You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > University of Rochester – Rochester, New York

University of Rochester – Rochester, New York

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam!

 • University of Rochester là trường đại học tư thành lập năm 1850
 • Số lượng học sinh: 6,386
 • Diện tích: 707 mẫu Anh
 • University of Rochester là một trong những trường nhỏ nhất và đại học nhất trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của quốc gia
 • Tuition fee: $52,020
 • Ranking: #34 NU (theo US News 2018)

 

Về Rochester

 • Nằm ở ngoại ô New York.
 • Ở đây thì không có nhiều thứ thú vị để đi lắm, tuy nhiên gần đó thì có hồ Ontario và thác Niagara.
 • Nhìn chung thành phố an ninh cao, lâu lắm mới có cướp giật hay đụng xe và vẫn chưa có vụ xả súng nào.
 • Bang không nhiều người Việt lắm.
 • Chi phí sinh hoạt khá cao, tip vào khoảng 10%.
 • Rất lạnh vì đây gần như cực bắc của Mỹ rồi. Năm vừa rồi có lúc xuống -27 độ C.

Về University of Rochester

– Trong 2 năm gần đây trường đang mở rộng ra khu vực Đông Nam Á nên số học sinh Việt Nam tăng đột biến (class 2021 là ~20 người). 1 class có khoảng 1200-1300 học sinh.
– Cơ sở vật chất tốt, trường cũng thuộc loại nhỏ nên khá cozy. Trường có medical school và music school nên 2 phần này trường đặc biệt mạnh. Hay có biểu diễn nhạc (phần lớn là orchestra, có giảm giá cho học sinh của trường)
– Ngành học thì ngoài med related (Biomedical Engi, Chem, Bio, etc.) và music related thì trường có business school khá mạnh. Engi dept thì decent.
– Financial aid: do đang mở rộng Đông Nam Á nên mình tin là nó đang khá thoáng vào lúc này. Mức điểm vào tầm 32-33 ACT (~1450-1500 SAT) có thể xin được khoản finaid để chỉ phải đóng ~15k 1 năm.
– Visa F1 không cho làm thêm ngoài trường rồi; xin intern thì tuỳ dept. Làm trong trường thì rất nhiều việc, chỉ là có việc nặng việc nhẹ nên phải nhanh chân nhanh tay.
– Tất cả đều là tuỳ dept; những ngành mạnh nêu trên đương nhiên cơ hội intern và research sẽ cao hơn. Tuy nhiên cần chú ý là mặc dù những ngành trên mạnh nhưng ngành có số sinh viên tốt nghiệp cao nhất trong những năm gần đây hầu hết là Computer Science

– Trường yêu cầu học sinh 2 năm đầu phải ở on-campus dorm. Có kí hợp đồng đàng hoàng, nếu làm trái sẽ bị cắt financial aid. Vì lí do financial aid phức tạp mà nếu nhận tiền của trường thì năm 3 4 tiếp tục ở trong campus sẽ lợi hơn là dọn ra ngoài. Nếu tự trả tiền học hết thì dọn ra lời hơn rất nhiều vì cả tiền nhà lẫn tiền ăn đều rẻ hơn đáng kể.

Điều thích nhất về trường

– Có cái fabrication workshop bá cháy.
– Gần Canada (specifically là Toronto), mà đã có visa Mỹ thì xin visa Can rất dễ, thành ra đi du lịch Can là chuyện nhỏ.


Điều không ưng ý về trường

– Vì vấn đề financial aid nên có thể sẽ bị ép ở trong dorm hết 4 năm, which is OK nhưng dọn ra ngoài vui hơn và free hơn (tất nhiên là an ninh thì thua).
– Apparently là trường sẽ chỉ cho nghỉ học nếu trường không thể function properly, nên dù tuyết dày kinh khủng đi nữa thì vẫn lôi đầu học sinh đi học.
– Học sinh trường hơi nerdy, và sports không phải thế mạnh.

Khó khăn

– Có thể các bạn sẽ bị culture shock.

– Cái khó nhất mà bản thân phải tự vượt qua đó là bây giờ chẳng ai quản mình nữa, tự thân mình lo nên phải tự giác; lười = chết

Lời khuyên

ĐỪNG LƯỜI. Cho dù chân tay rã rời, mắt mở không ra cũng phải tự nhủ là chỉ cần lười 1 buổi là sau này lười hoài, mà đã lười là chết. Mình chết 2 term rồi.

 

Thông tin được chia sẻ bởi Thiện Hưng Nguyễn

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top