You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > Niagara University College of Business Administration – Niagara Falls City

Niagara University College of Business Administration – Niagara Falls City

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam!

  • Niagara University là một trường tư thành lập năm 1856
  • Diện tích: 182 mẫu Anh
  • Ranking: #48 các trường đại học khu vực phía Bắc (theo US News 2018)
  • Tuition fee: $31,950

 

Về Niagara Fall City

Niagara Falls City là nơi có thác Niagara Falls. Chỗ này ở khu vực biên giới sát Canada (biên giới của Canada và Mỹ ở khu vực này chính là sông Niagara), vậy nên khá vắng vẻ. Nếu có visa đi sang Canada thì sẽ có các thành phố lớn gần đó đông vui hơn. Chỗ này vẫn thuộc địa phận của bang New York. 2 thành phố lớn gần nhất là Buffalo (New York), cách khoảng 1 tiếng đi bus, và Toronto (Canada), cách khoảng vài tiếng đi bus. Từ Niagara xuống New York City tốn khoảng 8 tiếng đi bus.

Transportation: Có bus, uber và lyft.

An ninh: không có vấn đề gì. Bang New York cho người dân mang theo súng bên người, tuy nhiên trong nửa năm mình ở đây thì chưa nghe thấy có vụ nổ súng nào. Cũng chưa gặp vấn đề trộm cắp bao giờ. Người dân về cơ bản là hiền lành, dễ chịu. Nhiều khách du lịch, và nhiều người Canada. Về cơ bản mọi người rất là nice.

Khí hậu: Lạnh và nhiều gió. Đợt lạnh nhất lên đến khoảng âm 30 độ C. Mức trung bình của mùa đông là âm 10 độ (từ tháng 11 đến tháng 4). Trời nhiều tuyết và mưa tuyết, lại còn ở vùng cao nhiều gió nên rất lạnh và khô. Mùa hè (tháng 6,7,8) thì ấm áp như Hà Nội mùa xuân vậy. Mùa thu (tháng 9,10) và mùa xuân (tháng 4,5) khí hậu rất dễ chịu, cây cối đâm hoa cỏ các thứ rất đẹp. Ở đây có nhiều lá phong của Canada.

Mức sống: Không quá đắt. Mình ở và ăn trong kí túc xá nên không rõ mức sinh hoạt cụ thể, nhưng so với các nơi thành phố khác ở Mỹ thì mức giá đồ ăn, đồ dùng ở các siêu thị hay cửa hàng đồ ăn đồ uống đều tương đương.

Dân cư: đa dạng, đa chủng tộc. Trong khu vực thì có khá nhiều người Việt Nam (nghe vài lái xe taxi nói rằng tất cả cửa tiệm nail ở đây đều do người Việt làm).

Về Niagara University College of Business Administration

Trường khá nhỏ (so với các trường đại học ở Mỹ), có khoảng 6 – 7 tòa nhà giảng đường thôi. Có 4-5 tòa nhà dorm, mỗi tòa khoảng 8-10 tầng. Có thư viện và cơ sở vật chất khác khá đủ dùng, nói chung không xịn quá nhưng không đến mức thiếu gì cả.

                                                                                                                 

  Môi trường học tập (giáo sư và sinh viên)

Mình chỉ học 1 kì nên không đánh giá toàn diện được. Về cơ bản mình thấy khu này không phải khu đông đúc hiện đại nên đời sống và giáo dục đều không bị cảm giác căng thẳng hay cạnh tranh gì lắm.

 

Financial aid

Trường rất suppportive cho sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Mỗi năm học, trường phải có khoảng 30-40 người Việt Nam, cả bậc undergraduate và graduate và giảng viên.

Part-time job

Trường có các vị trí làm thêm trong trường khá phong phú và tạo điều kiện cho sinh viên. Lương cơ bản cũng được 12$/h.

Ngoài trường thì vì dân cư vắng nên không nhiều cơ hội làm việc lắm. Nếu xuống Buffalo hay qua Toronto thì sẽ nhiều cơ hội hơn nhiều.

 Triển vọng nghề nghiệp tương lai (các cơ hội thực tập, làm trợ lý cho giáo sư)

Trường rất quan tâm đến vấn đề nghề nghiệp cho sinh viên. Có hội Alumni khá năng động.

Kí túc xá và nhà ở

Ở kí túc xá thì 1 kì tiền ở và ăn sẽ là 6500$ cho 4 tháng. Ở ngoài kí túc xá thì tầm 600-800, nếu sharing chỗ ở thì có thể còn rẻ hơn, nhưng trường ở khu vắng nên có thể phải đi xa.

Điều tâm đắc nhất về trường

Nội quy rất easy và supportive cho sinh viên. Hội sinh viên nhiều hoạt động ngoại khóa.

văn phòng của trường luôn có cán bộ là người Việt Nam.

Và cái thác Niagara thực sự xứng đáng là kì quan thế giới, đẹp vô cùng.

Khu Niagara là khu giao giữa Canada và Mỹ, lại là điểm du lịch nên cũng nhiều trung tâm mua sắm, khá thích.

Điều không ưng ý về trường

Trường nhỏ, ít sinh viên và cũng nhiều người ở xa trường nên ít chơi thân.

Khu vực này vắng nên đi đâu cũng phải đi xa.

Lời khuyên và nhắn nhủ tới các em khóa sau

Hãy đọc kĩ mọi hướng dẫn và chia sẻ thông tin có thể tìm thấy từ website của trường và internet nói chung. Đừng ngại email hay gọi điện cho trường để hỏi thêm nếu cần.

Thông tin được chia sẻ bởi Bảo Hoa

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top