You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Plano East Senior High School – Plano, Texas

Plano East Senior High School – Plano, Texas

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam!

  • Plano East được thành lập vào 1981 tọa lạc cách 20 dặm về phía Bắc của trung tâm Dallas.
  • Trường xếp #3 các trường công lập đa dạng nhất ở Texas theo Niche 2018.

Về Dallas, Texas

Dallas có cả người giàu, người nghèo, có khá nhiều người Việt Nam. Mùa hè ở Dallas nóng hơn ở Việt Nam.Tuỳ khu bạn sống mà nó sẽ có những vấn đề xã hội khác nhau.Chỗ mình sống thì an toàn không có trộm cắp gì hết nên mình cũng không biết những chỗ khác như thế nào. Có nhiều người Việt, nhà hàng và siêu thị Việt Nam.

Về Plano East

Vì trường là trường công nên học sinh quốc tế chỉ được học chương trình exchanged 1 năm, có nhiều học sinh Việt Nam nhưng ở Mỹ từ nhỏ nên không biết nói tiếng Việt. Trường có hơn 6000 học sinh. Trường rất rộng, có sân tennis, phòng học đầy đủ thiết bị, có lớp học photography/ design và lớp học nấu ăn…

Ở trường thì tùy thầy cô nice, mỗi học kỳ phải chọn 7 môn. Ở trường có nhiều CLB, đặc biệt đã học trường công thì nên tham gia NHS (national honor society) vì sẽ giúp ích cho resume rất nhiều luôn nhưng phải đạt chỉ tiêu về GPA mới được nhận vào và mỗi học kỳ phải đạt 12h tình nguyện. Các CLB lớn ở trường như CLB kịch, thiết kế thời trang, CLB tiếng Pháp…

Vì trường công nên khó làm quen vì học sinh quen nhau từ bé, thế nên phải làm quen với văn hóa của Mỹ để dễ kết bạn hơn.

Kinh nghiệm của mình cho những bạn định đi du học là sang nên học lại lớp 10 thì GPA sẽ cao hơn.  

Host mình ở rất tốt, thân thiện và vui tính. Nhưng tuỳ host có người cũng khó tính, nhưng nói chung mình ở nhà người ta nên cũng phải hiểu chuyện tí.

Trường rất competitive về điểm số nên khuyến khích mấy bạn lấy những lớp AP.

Tuy học trường công khó hoà nhập hơn nhưng mình thấy nó cũng có những mặt tốt. Mình được tiếp xúc với dân địa phương nhiều hơn nên mình biết là tụi mỹ nói chuyện như thế nào, ăn mặc như thế nào, nói chung là hiểu rõ hơn những văn hoá ở Mỹ.

Những bạn vẫn muốn tiếp tục học sau chương trình exchanged thì trong lúc còn ở mỹ nên tìm trường rồi lấy I20 để về Việt Nam phỏng vấn rồi đi tiếp năm sau. Nhưng các bạn bắt buộc phải về Việt Nam sau khi hết trương trình exchanged tại hồi mình đi mình phải mua luôn vé về khi mà mình mua vé đi luôn.

Học hành thì không chill như nhiều bạn nghĩ. Tại học có nhiều từ vựng mới nên cũng khó khăn hơn những đứa sinh ra ở đây.

Thông tin được chia sẻ bởi Gia Hân

GT

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top