You are here
Home > ACT > Hệ thống thi trên máy tính mới của ACT

Hệ thống thi trên máy tính mới của ACT

Thời gian qua có khá nhiều bạn hỏi về việc thi ACT Online. Vì vậy, tiếp nối chủ đề lần trước về thi ACT online (xem lại tại đây http://bit.ly/1WNKWBh), tuần này chúng ta sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về HỆ THỐNG THI TRÊN MÁY TÍNH MỚI của ACT.

Các nhà sáng lập ACT cuối cùng cũng đã nắm bắt được nhịp điệu của thế kỉ 21 và sẽ tổ chức thi ACT trên máy tính.Điều này dường như sẽ là một bước tiến lớn, nhưng nó sẽ thay đổi kinh nghiệm thi cử của học sinh, và THAY ĐỔI KHÔNG HẲN LÚC NÀO CŨNG TỐT HƠN

  1. VẬY HỆ THỐNG NÀY LÀ GÌ?

Đơn giản là giống như những gì mọi người nghe về nó: thi ACT trên máy tính. Học sinh sẽ đến các địa điểm thi được cung cấp sẵn laptop hoặc máy tính để bàn. Các câu hỏi đề thi sẽ xuất hiện trên màn hình, và nhiệm vụ của học sinh là nhấp chuột vào câu trả lời hiện sẵn trên đó. Tất cả học sinh cũng sẽ được phát cho giấy nháp để ghi chú và làm tính toán bằng tay.

  1. HỆ THỐNG NÀY ĐƯỢC TỔ CHỨC Ở ĐÂU?

Hiện thời, có rất ít nơi tổ chức hệ thống này. Nó chỉ có mặt ở 18 bang và một vài quận – mà học sinh trung học bắt buộc thi ACT. Hệ thống thi này không được tổ chức ngoài nước Mỹ.Hệ thống thi trên máy tính này cũng chỉ có sẵn ở những trường này nếu kì thi được tổ chức vào những ngày đi học trong các giờ lên lớp. Vậy điều này có nghĩa là gì? Nếu như bạn thi ACT cùng với phần còn lại của đất nước vào một ngày thứ Bảy thông thường, bạn sẽ không thấy được hệ thống thi này dù cho bạn có ở đâu đi chăng nữa.

  1. SO VỚI SAT CŨ THÌ HỆ THỐNG NÀY RA SAO?

ACT cũ luôn phải dùng giấy ở mỗi điểm thi. Học sinh nhận một quyển đề thi và giấy ghi câu trả lời có thể viết lên và khoanh vào.Hãy chú ý rằng hệ thống thi bằng máy tính này sẽ bao gồm câu hỏi y hệt như phiên bản bằng giấy. Cách tính điểm cũng sẽ tương tự và kết quả cũng sẽ được công bố vào cùng ngày. Chỉ có cách thức học sinh tham gia kì thi sẽ thay đổi mà thôi.

  1. ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA THẾ NÀO ĐỐI VỚI HỌC SINH?

Với những học sinh quyết định thi bằng hệ thống này, trải nghiệm sẽ rất khác. Bạn sẽ không thể ghi chú lại trong quá trình đọc phần Reading. Bạn sẽ không thể đánh dấu biểu đồ trong phần Math và Science. Thay vào đó, bạn sẽ phải học những thủ thuật mới cho việc sử dụng giấy nháp tái hiện lại biểu đồ và số liệu để đánh dấu chúng.Tuy nhiên, bạn sẽ có thể “cắm cờ” những câu hỏi muốn xem lại bằng cách bấm vào nút cạnh câu hỏi đó. Máy tính đồng thời sẽ cho bạn gạch đi những câu trả lời bạn đã loại bỏ bằng cách để dấu “X” trên những câu trả lời này. Sẽ có một cái đồng hồ trên màn hình giúp bạn kiểm soát được thời gian của mình.

  1. TÔI CÓ PHẢI THI ACT TRÊN MÁY TÍNH KHÔNG?

Không! Bạn không nhất thiết phải thi bằng hệ thống này. Vào thời điểm này thì bất kì địa điểm thi nào tổ chức hệ thống thi trên máy tính như trên đều sẽ tổ chức thi trên giấy. Chúng tôi khuyên bạn nên thi trên giấy vì nó là điều gần gũi nhất với cách thức bạn thi ở trường, và bạn có thể tránh được việc phải học thêm các kĩ năng thi hoàn toàn mới cho hệ thống này.

  1. VẬY ĐIỀU GÌ LÀ TRỞ NGẠI LỚN?

Đây không hẳn là một trở ngại quá lớn cho những ai thi ACT hiện nay. Chỉ cần chọn lựa kì thi trên giấy, và bạn sẽ trải nghiệm những điều tương tự như các thế hệ trước đã từng thi.Những sự thay đổi rõ rệt có thể sẽ diễn ra với những ai thi trong 5 hoặc 10 năm tới. ACT có thể sẽ hoàn toàn chuyển sang dạng thi trên máy tính để học sinh có thể thi trong nhiều lần hơn. Nó cũng có nghĩa là ACT có thể sẽ nối gót GRE và TOEFL và trở nên dễ sửa đổi hơn, sẽ dựa trên từng cấp độ riêng biệt của mỗi học sinh. Từ đó, dễ dàng làm cho kì thi dễ hơn hoặc khó hơn nhờ vào xác suất câu trả lời đúng hay sai được tích hợp. Trường hợp nào cũng có thể xảy ra, nhưng đó là quãng đường dài phía trước, và chúng ta sẽ được cảnh báo về bất cứ thay đổi nào xảy ra.


Giới thiệu về ELITE Prep: http://bit.ly/2fxQ6mE

Giới thiệu về các giảng viên tại Elite Prep: http://bit.ly/2fQAtaa

Đánh giá tài liệu ôn thi ACT: facebook.com/eliteprepbooks/

Học sinh nghĩ gì khi học tại Elite: http://bit.ly/2eif1gK

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page

hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top