You are here
Home > ACT > TÌM HIỂU VỀ PreACT

TÌM HIỂU VỀ PreACT

1. Tại sao bạn nên ôn tập cho PreACT?

PreACT giống như kì thi ACT, nhưng là dành cho học sinh lớp 10. Vì điểm số PreACT không được tính vào xếp loại học lực hay dành để nộp đơn đại học nên thường các học sinh không ôn tập quá nhiều cho kì thi này.
Tuy nhiên, đây chính là một bước đệm cực tốt cho bài thi ACT sau này của bạn!

PreACT rất giống với ACT về nội dung và hình thức, cho nên kì thi này sẽ mang đến cho bạn một khởi đầu thuận lợi cho việc ôn tập thi ACT.

Quan trọng nhất, thi PreACT là một cách tuyệt vời để làm quen với ACT. Vì bạn sẽ thi PreACT vào năm lớp 10 nên có thể quen được với cách thi của ACT và giúp giảm áp lực khi thi ACT lần đầu tiên.

Bây giờ bạn đã biết tại sao đó là một lí do chính đáng để chuẩn bị cho PreACT rồi đấy! Elite Prep Vietnam sẽ giới thiệu cho bạn nguồn ôn tập tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngay trong bài viết này.

2. Tìm các đề thi mẫu PreACT chính thức ở đâu?

Trước hết, Elite muốn bạn biết 3 điểm khác biệt cơ bản giữa ACT và PreACT:
– PreACT ngắn hơn ACT: Trong khi ACT dài khoảng ba đến ba tiếng rưỡi (tùy thuộc vào việc có thi Writing hay không), PreACT chỉ dài 2 tiếng 10 phút.
– PreACT dễ hơn ACT: Vì PreACT nhắm vào các học sinh lớp 10 mà thôi và điểm ACT sẽ là 36 còn PreACT là 35
– PreACT không có Writing
Tin buồn là không có đề thi mẫu chính thức nào của PreACT. Trang web ACT, Inc. không cung cấp bất kỳ tài liệu chuẩn bị nào của PreACT (chẳng hạn như câu hỏi mẫu hoặc hướng dẫn nội dung). Thay vào đó, tất cả đều có một số tệp PDF và PowerPoint có liên quan đến PreACT.


Vậy bạn có thể ôn tập ở đâu?

a. Đề thi mẫu ACT chính thức

Hiện nay, có 5 đề thi mẫu ACT chính thức và đầy đủ trực tuyến miễn phí. ACT không thay đổi nhiều trong những năm qua nên tất cả các bài kiểm tra này sẽ hữu ích cho việc học của bạn:


Cuối cùng, hãy đảm bảo thời gian của bạn sẽ bằng thời gian thi ACT nhé!. Vì ACT dài hơn PreACT và khó hơn nên các bạn có thể bị “choáng”, nhưng yên tâm và đừng lo lắng.

b. Câu hỏi mẫu cho ACT chính thức

Nếu bạn đang tìm kiếm các câu hỏi mẫu riêng lẻ thay vì các đề thi mẫu thì ACT cũng cung cấp rất nhiều câu hỏi ACT mẫu trên trang web của mình.

Gồm:

Nhìn chung, các câu hỏi mẫu này tạo thành một bài thi PreACT hoàn chỉnh, tương đương với khoảng 1.5 độ dài của PreACT.

c. Bài thi mẫu ACT chính thức có tính phí

Ngoài các tài liệu miễn phí ở trên, ACT, Inc. còn cung cấp một số bài thi mẫu ACT phải trả tiền cho những ai muốn thực hành thêm ACT / PreACT chính thức:
The Real ACT Prep Guide (3rd Edition): Mặc dù đây là phiên bản cũ hơn của The Official ACT Prep Guide nhưng Elite vẫn giới thiệu ấn bản này vì nó cung cấp 5 bài thi gốc có giá khoảng $15 trên Amazon.
ACT Online Prep Program: Chương trình này cung cấp một bài thi mẫu ACT hoàn toàn độc đáo, đầy đủ và có giá 39,95 USD.

d. Bài thi mẫu ACT không chính thức

Không có bài thi mẫu không chính thức nào cho PreACT nên bạn phải ôn tập cho PreACT bằng cách dùng đề thi mẫu của ACT rồi.

e. Bài thi mẫu ACT không chính thức và phải trả phí

Mặc dù không có nguồn ôn tập PreACT không chính thức miễn phí, nhưng bạn có thể cân nhắc mua PreACT Secrets Study Guide: PreACT Test Review for the PreACT Exam của tác giả Mometrix:

3. Ba mẹo cho bạn vào ngày thi PreACT

a. Bình tĩnh và giữ tốc độ thật tốt

Dưới đây là tổng quan về khoảng thời gian bạn sẽ có cho mỗi phần thi của PREACT:

Phần thi PreACT Tổng thời gian Số lượng câu hỏi Thời gian cho mỗi câu hỏi
1. English 30 phút 45 40 giây
2. Math 40 phút 36 67 giây
3. Reading 30 phút 25 (gồm 3 đoạn văn) 72 giây
4. Science 30 phút 30 60 giây

Bằng cách nhận thức được sự khác biệt về thời gian giữa mỗi phần thi, bạn có thể tránh lãng phí thời gian làm câu hỏi khó, thay vào đó là bỏ qua và làm câu dễ trước nhé!.

b. Hãy trả lời tất cả các câu hỏi

Bạn bỏ sót 1 câu trả lời tức là bạn đã để mất điểm rồi đấy! Suy nghĩ thật kĩ trước khi trả lời và nhớ kiểm tra lại toàn bộ nếu còn thời gian. Còn nếu khó quá ư? Cứ đoán bừa, biết đâu bạn lại may mắn trả lời đúng thì sao?

c. Đọc lướt qua đoạn văn trong phần thi English

Elite Prep Vietnam đã có một bài viết về 8 mẹo phải biết khi làm ACT English. Bạn có thể kham khảo những mẹo này vì như đã nói, có thể sử dụng mẹo của ACT cho PreACT mà!


Hãy kham khảo các khóa học ACT của Elite Prep Vietnam tại đây các bạn nhé!

 

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top