You are here
Home > SAT > QUẢN LÍ THỜI GIAN TRONG BÀI THI SAT (Phần 1: CHIẾN LƯỢC ĐI HAI LẦN)

QUẢN LÍ THỜI GIAN TRONG BÀI THI SAT (Phần 1: CHIẾN LƯỢC ĐI HAI LẦN)

Nếu bạn gặp khó khăn khi hoàn thành các phần của SAT trong thời gian quy định, bạn không đơn độc đâu! Dưới đây là chiến thuật mà nhiều học sinh cảm thấy hữu ích để quản lý thời gian trong ngày thi.

Chiến lược Đi Hai Lần là gì?

Chiến lược Hai lần đi là phương pháp bạn có thể dùng để phân phối thời gian hợp lý trong khi làm việc với một nhóm các câu hỏi. Nó có thể giúp đảm bảo rằng bạn không hết thời gian trước khi bạn có cơ hội trả lời những câu hỏi dễ hơn.

Lần thứ nhất: Chọn trái cây ở tầng thấp nhất

Đọc qua từng nhóm câu hỏi và nhanh chóng trả lời các câu hỏi dễ nhất đối với bạn. Cố gắng những câu bạn biết cách tiếp cận và giải quyết ngay lập tức.

  • Reading: Nếu bạn thấy đoạn đầu tiên của bài đọc khó hiểu, cân nhắc bỏ qua toàn bộ bài đọc và quay lại sau nếu còn thời gian. Đây được gọi là “Ưu tiên bài đọc”. Trong các câu hỏi của một bài đọc, bỏ qua câu khó nhất tới khi bạn có cơ hội đọc lại bài đọc càng nhiều càng tốt. Khi bạn quay lại với câu hỏi khó sau khi hoàn tất những câu hỏi khác, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn.
  • Writing and Language Test: Nếu bạn biết từ kinh nghiệm là thời gian khá eo hẹp với bạn trong phần này của bài thi SAT, thì hãy bỏ qua các câu hỏi bạn gặp rắc rối nhiều nhất trong mỗi bài đọc và trở lại sau nếu còn thời gian. Luôn nhớ rằng còn những câu hỏi dễ dàng hơn đang chờ bạn!
  • Math Test: Trong lần đi thứ nhất, đừng dành hơn 1 phút cho bất kì câu hỏi nào. Nếu nó tốn nhiều thời gian, hãy khoanh tròn nó thật bự trong đề và bỏ qua nó. Làm tương tự cho tới khi bạn đến các câu hỏi cuối cùng.

MẸO: Khi bỏ qua câu hỏi, một số học sinh đánh 1 dấu nhỏ ở bên trái câu hỏi trong tờ giấy trả lời, điều này làm giảm các khả năng vô tình tô sai trong các câu trả lời tiếp theo.

Lần đi thứ hai: Chọn trận đấu của bạn

Đây là lúc bạn chọn vấn đề nào để giải quyết trong thời gian còn lại.

  • Reading Test: Nếu bạn đã giảm một vài câu hỏi xuống còn hai lựa chọn, giải quyết những câu hỏi này có thể là một ý kiến hay. Hãy nhớ rằng: Câu trả lời đúng luôn có chứng cứ hỗ trợ trong bài đọc. Nếu bạn tìm thấy chứng cứ đó, bạn đã tìm thấy câu trả lời.
  • Writing and Language Test: Nhiều học sinh thấy các câu hỏi theo trình tự logic (Ví dụ: ““to make this paragraph most logical, sentence 3 should be placed…”) tốn nhiều thời gian hơn các câu hỏi về ngữ pháp cơ bản hoặc dấu câu. Các câu hỏi có hai hay ba phần cũng khá khó (Ví dụ: “Which choice most effectively sets up a contrast in the paragraph and is most consistent with the info in the rest of the passage”). Đây là các câu hỏi nên được giải quyết cuối cùng.
  • Math Test: Ưu tiên các câu còn lại theo thứ tự độ khó tăng dần. Điều đó nghĩa là, để câu hỏi khó nhất cuối cùng. Trong bài thi Toán, trở lại phần đầu của các phần vì đó là nơi các câu hỏi dễ nhất được tìm thấy.

Nguồn: Khanacademy

 

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top