You are here
Home > ACT > PHẦN THI WRITING/ESSAY CỦA ACT ĐÃ ĐƯỢC CHẤM ĐIỂM NGHIÊM NGẶT HƠN

PHẦN THI WRITING/ESSAY CỦA ACT ĐÃ ĐƯỢC CHẤM ĐIỂM NGHIÊM NGẶT HƠN

Từ tháng 9/2015, phần viết của kì thi ACT đã được đổi dạng đề so với phần viết truyền thống và thang điểm đánh giá cũng đã thay đổi theo. Sau sự thay đổi này, rất nhiều thí sinh trên thế giới thi lại nhận thấy điểm số hiện tại của họ ở phần viết có sự giảm sút đáng kể so với trước đây. Nguyên nhân có thể là vì:

Cách chấm điểm phần viết đã trở nên nghiêm ngặt hơn.

Một trong những thay đổi lớn nhất của phần writing trong ACT hiện tại là nó cũng chiếm 36 điểm như những phần khác (thay vì là 12 điểm như trước kia).

Dưới đây là những điều bạn cần biết: 

  1. Bất kì thay đổi nào trong các kì thi chuẩn hóa luôn dẫn đến một thời kì thử nghiệm và sai sót giống như hiện tại. Kì thi ACT có thể cần nhiều thời gian hơn để giải quyết các vấn đề còn thắc mắc của cách chấm điểm mới. (Tương tự với New SAT => tránh thi New SAT trong năm 2016)
  2.     2. Ở các phần kĩ năng khác, học sinh phải trả lời từ 40 đến 75 câu hỏi (có cả đúng và sai rõ ràng). Điểm bài thi ACT sẽ được cộng lại từ các câu trả lời đúng, sau đó quy ra theo thang điểm 36. Đây là một công việc khá dễ dàng cho người chấm. Nhưng phần writing là một vấn đề khác, giám khảo sẽ cho điểm trên thang điểm 6 dựa vào bốn tiêu chí khác nhau của bài viết. Những điểm này (thường là chủ quan) sẽ được cộng lại từ số điểm mà hai giám khảo chấm bài bạn và trải ra theo thang điểm 36.
  3.    3.Xem xét có thực sự nên thi phần Writing của ACT không. Hãy kiểm tra yêu cầu liên quan đến bài essay trong kì thi chuẩn hóa của trường đại học mà họ nộp đơn xin học. Một vài trường sau khi suy xét sự thay đổi của phần viết ACT và bài thi SAT mới vào tháng 3/2016, có thể sẽ không bắt buộc phần writing/essay. Tuy nhiên các bạn không nên cho rằng bất kì trường đại học nào cũng sẽ làm vậy, họ nên truy cập vào trang web của trường để cập nhật thông tin và đưa ra quyết định có bỏ thi phần viết ACT hay không.
  4. Elite Prep đã thành công giúp đỡ rất nhiều học sinh đạt 36/36 hay 12/12 phần Essay/Writing (xem tại đây: http://on.fb.me/1nEYAdI)

Chúc các bạn thành công!
___________________________________________________________________________________

Giới thiệu về ELITE Prep: http://bit.ly/2fxQ6mE

Giới thiệu về các giảng viên tại Elite Prep: http://bit.ly/2fQAtaa

Đánh giá tài liệu ôn thi ACT: facebook.com/eliteprepbooks/

Học sinh nghĩ gì khi học tại Elite: http://bit.ly/2eif1gK

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page

hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top