You are here
Home > AP > LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG BÀI THI AP MACRO VÀ MICROECONOMICS?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG BÀI THI AP MACRO VÀ MICROECONOMICS?

 

Học hiểu đừng học thuộc

Những khái niệm kinh tế có thể được đơn giản hoá bằng cách lấy ví dụ thực tế. Mỗi khi học đến một định nghĩa mới, hãy thử nghĩ xem nó có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình được không. Ví dụ, trong kinh tế vi mô, quy luật lợi ích cận biên giảm dần có thể được hiểu đơn giản rằng: Nếu bạn ăn 2 chiếc bánh, bạn sẽ thấy rất ngon rất tuyệt, nhưng đến chiếc thứ 3, cảm giác vui vẻ sẽ giảm xuống, đến chiếc thứ 4 bạn sẽ thấy rất ngán và không muốn ăn nữa.

 

Hãy ghi lại những gì đã học

Đọc sách không thể giúp bạn đạt điểm tối đa, mà kiến thức chỉ thật sự vào đầu bạn khi bạn có thể tự viết lại theo ý hiểu của mình. 1 quyển vở nhỏ ghi những khái niệm, ví dụ, đồ thị sẽ rất có ích cho việc ôn tập.

 

Học từ nhiều nguồn

Trên mạng có rất nhiều kênh youtube, các bài báo về chủ đề kinh tế mà bạn có thể tham khảo. Với những định nghĩa khó hiểu, bạn có thể tìm đến các videos trên Youtube để nghe lại và xem ví dụ cụ thể. Càng lặp lại nhiều lần bạn càng nhớ kĩ các khái niệm.

 

Làm đề thi thử với thời gian ngắn hơn so với đề thi thật

Trong phòng thi có thể sẽ có những vấn đề bất ngờ xảy ra, hoặc bạn bị tâm lý mỗi khi đi thi. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất là khi ở nhà làm bài thi thử, bạn hãy làm trong khoảng thời gian ngắn hơn từ 15-20 phút so với đi thi thật. Như vậy, khi kì thi đến bạn sẽ thấy tự tin hơn. Điều này cũng giúp cho khả năng suy nghĩ và phân tích câu hỏi của bạn nhanh nhạy hơn nữa.

 

Lời khuyên cuối cùng

Kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô là hai môn học liên quan với nhau. Tuy nhiên, các câu hỏi trong bài thi kinh tế vĩ mô sẽ nghiêng về lý thuyết và tính toán nhiều hơn. Các câu hỏi trong bài thi kinh tế vi mô đôi khi sẽ yêu cầu bạn phải vẽ đồ thị để tìm được câu trả lời chính xác. Kinh tế vi mô đôi khi phức tạp vì trong một đồ thị có rất nhiều đường và mối quan hệ của chúng, nhưng chỉ cần luyện tập nhiều thì chắc chắn bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc đạt điểm tối đa 5/5.

 

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top