You are here
Home > SAT Subject Tests > Lịch thi SAT Subject Test năm 2018

Lịch thi SAT Subject Test năm 2018

 

Nếu có người hỏi bạn: “Bạn dự định thi SAT Subject Test khi nào?” và bạn trả lời là “Tôi không biết” thì bạn không phải duy nhất đâu. Biết được đâu là thời điểm tốt nhất để thi SAT II mà vẫn có thể sắp xếp thời gian tốt với bài thi SAT thông thường cùng các công việc trường lớp là một công việc vô cùng khó khăn.

Trong bài viết này, Elite sẽ đưa ra lịch thi SAT II một cách cụ thể và chi tiết cho các bạn. Nó sẽ giúp các bạn cân bằng mọi công việc trong cuộc sống bận rộn của chính mình.

SAT Subject Test tổ chức mấy lần trong một năm?

 

 

SAT Subject Test được tổ chức thi 6 lần một năm vào những tháng sau:

  • Tháng 8
  • Tháng 10
  • Tháng 12
  • Tháng 5 
  • Tháng 6

SAT II được tổ chức thi cùng ngày với SAT, trừ một lần vào tháng 3 thì chỉ có kì thi SAT.

Bạn có thể thi các bài kiểm tra Văn Học, Khoa Học, Toán Học vào tất cả các thời điểm trên. Những bài kiểm tra ngôn ngữ, Lịch Sử Thế Giới thì lại chỉ có mặt vào một số ngày thi cụ thể.

Bảng sau đây là tổng hợp các ngày thi SAT Sụbject Test trong năm học 2018 – 2019:

 

Năm 2018 2019
5/5 2/6 25/8 6/10 3/11 1/12 4/5 1/6
Văn Học
Sinh Học E/M
Hóa Học
Vật Lý
Lịch Sử nước Mỹ
Lịch Sử Thế Giới
Toán cấp độ I
Toán cấp độ II
Tiếng Pháp
Tiếng Đức
Tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Do Thái hiện đại
Tiếng Ý
Tiếng Latin
Tiếng Pháp với nghe
Tiếng Đức với nghe
Tiếng Tây Ban Nha với nghe
Tiếng Trung với nghe
Tiếng Nhật với nghe
Tiếng Hàn với nghe

Vì có một số môn được tổ chức vào cùng một ngày nên bạn có thể tham gia nhiều bài thi cùng một thời điểm không? Sau đây là một vài điều kiện và luật lệ:

  • Bạn có thể thi nhiều nhất 3 môn trong một ngày thi. Nhưng có hai chú ý tại đây:
  • Bạn chỉ có thể chọn một bài thi ngôn ngữ có kĩ năng nghe trong một ngày thi. Phần thi nghe sẽ được đưa ra đầu tiên trong 60 phút làm bài.
  • Bạn chỉ có thể chọn thi trong một ngày thi, bạn không thể tham gia cả hai bài thi cùng lúc.
  • Bạn có thể thay đổi môn thi mà bạn đã chọn nếu nó không phải là bài thi với kĩ năng nghe.
  • Bạn không thể thi SAT Subject Test và SAT trong cùng một ngày.

Hãy ghi nhớ những điều kiện trên thật kĩ nhé! Bây giờ chúng ta sẽ xét tới đâu là ngày thi phù hợp cho các thí sinh.

Bạn nên thi SAT Subject Test khi nào? 4 yếu tố

Bạn cần phải cân bằng SAT II với SAT/ACT, kì thi AP và hoạt động ngoại khóa. Nên đâu là dịp thi tốt nhất cho bạn? Sau đây là 4 yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc:

#1: Ngày thi phổ biến

Tháng 5 và 6 là thời điểm mà nhiều thí sinh thi SAT Subject Test nhất. Vì SAT II đòi hỏi ở thí sinh một lượng kiến thức nhất định về một môn học, nên thời điểm tốt nhất để tham gia thi SAT II chính là cuối năm học khi mà bạn đã nghiên cứu môn học này cả năm trời.

Nếu bạn tập trung hơn vào những môn mà bạn cũng sẽ phải thi vào cuối kì hay là AP thì càng tốt. Khi đó bạn có thể dùng một mũi tên để mà triệt phá hai đích.

#2: Nắm chắc kiến thức

SAT Subject Test là một bài thi để bạn thể hiện tài năng về một môn học cụ thể nào đó của bạn, dù nó là một môn học mà bạn được đào tạo ở trường hay là một môn mà bạn dành rất nhiều thời gian để tự học. Bài thi này liên quan nhiều đến mức độ hiểu biết của bạn nhiều hơn là điểm số của bạn trên lớp, nên bạn không cần phải đợi tới cuối cấp để thi.

Bạn nên thi khi mà kiến thức vẫn còn rõ mồn một trong đầu bạn và lúc nào cũng sẵn sàng mang ra để sử dụng. Bạn vẫn có thể đạt được một điểm số ấn tượng với bài thi môn Sinh Học khi bạn chỉ vừa mới kết thúc bài thi Sinh Học trên trường năm lớp 9.

Bạn nên làm quen với những gì sẽ xuất hiện trong bài thi, như vậy thì bạn sẽ biết được rằng khi nào thi bạn đã có đủ kiến thức để mà đối đầu với bài thi.

Các bài thi ngôn ngữ yêu cầu một lượng kiến thức rất lớn – ít nhất từ hai đến ba năm học nâng cao. Bởi vì sẽ có nhiều người bản địa và những người thông thạo ngôn ngữ đó tham gia thi, nên bạn chỉ nên chọn nó khi mà bạn thật sự cảm thấy chắc chắn. Bạn nên nhớ rằng sẽ rất khó để đạt được điểm tính theo tỉ lệ phần trăm cao trong những bài thi này.

#3: Thời gian chuẩn bị

Như đã nói ở trên, rất nhiều học sinh tham gia thi SAT II vào những ngày gần các kì thi cuối kì hoặc AP ở cùng một môn học. Với tất cả lượng kiến thức mà bạn học được thì bạn sẽ hiểu ngọn ngành các vấn đề của môn học đó.

Hơn nữa, bạn có thể học cùng với các bạn trên lớp. Học nhóm là một cách hiệu quả để chia sẻ kiến thức, có động lực hơn và học đúng hướng.

#4: Cân bằng với các bài kiểm tra khác

Nếu bạn có ý định thi SAT/ACT và một hoặc một vài bài thi SAT Subject Test, bạn cần phải biết cách để hài hòa chúng và học một cách khoa học để thi thật tốt. Có thể bạn sẽ phải thi SAT hơn một lần, nên hãy dành một khoảng thời gian vừa đủ (trong đó có lịch thi) cho những lần thử thứ hai hoặc ba.

Một lịch trình thi có thể như hình dưới đây:

Nếu bạn thi ACT, bạn có thể thi vào tháng 2,4 hoặc/và tháng 6 ở năm nhất (năm lớp 10) và tháng 9 và 10 trong năm thứ hai (năm lớp 11).

Bạn không nhất thiết phải đợi tới tận năm cuối cấp để thi SAT Subject Test, thời điểm tốt nhất để thi bài thi chuẩn hóa này là tháng 5 và 6 – khi kết thúc năm học.

Bạn cũng có thể thi lại SAT II vào đợt mùa thu của năm cuối cấp. Nếu bạn thi vào thời gian này thì có thể là đã khá muộn cho đợt tuyển sinh sớm, nhưng bạn vẫn có thể nộp vào tuyển sinh thông thường.

Mặt hạn chế duy nhất của điều này chính là bạn sẽ không biết điểm SAT II cho tới khi danh sách trường của bạn đã hoàn tất.

Lên lịch trình học và ôn thi SAT Subject Test trước hạn tuyển sinh của bạn vừa cho bạn lợi thế về hồ sơ du học và về cả mặt tinh thần. Biết trước về deadline của các trường và có một lịch ôn thi linh hoạt sẽ giúp bạn biết được rằng khi nào bạn nên thi SAT II cũng như là khi nào bạn nhận được điểm.Bạn không nên chọn một ngày bất kì để thi SAT Subject Test. Bạn nên quyết định một cách từ từ sau khi xem xét và cân nhắc tất cả các yếu tố sau: sự sẵn sàng về mặt kiến thức, thời gian cần thiết để ôn thi, và cách để cân bằng các nhu cầu cuộc sống của bạn đồng thời bạn cũng cần phải luyện tập để chuẩn bị cho kì thi SAT hoặc ACT.

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT Subject Tests? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

Xem ngay các khoá học SAT 2 của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/satii/

Nguồn: The College Board, PrepScholar. 

phuongkieu
Marketing Intern at Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top