You are here
Home > ACT > NHỮNG CÔNG CỤ TỐT NHẤT DÀNH CHO VIỆC DỰ ĐOÁN ĐIỂM SAT CỦA BẠN

NHỮNG CÔNG CỤ TỐT NHẤT DÀNH CHO VIỆC DỰ ĐOÁN ĐIỂM SAT CỦA BẠN

Phương pháp tốt nhất để đoán được điểm SAT của bạn là làm bài Practice Test chính thức của College Board dưới điều kiện như thi thật. Bạn sẽ phải dành tận 4 tiếng đồng hồ hơn đấy – nhưng đây là cách tốt nhất để bạn dự đoán điểm SAT của bạn.

Official Practice Tests của chính College’s Board

Tất cả những bài practice tests chính thức của College Board có sẵn miễn phí tại đây. Elite khuyên bạn nên chọn một bài, in ra một bản copy, và làm trên đó do bạn sẽ thi SAT với giấy và bút chì.

Bạn nên sử dụng bài practice test như thế nào?

Để điểm SAT được dự đoán chính xác nhất, bạn sẽ muốn bắt chước bài thi thật càng nhiều càng tốt đấy. Điều này có nghĩa là bạn không được sử dụng điện thoại, máy tính, từ điển hay bất cứ sự trợ giúp bên ngoài nào. Bạn chỉ được có bút chì, cục tẩy, đồ chuốt bút chì, và một cái máy tính trên bàn.

Tuân thủ đúng thời gian. Lưu ý: thời gian cho phép sẽ được in ở đầu mỗi section. Sử dụng một cái đồng hồ để canh bản thân, và không được phép cho bản thân thời gian thêm. Hơn nữa, bạn chỉ được làm một section trong khoảng thời gian nhất định. Đừng làm section tiếp theo nếu bạn xong sớm, và không được quay lại section trước.

Làm thế nào để chấm điểm bài test?

Hãy chấm điểm với hướng dẫn trên website College Board. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tính điểm thô của bạn (số câu bạn làm đúng). Sau đó, bạn hãy sử dụng số điểm thô đó và cái bảng được cung cấp bởi CB để đối chiếu và tính điểm cho từng section của bạn. Số điểm đó là điểm dự đoán của bạn đó!

Những phương pháp dự đoán điểm SAT ít tốn thời gian hơn là gì?

Bạn thi PSAT hay ACT chưa? Nếu câu trả lời là rồi, bạn có thể sử dụng điểm đó để dự đoán điểm SAT của bạn đó. Những bài kiểm tra này là những công cụ dự đoán khá hữu hiệu do thi SAT và những bài này có những điểm tương đồng nhất định như: thi vào buổi sáng với những học sinh khác mà không có sự trợ giúp bên ngoài nào,… Dưới đây Elite sẽ tổng hợp cho bạn cách dự đoán điểm SAT bằng PSAT và ACT.

PSAT

Đây là phương pháp tốt thứ hai so với làm 1 bài practice test chính thức. Bài thi PSAT được viết bởi CB (họ tạo ra bài thi SAT). PSAT có rất nhiều điểm tương đồng với bài SAT; PSAT được viết tắt bởi từ Preliminary SAT (Sơ bộ).

PSAT được tạo ra với ý định là dự đoán điểm SAT của bạn. Tuy nhiên, vì PSAT là tiền thân của bài thi SAT, nên PSAT sẽ dễ hơn bài PSAT. PSAT sẽ được chấm trên thang điểm từ 320 tới 1520. Điểm tối đa không lên tới 1600 do SAT khó hơn PSAT. Bởi 1200 PSAT sẽ ám chỉ điểm SAT của bạn loanh quanh đâu đó 1200, nhưng điểm PSAT tối đa không nhất thiết đồng nghĩa với điểm 1600 SAT. Đây là lí do tại sao thang PSAT được hạ từ 1600 tới 1520 vì sự khác biệt ở độ khó.

Điểm cộng

  • PSAT được viết bởi cùng công ti tạo ra SAT.
  • Cùng 1 format
  • Tạo ra để dự đoán điểm SAT
  • Sẽ được thi dưới điều kiện y như SAT

Điểm trừ

  • Dễ hơn SAT
  • Không dự đoán chính xác được cho những học sinh top ở khung 1500-1600 điểm.

ACT

Nếu như bạn đã thi ACT rồi, bạn hoàn toàn có thể dự đoán điểm SAT của mình đấy! Đây là bảng chuyển đổi điểm từ 1-36 điểm ACT tới 400-1600 SAT. Tuy nhiên, phương pháp này không tối ưu như PSAT đâuu.

Trong khi ACT cũng là một kiểu bài thi chuẩn hóa như SAT cùng PSAT, ACT được tạo ra bởi ACT, Inc., không phải CB. Nội dung của SAT và ACT sẽ trùng lặp, nhưng không phải y đúc đâu. Ví dụ, ACT có phần thi science trong khi SAT không có. SAT có phần thi toán no-calculator trong khi ACT không có.

Nếu như bạn sử dụng ACT như là công cụ dự đoán điểm SAT, thì dự đoán đó sẽ thiếu chính xác trên dưới 100 điểm đó. Ví dụ, có học sinh đạt được 34 ACT, đồng giá trị với số điểm 1490-1530, nhưng, trên thực tế, học sinh í chỉ đạt được 1420 thôi (70 điểm kém hơn điểm dự đoán thấp nhất). Một vài học sinh sẽ làm tốt hơn ở ACT thay vì SAT.

Điểm cộng

  • ACT là một bài thi chuẩn hóa để nộp vào đại học
  • Bao gồm nội dung toán, đọc, viết như SAT
  • Thi trong điều kiện y như SAT

Điểm trừ

Nguồn: Prepscholar

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

Xem ngay các khoá học SAT của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/sat/

 

PHẠM NGỌC ÁNH
Thực tập sinh mảng Marketing tại Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top