You are here
Home > SAT > Thời gian làm bài thi Reading New SAT là bao lâu?

Thời gian làm bài thi Reading New SAT là bao lâu?

 Một học sinh hiện nay có 65 phút để hoàn thành phần Reading của New SAT. Tất cả các đoạn văn trong bài thi đều nằm ở phần đầu tiên.

1. Điều này có điểm gì khác so với bài thi SAT cũ?

Bài SAT hiện nay chia Reading thành 3 phần riêng, mỗi phần dài khoảng 20 đến 25 phút. Giữa mỗi phần Reading, học sinh thường làm phần Math hoặc Writing để giảm bớt căng thẳng tinh thần.

2. Điều này có ý nghĩa như thế nào đối với học sinh?

Có lẽ trở ngại lớn nhất của phần Reading New SAT là sự phân bố thời gian.

a. Đầu tiên, học sinh sẽ phải rèn sức chịu đựng để đọc những đoạn văn dày đặc trong 65 phút không nghỉ. Điều này vô cùng khó khăn ngay cả với những người đọc tốt nhất. Thêm vào đó, sự căng thẳng của bài thi và (theo truyền thống) sự nhàm chán của những đoạn văn dài dẫn đến kết quả là một chặng đường dài và vô cùng khó khăn. Học sinh cần luyện tập làm các bài đọc trong một thời gian dài trước ngày thi. Hãy nghĩ nó như việc chạy marathon: chỉ có thể chạy thật lâu mới giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và khiến bạn có thể vượt qua mọi quãng đường.

b. Thứ hai, học sinh cần chắc chắn mình đang tỉnh táo vã sẵn sàng để bắt đầu. Đây là phần đầu tiên mà học sinh sẽ thấy, bởi vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc cái gì đó trước khi thi và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng.

c. Cuối cùng, học sinh cần nhận thức được thời gian và tốc độ làm bài của mình. Trong bài thi hiện nay, bởi Reading được chia ra làm nhiều phần nên học sinh bị bắt phải làm bài theo nhịp độ nhất định dưới sự giám sát của giám khảo (pencils down) khi mỗi một phần kết thúc. Điều này có nghĩa rằng nếu 1 thí sinh bị rối bởi một đoạn văn khó và chẳng may làm chậm lại tốc độ, nhịp làm bài cho ⅓ điểm Reading sẽ bị phá vỡ. Học sinh có thể “reset” ở phần Reading tiếp theo. Tuy nhiên, trong bài thi New SAT, mọi học sinh đều cần liên tục ước lượng nhịp độ làm bài để đảm bảo mình không xong quá sớm, khiến điểm của phần Reading bị ảnh hưởng.

3. Sự phân bố thời gian có giống như PSAT?

Gần như giống hệt nhau. Trong PSAT, phần Reading chỉ có 60 phút và có rất ít câu hỏi. Bởi vậy, thời gian trả lời các câu hỏi này cơ bản là như nhau. Reading của PSAT, cũng như New SAT, là phần đầu tiên của bài thi, bao gồm tất cả các bài đọc.

[Tham khảo  ArborBridge]

Elite Prep
Là tổ chức tiên phong trong việc luyện thi New SAT, ACT và TOEFL online hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi luôn hết mình vì sự tiến bộ, thành công và bứt phá của học sinh.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top