You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > The Orme School – Mayer, Arizona

The Orme School – Mayer, Arizona

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam! 

  • Trường phổ thông nội trú Orme được thành lập năm 1929 toạ lạc tại thành phố Orme, trung tâm bang Arizona, cách thành phố Phoenix 1 giờ đi xe. Khu vực trường học là nơi có khí hậu lý tưởng quanh năm với những cơn gió mát mẻ vào buổi tối từ các ngọn núi xung quanh. Còn mùa đông, do nằm trong một thung lũng kín, nên cũng không phải chịu nhiệt độ lạnh giá của mùa đông. Số lượng tuyển sinh giới hạn để duy trì bầu không khí gia đình và mối quan hệ thân thiết giữa giáo viên và học sinh. Tập thể giáo viên và học sinh có cùng niềm đam mê dạy và học, sự khám phá cũng như phát triển cá nhân. Trường phổ thông nội trú Orme luôn tự hào rằng 100% học sinh tốt nghiệp đều được chấp nhận vào các trường đại học trên khắp nước Mỹ.
  • Trường phổ thông nội trú Orme có một đài thiên văn, phòng đa phương tiện, lớp học ngoài trời, phòng thí nghiệm khoa học, nhà kính, phòng tối rửa ảnh, trung tâm máy tính, studio nghệ thuật và một phòng âm nhạc.
  • Ngoài các ngành học chính, chương trình thể thao bao gồm bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục, tennis, điền kinh và bóng chuyền. Orme cũng xây dựng chương trình cưỡi ngựa độc đáo (với phong cách khác nhau Phương Tây, Anh Quốc, cưỡi ngựa đi săn, cưỡi ngựa nhảy, thi cưỡi ngựa). Học sinh có thể tham gia chương trình lãnh đạo ngoài trời, khiêu vũ, diễn kịch, hợp xướng, ban nhạc, biên niên và liên hoan Mỹ thuật hàng năm.
  • Tổng chi phí (trên I-20): $48,000
  • Có học bổng và hỗ trợ tài chính

 

Số lượng học sinh

Tổng số học sinh tầm 130 học sinh. Trường cực nhiều người Việt Nam, tầm 25 học sinh (toàn các bạn học trường khủng: Ams, PTNK, chuyên Lê Quý Đôn, Lê Hồng Phong, chuyên Trần Phú, chuyên Trần Đại Nghĩa, Chu Văn An, CSP, CNN…nên tính cạnh tranh cực cao).

Ăn uống

Đồ ăn trường tạm ổn và được tính vô tuition luôn. Nếu không nhầm thì là $7/ bữa.

Ký túc xá

Trường có 10 khu dorm. Do trường xây khá lâu nên hầu hết  đều cũ (chỉ có 2 dorm mới). Tuy nhiên thì mùa đông vẫn có máy sưởi và mùa hè vẫn có quạt nên vẫn ổn.

Học tập

Trường có lớp ESL cho các bạn có nền tảng tiếng Anh chưa vững chắc ( 3 cấp độ từ begin đến advance). Ngoài ra có thêm 4 lớp English: English 1, English 2, English 3, English 4. Sau English 4 là AP Language và AP Literature. Ngoài English là môn chính thì có thêm môn Spanish và AP Spanish (chủ yếu cho Mỹ) tuy nhiên hiện tại thì có 1 chị việt nam đang theo học. Ngoài ra thì có Sử (Regional World History cho lớp 8-10, US History cho 11-12), AP Gov… Về phần tự nhiên thì mình thấy trường có nhiều khóa hay và thú vị. Về phần toán thì có 5-6 cấp (có AP calculus BC, AB và AP capstone). Ngoài ra có thêm Physics (recommend đừng học, năm sau mở thêm AP thì phải), chemistry (có AP), Environmental Science, Statistic (có AP), Biology (có AP) và Money and Matters. Trường mình cũng có AP Arts cho các bạn thiên về nghệ thuật.

Trường mình có nhiều thành tích về academic. Điển hình về toán thì năm nay có 4-5 cúp đồng đội , và hơn 30 giải cá nhân (toàn việt nam hết). Còn quiz bowl thì năm nào cũng đi thi quốc gia.

Trường có counselor và tư vấn cực nhiệt tình .

Hoạt động

Mỗi mùa sẽ có 1 activity riêng nhưng chủ yếu là thể thao và cưỡi ngựa .

Ngoài ra có Math team và Quiz bowl team (toàn việt nam tham gia nên hơi competitve một tí)

Thể thao

Trường có cơ sở vật chất gym & thể thao rất tốt. Có hồ bơi đạt tiêu chuẩn Olympic, sân bóng, 4 sân tennis, nhà thuyền để cất 6 chiếc thuyền dành cho rowing, sân chạy và tất nhiên là phòng gym cho các bộ môn còn lại.

Học phí

Học sinh nội trú là $48,000. Tuy nhiên xin financial aid cực dễ. Trường mình cực quý học sinh Việt Nam nên cho financial aid cực phóng khoáng.

Quá trình xin aid khi mới app vào trường

Hồ sơ:

  • GPA: 3.8 trở lên
  • Nên có SSAT và TOEFL
  • Contribute của gia đình
  • 1-2 essays (optional nhưng có thì càng tốt)
  • Interview sau đó đàm phán lại về financial aid nếu chưa phù hợp

Range financial aid : $24000- $40000

Nói chung trường thì do nhiều học sinh Việt Nam từng học các trường chuyên nữa nên tính competitve cực cao vì các bạn ai cũng giỏi. Cộng thêm kỷ luật trường cũng chặt. Một điểm thú vị là wifi trường chỉ mở đến 12h đêm .

Thông tin được chia sẻ bởi Nguyen Ngoc

GT

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top