring center. Nơi này bạn log in vào account của mình rồi đặt lịch tutor khi bạn không hiểu bài và cần trợ giúp từ những người trợ giảng. Dĩ nhiên là cực kì hữu ích nếu bài tập về nhà của bạn có vấn đề, hay muốn get an A thì cứ hẹn rồi lên trao đổi học với Tutor.

Ngoài ra trường có thư viện cực lớn, mở 24/24 , có nhiều bạn chui vô thư viện ngủ luôn sáng mai đi học. Cái này là mình thấy thôi nhé. Nhưng nếu bạn học khuya thì thư viện luôn chào đón và có starbuck ở ngay trong thư viện.

Vào thời điểm mình học thì tiền học là $30,000/năm. Và tiền học này là cho diện thạc sĩ MBA . Còn khi bạn của mình học undergraduate thì tầm $20,000/năm đổ lên. Tiền học cũng phụ thuộc vào tín chỉ mà bạn lấy. Trường hợp ở trong dorm thì bạn phải trả tầm $28.000, ăn uống theo kiểu buffet.

Trường còn có dịch vụ mượn xe đạp, mượn laptop. Nói chung là có rất nhiều tiện ích. Có phòng tập bóng rổ và hồ bơi, phòng gym. Có nhiều dịch vụ mình chưa xài tới mà thấy các bạn của mình dùng nên mình nói cho các bạn lưu ý. Giá cả thay đổi theo năm nưa nên các bạn chịu khó xem xét và check lại với Admission của trường nhé!

USF cực có nhiều hoạt động và nhiều câu lạc bộ. Các bạn năng nổ sẽ có điều kiện phát huy khả năng của bạn ở đây cũng như nhiều cơ hội. Việc tham gia rất open nên bạn nào thích cũng có thể tham gia. Cuối tuần thì mấy club đua nhau hoạt động nên thỉnh thoảng phát quà miễn phí để tuyên truyền cho club như phát áo thun, USB, dù …… USF có công viẹc part time trong trường .

Khi học ở trường thì bạn gặp và giao lưu với nhiều sinh viên quốc tế. Dân quốc tế ngập tràn thì đại bộ phận là dân Trung quốc và Ả rập. Mình thấy các bạn đều rất nice , không biết mình có ảo giác không, chỉ thấy mọi người đều rất thân thiện và hỗ trợ nhau. Còn dân bản xứ thì dĩ nhiên là nhiều rồi, bao gồm Mỹ đen, Mỹ trắng.

Chỗ ở: Tiền nhà dao động từ 350-700$ . Tuỳ vào bạn ở loại nào. Nếu muốn tiết kiệm nhất thì nên share phòng với các bạn Việt Nam đã ở trước đó hoặc cả đám chia nhau thì mình thấy cực rẻ hơn nhiều. Về muốn thuê nhà được giá tốt nhất thì mình nghĩ là nên liên lạc với các bạn đang học ở USF thì mọi người sẽ biết chỗ nào có giá tốt nhất cho các bạn. Nếu nhiều người thuê 1 căn hộ rồi share với nhau thì giúp giảm chi phí rất nhiều.

Thông tin được chia sẻ bởi Trinh Nguyen

GT

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top