You are here
Home > SAT Subject Tests > Tip làm bài thi SAT Subject Test

Tip làm bài thi SAT Subject Test

 

SAT Subject Test là một bài thi chuẩn hóa và được sử dụng trong phạm vi khá lớn (đặc biệt là đối với các đại học tại Mỹ). Chính vì vậy, bạn sẽ muốn đạt được số điểm cao nhất có thể trong bài thi này. Ngoài việc chuẩn bị học và ôn tập rất kĩ trước khi thi, bạn cũng cần phải rất cẩn thận trong khi tham gia thi. Sau đây Elite sẽ đưa ra cho bạn một vài tip làm bài thi để giúp các bạn tiết kiệm được một phần nhỏ thời gian trong 60 phút quý giá và làm bài một cách hiệu quả nhất.

 

 • Đọc thật kĩ. Cân nhắc tất cả các phương án có trong phần trả lời. Tránh những lỗi lầm sơ xuất để làm mất điểm.
 • Câu dễ trước câu khó sau. Chiến đấu với các câu hỏi dễ dàng trước khi đương đầu với những câu hỏi khó hơn. Các câu hỏi trong đề thường được xếp theo thứ tự từ dễ đến khó.
 • Loại bỏ các đáp án mà bạn chắc chắn là sai. Gạch chúng đi sẽ giúp bạn có thể tập trung vào các phương án còn lại một cách dễ dàng hơn.
 • Đoán một cách có cơ sở hoặc bỏ qua. Nếu bạn đã gạch bỏ một vài đáp án mà bạn biết rằng chúng sai, đoán sẽ là bước đi tốt nhất lúc đó. Tuy nhiên, nếu bạn không thể loại trừ bất kì một đáp án nào, bạn nên bỏ qua câu hỏi đó. Nhớ một điều rằng bạn sẽ mất điểm với mỗi câu hỏi sai.
 • Giữ phiếu trả lời sạch sẽ. Bài làm của bạn sẽ được chấm bằng máy, và nó không thể phân biệt được một đáp án được tô tròn với những nét nguệch ngoạc. Nếu máy chấm thi phát hiện một câu hỏi có hai đáp án, nó sẽ tự động xem câu hỏi này không được trả lời.
 • Tận dụng đề thi như giấy nháp. Bạn có thể dùng nó để viết note hoặc là viết ra các ý tưởng. Tất cả những gì bạn viết trên đề thi không ảnh hưởng gì tới điểm số của bạn.
 • Khoanh các câu hỏi mà bạn bỏ lại. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình làm bài của bạn.
 • Kiểm tra phiếu đáp án thường xuyên. Hãy đảm bảo rằng đáp án và câu trả lời khớp nhau. Đếm số câu hỏi và số câu đáp án trên bài làm của bạn sau khi trả lời được vài câu một lần. Điều này lại càng quan trọng hơn khi bạn bỏ qua một câu hỏi nào đấy trong đề.
 • Làm bài với tốc độ trung bình, nhanh và giữ phong độ như vậy trong suốt quá trình thi. Câu hỏi nào trong đề cũng sẽ chiếm một khoảng thời gian của bạn để đọc và trả lời. Bằng cách luyện tập thật nhiều, bạn có thể nâng cấp kĩ năng quản lý thời gian. Mục tiêu của bạn khi thi chính là dành thời gian và lấy điểm từ những câu hỏi bạn chắc chắn mình có thể làm đúng.
 • Quản lý thời gian. Bạn sẽ có 1 tiếng để hoàn thành bài thi. Trong quá trình làm bài, thỉnh thoảng hãy check tiến độ của bạn đang ở đâu và điều chỉnh tốc độ làm bài cho phù hợp.
 • Hãy nhớ rằng bạn luôn luôn phải dùng bút chì No. 2. Tất cả các câu trả lời trắc nghiệm khoanh đáp án đúng đều phải được tô kín hoàn toàn với bút chì No. 2. Nếu bạn cần phải tẩy, hãy tẩy một cách sạch nhất có thể
 • Đừng cố gắng tẩy hết tất cả đáp án của bạn. Nếu làm như vậy với một bài thi trong số các bài mà bạn đăng kí trong một ngày thi, tất cả các bài thi của bạn sẽ bị hủy hết. Hãy nhớ rằng bạn có thể chọn điểm khi mà bạn gửi điểm tới các trường đại học.

 

Elite mong rằng các bạn sẽ tận dụng thật tốt các tips làm bài trên để hoàn thành bài thi SAT hay SAT Subject Test với số điểm như mong muốn. Chúc các bạn học sinh chuẩn bị tham gia các kì thi SAT và SAT II sắp tới làm bài thi thật bình tĩnh tự tin và mang về một điểm số thật ấn tượng.

 

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT Subject Tests? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

 

 

Xem ngay các khoá học SAT 2 của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/satii/

 

Nguồn: College Board.

phuongkieu
Marketing Intern at Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top