You are here
Home > SAT Subject Tests > SAT II Bio E/M > Tại sao phải thi SAT II – SAT Subject Test?

Tại sao phải thi SAT II – SAT Subject Test?

Sat Subject Test hay còn gọi là SAT II (SAT 2) không chỉ giúp cho hội đồng tuyển sinh thấy được các điểm mạnh của bạn mà có rất nhiều lí do tuyệt vời khác để bạn nên tham dự kì thi này. Hãy cùng Elite khám phá nhé!

1. Trường bạn định nộp hồ sơ có thể yêu cầu điểm SAT 2

Một số trường đại học ở Mỹ hay ở một số nước khác yêu cầu các học sinh tham dự các kì thi SAT 2, đặc biệt khi bạn có ý định chọn những ngành học, khóa học yêu cầu về học thuật. Danh sách những trường yêu cầu và khuyến khích học sinh nộp điểm SAT 2, bạn xem tại đây: https://collegereadiness.collegeboard.org/sat-subject-tests/about/institutions-using

2. Điểm SAT 2 giúp hồ sơ của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn hồ sơ khác

Kể cả khi trường bạn chọn không yêu cầu điểm SAT 2 thì họ vẫn có thể chấp nhận và khuyến khích học sinh nộp điểm này để có cái nhìn cụ thể về thí sinh từ hồ sơ. SAT 2 giúp bạn cho hội đồng tuyển sinh thấy được các điểm mạnh và giúp bạn trở nên nổi bật. Danh sách những trường yêu cầu và khuyến khích học sinh nộp điểm SAT 2, bạn xem tại đây: https://collegereadiness.collegeboard.org/sat-subject-tests/about/institutions-using

3. Cho trường thấy được niềm yêu thích của bạn với môn học

Hãy thi SAT 2 và cho nhà tuyển sinh thấy được niềm yêu thích của bạn với một bộ môn cụ thể và liệu bạn đã sẵn sàng vận dụng những kiến thức bạn học được trong môn học đó vào cuộc sống.

4. Hoàn thành sớm các yêu cầu hay tín chỉ tại trường đại học

Một số trường sử dụng bài thi SAT 2 để sắp xếp học sinh vào các khóa học phù hợp. Dựa trên điểm số SAT 2 của bạn, trường có thể cho phép bạn hoàn thành sớm các yêu cầu về tín chỉ của một một môn học nào đó, đặc biệt là ở những mức độ kiến thức cơ bản.

5. Cho nhà tuyển sinh thấy bạn đã học những gì và ở đâu ngoài lớp học trên trường

Tham gia khóa học hè, học online hay tự học… bài thi SAT 2 sẽ giúp trường hiểu thêm về quá trình học tập của bạn và những thành quả mà bạn đạt được.

6. Thể hiện các điểm vượt trội khác của bản thân

Với những học sinh quốc tế mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ thì việc có điểm SAT 2 sẽ giúp hội đồng tuyển sinh thấy được những khả năng vượt trội về một lĩnh vực cụ thể nào đó về khoa học, xã hội hay ngôn ngữ khác của bạn mà không nhất thiết phải có một vốn tiếng Anh thật xuất sắc. Ngoài ra việc tham dự kì thi này còn giúp trường thấy được bạn học môn này tốt hơn khi so sánh với học sinh toàn thế giới. Không chỉ vậy, rất nhiều trường quyết định nhận một học sinh hay không khi dựa vào điểm SAT 2. Vậy nên có một điểm môn thi SAT 2 sẽ tăng cơ hội được nhận của chính bạn.

Đặc biệt, nếu ngoài tiếng Anh hay tiếng Việt, bạn có thể nghe, đọc, viết một ngôn ngữ khác thì SAT 2 là một cơ hội rất tốt để bạn thể hiện được khă năng tuyệt vời đó. Ngoài ra, ở một số trường, bạn sẽ được hoàn thành sớm các chứng chỉ yêu cầu ngoại ngữ hai. Lưu ý rằng hãy kiểm tra cẩn thận các chính sách về bài thi SAT 2 ngoại ngữ ở trường bạn chọn.

 

Nguồn: College Board.

 

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

One thought on “Tại sao phải thi SAT II – SAT Subject Test?

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top