You are here
Home > Bài luận cá nhân - Personal Statement > PERSONAL STATEMENT VÀ 15 PHÚT VIẾT NHÁP THẦN KÌ

PERSONAL STATEMENT VÀ 15 PHÚT VIẾT NHÁP THẦN KÌ

Kì tuyển sinh đai học đang đến gần và đã đến lúc bạn phải bắt tay vào viết bài luận.

Lời khuyên của Elite Prep Vietnam ư? ĐỪNG TRỐN TRÁNH! Hãy dành ra 15 phút và cho đến khi hết thời gian, hãy chỉ VIẾT, VIẾT và VIẾT. Khi bạn viết vài từ lên trang giấy, ngay cả khi viết “Tôi không biết viết gì” thì điều kì diệu vẫn xảy ra: Trên mặt giấy vốn trống trơn, CHỮ đã xuất hiện! Những con chữ này sẽ là nguồn mạch, khơi gợi cảm hứng để bạn viết nhiều hơn nữa.

Và sau đây là cách tận dụng tối đa 15 phút thần kì ấy!

HÃY NGHĨ 15 PHÚT NÀY NHƯ MỘT BÀI TẬP KHỞI ĐỘNG

Đây không phải cuộc chạy đua nước rút, mà chỉ là một cuốc đi bộ ngắn giúp khởi động để cơ thể chuẩn bị chạy. Ngay cả khi bạn viết về sự trống rỗng ý tưởng của bản thân thì hành động này cũng sẽ kích thích phản xạ viết trong bạn, từ đó khơi nguồn động lực thúc đẩy bạn viết tiếp những điều mới mẻ một cách đầy tự tin, rồi điều kì diệu sẽ xuất hiện!

ĐỪNG QUÊN: TỪ NÀY SẢN SINH RA NHIỀU TỪ KHÁC

Câu nói vô nghĩa “Tôi viết nhưng thật sự tôi chẳng có gì để viết” có thể chuyển thành “Thật ra, tôi có vài thứ đáng để bộc lộ đấy!”.  Và đừng ngạc nhiên, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra!

TẮT HẾT MỌI THIẾT BỊ

Nhằm tăng hiệu quả của bài luyện tập, bạn BUỘC PHẢI tắt điện thoại và ngắt WiFi. Để 15 phút này thực sự là 15 phút chỉ viết và viết, bạn không thể dừng giữa chừng để check tài khoản Instagram hay trả lời Facebook. Không hiệu quả đâu! Dù có khó khăn đến chừng nào, bạn cũng phải chịu khó theo đuổi đến cùng – tắt điện thoại của mình đi và đừng bật bất cứ tab nào khác trên máy tính nhé!

TỰ THƯỞNG CHO BẢN THÂN

Bạn sẽ có động lực hoàn thành 15 phút luyện viết này nếu biết có phần thưởng đang chờ đợi ở đích đến. Check mạng xã hội, uống cà phê với bạn bè hay chiêu đãi bản thân một chầu sushi ngon lành, dù là gì đi nữa thì phần thưởng này cũng sẽ tiếp thêm động lực để bạn viết tiếp đấy!

CHUẨN BỊ, SẴN SÀNG … CHẠY!

Đừng chờ đợi thời điểm “chín muồi” vì nó không bao giờ đến đâu! Đọc xong bài viết này, bạn hãy bắt đầu ngay và luôn. Tắt điện thoại, đặt đồng hồ hẹn 15 phút và tự hỏi bản thân: Điều gì quan trọng với mình? Mình tìm thấy niềm vui từ đâu? Mình đam mê điều gì? Và viết đi! Bạn chỉ có 15 phút để viết thôi đấy và khi đồng hồ reng, HÃY DỪNG LẠI. Nhấn lưu rồi tự thưởng cho bản thân đi nào! Nhớ rằng chính bạn làm nên kết quả này đấy!

Bạn cần giúp đỡ để hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển Đại học Mỹ? Hãy tham khảo những dịch vụ Tư vấn Du học Mỹ của Elite Prep Vietnam ngay để có thể làm nổi bật bộ hồ sơ của mình nhất nhé!

Nguồn: magoosh

Elite Prep
Là tổ chức tiên phong trong việc luyện thi New SAT, ACT và TOEFL online hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi luôn hết mình vì sự tiến bộ, thành công và bứt phá của học sinh.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top