You are here
Home > Bài luận cá nhân - Personal Statement > LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN Ý TƯỞNG BÀI LUẬN CÁ NHÂN?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN Ý TƯỞNG BÀI LUẬN CÁ NHÂN?

Viết một bài văn hay đã khó, để viết một bài luận xuất sắc đủ điều kiện để cho vào bộ  hồ sơ ứng tuyển vào đại học Mỹ còn khó gấp vạn lần. Bài viết của bạn phải hấp dẫn, độc đáo, đáng nhớ và sâu sắc – nhưng tất cả chỉ vỏn vẹn trong 650 từ!

Đừng lo, Elite Prep sẽ bật mí cho bạn một bí mật: một nửa thành công của một bài luận cá nhân hay là một ý tưởng hay. Nếu bạn thực sự say mê về những gì bạn đang viết, và nếu bạn thật sự đang ghi lại một điều gì đó có ý nghĩa và nghiêm túc về bản thân và cuộc sống, thì niềm đam mê và ý nghĩa đó sẽ sống động trên từng trang giấy và in đậm trong đầu người đọc.

Vậy làm thế nào để bạn nghĩ ra một ý tưởng hay cho bài luận? Cách tốt nhất và cũng đơn giản nhất là nghĩ về một sự kiện trong cuộc sống thể hiện con người bạn hoặc làm nên con người bạn. Hãy đọc tiếp bởi trong bài viết này, Elite Prep sẽ giúp bạn tìm thấy 35 xuất phát điểm mà bạn có thể khai thác, cũng như cho bạn lời khuyên về cách “động não” để tìm ra ý tưởng cho bài luận cá nhân của bạn.

Điều gì làm nên một ý tưởng hay?

 

Hồ sơ của bạn cho nhân viên tuyển sinh biết gì về bạn? Hầu hết chỉ là những con số và sự thật: tên, trường, điểm trên trường và điểm SAT hoặc ACT. Các số liệu này chỉ đủ nếu các trường đại học đang muốn chế tạo một đội quân robot, nhưng đương nhiên là chẳng ai muốn thế cả.

Vậy làm thế nào để họ thấy được con người thật sự của bạn? Làm thế nào để họ cảm nhận được tính cách và cảm xúc tạo nên con người bạn? Đó là thông qua bài luận cá nhân. Bài luận là một cách để giới thiệu bạn với các trường đại học theo cách thể hiện sự trưởng thành của bạn. Điều này vô cùng quan trọng vì các nhân viên tuyển sinh muốn đảm bảo rằng bạn sẽ phát triển một cách độc lập trong môi trường đại học và công việc.

Đây là lý do tại sao việc lên ý tưởng cho một bài luận cá nhân lại quan trọng như vậy: vì nó cho phép bạn có thể thể hiện sự chín chắn của bạn mà các nhân viên tuyển sinh đang tìm kiếm. Điều này được thể hiện rõ nhất qua khả năng hiểu biết sâu sắc về bản thân bạn, qua khả năng chia sẻ một số lỗ hổng hoặc xác định kinh nghiệm, và qua khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Nói cách khác, một ý tưởng hay xuất phát từ một sự kiện trong quá khứ của bạn mà bạn có thể tường thuật lại, rút ra kết luận và giải thích ảnh hưởng của nó. Và quan trọng nhất là bạn có thể mô tả nó đã thay đổi bạn như thế nào để trở thành một con người hoàn thiện hơn như bây giờ. Nếu bạn có thể làm được tất cả điều đó, bạn sẽ làm chủ được bài luận.

Làm thế nào để bạn biết ý tưởng đó có hay không?

Eric Maloof, Giám đốc Tuyển sinh Quốc tế tại Đại học Trinity ở San Antonio, Texas có một checklist để bạn biết bạn có đang đi đúng hướng hay không. Theo ông, nếu bạn có thể trả lời “có” cho 2 câu hỏi này, bạn đã nắm được cách tạo nên một bài luận tuyệt vời:

 • Ý tưởng bài luận của tôi có quan trọng đối với tôi không?
 • Tôi có phải là người duy nhất có thể viết bài luận này?

Vậy làm thể nào để bạn để bạn chuyển checklist này thành ý tưởng cho bài viết của bạn.

 • Cá nhân hoá: Viết về một cái gì đó cá nhân, sâu sắc và đúng với con người thật của bạn. HÃy nhìn vào cuộc đời bạn: một sự kiện, một người có ảnh hưởng, một trải nghiệm có ý nghĩa – và sau đó bạn sẽ mở rộng hơn để giải thích về bản thân.
 • Hãy luôn nghĩ về người đọc bài của bạn: Trong trường hợp này, người đọc của bạn là một nhân viên tuyển sinh đang đọc hàng trăm bài luận. Bạn không muốn làm người đó cảm thấy nhàm chán, và bạn cũng không muốn xúc phạm người đó. Thay vào đó, bạn muốn trở nên đáng nhớ.

Đưa người đọc vào trải nghiệm của bạn bằng cách làm cho câu chuyện của bạn sống động. Điều này có nghĩa là bài viết của bạn phải đầy đủ chi tiết, mô tả cảm quan, các từ ngữ thể hiện cảm xúc và thậm chí cả đoạn đối thoại. Đây là lý do tại sao việc làm cho ý tưởng của bài viết thật cá nhân và sâu sắc là vô cùng quan trọng. Người đọc có thể biết được khi nào một người viết không thật sự liên kết với điều đang viết. Và ngược lại cũng đúng: cảm xúc sâu sắc được bộc lộ qua bài viết của bạn.

 Lên ý tưởng cho bài luận

Một số người biết họ phải viết về một thời điểm nhất định của cuộc đời của họ. Nhưng nếu bạn đang đọc bài này, chắn chắn bạn không nằm trong số đó. Đừng lo lắng – Elite Prep cũng không phải là một trong số họ! Điều này có nghĩa là bạn – như Elite – sẽ phải bỏ ra  một chút công sức để nghĩ ra ý tưởng hoàn hảo cho bài luận bằng cách động não.

Nào hãy cùng khám phá 35 điểm bắt đầu khác nhau để đặt ra câu hỏi về cuộc đời và kinh nghiệm của bạn nhé. Mục đích là để nhớ lại những sự kiện quan trọng đã ảnh hưởng bạn và làm nên con người bạn. Hãy dành ít nhất 2 phút cho mỗi câu hỏi để suy nghĩ và ghi chép lại ít nhất 1 câu trả lời – hoặc càng nhiều càng tốt. Nói một cách nghiêm túc, hãy dành thời gian cho chính bạn. 2 phút dài hơn bạn nghĩ! Elite cũng khuyên bạn nên làm điều này nhiều lần để vận dụng bộ nhớ của bạn tối đa – ngay cả khi nếu phải mất vài ngày, nó sẽ rất đáng.

Sau đó, chúng ta sẽ sử dụng danh sách kinh nghiệm và ý tưởng này để thu hẹp lại lựa chọn của bạn để chọn ra một ý tưởng duy nhất mà bạn sẽ sử dụng cho bài luận đại học.

Kỹ thuật suy nghĩ #1: Hãy nghĩ về những thời điểm xác định trong cuộc sống của bạn

 • Kí ức hạnh phúc nhất của bạn là gì? Tại sao? Điều gì tốt đẹp về nó? Ai và cái gì đã ở đó với bạn? Nó có ý nghĩa gì với bạn?
 • Kí ức buồn nhất của bạn là gì? Bạn có muốn thay đổi điều đã xảy ra hay điều đó đã dạy cho bạn một điều quan trọng?
 • Quyết định quan trọng nhất bạn phải làm là gì? Điều gì khó khăn về lựa chọn đó? Hay nó có dễ dàng không? Liệu những kết quả từ quyết định của bạn giống như những gì bạn tưởng tượng? Bạn đã lập kế hoạch và ra quyết định hay bạn đã lựa chọn theo bản năng?
 • Quyết định nào mà bạn không có quyền lựa chọn trong khi bạn đã rất mong muốn việc đó? Tại sao bạn không có quyền tham gia quyết định này? Lựa chọn đó đã ảnh hưởng bạn như thế nào? Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi một lựa chọn khác được thực hiện?
 • Điều nguy hiểm nhất hay đáng sợ nhất bạn đã từng trải qua? Cái gì đã bị đe doạ? Bạn đã phải đặt cược điều gì? Làm thế nào bạn vượt qua điều đó? Bạn đã đối diện với điều đó về mặt tinh thần như thế nào?
 • Bạn tự hào điều gì nhất về bản thân? Một năng khiếu hay kĩ năng? Một đặc điểm tính cách? Hay một thành tựu? Tại sao điều đó làm bạn tự hào?

=> Tham khảo ngay video này nhé:

 

 

Kỹ thuật suy nghĩ #2: Nhớ đến những người có ảnh hưởng

 • Điều gì về tính cách và đặc điểm mà bạn thích nhất ở phụ huynh bạn? Điểm nào ở họ mà bạn thấy ở bản thân? Điểm gì bạn không thấy? Bạn có ước bạn được như họ hay không?
 • Điều gì ở ông bà hay họ hàng lớn tuổi ảnh hưởng nhất tới bạn? Đó là một tác động tích cực và làm bạn muốn bạn sẽ theo bước chân của họ? Hay là một tác động tiêu cực, làm bạn chỉ muốn né việc trở nên giống họ? Thế giới mà họ đến từ có giống thế giới của bạn? Hay khác biệt như thế nào?
 • Giáo viên nào đã thách thức bạn nhiều nhất? Thách thức đó là gì? Và bạn đã phản ứng như thế nào?
 • Điều gì mà người khác đã nói làm bạn nhớ mãi? Khi nào và ở đâu? Tại sao điều đó làm bạn nhớ mãi?
 • Bạn muốn hoán đổi với ai trong số những người bạn của bạn? Tại sao?
 • Nếu bạn có thể thực tập trong một tuần hoặc một tháng với bất cứ ai – còn sống hay đã chết, lịch sử hay hư cấu – đó sẽ là ai? Bạn muốn người đó dạy bạn điều gì? Bạn đã bắt gặp người hay nhân vật đó như thế nào? Bạn nghĩ người đó sẽ phản ứng với bạn ra sao?
 • Trong số những người bạn biết, cuộc sống của ai khó khăn hơn của bạn? Điều gì làm cho nó như vậy – hoàn cảnh bên ngoài của họ? Trạng thái bên trong? Bạn đã từng cố gắng để giúp người đó chưa? Nếu có, thì nó có thành công không? Nếu không, thì bạn sẽ giúp họ như thế nào nếu bạn có thể?
 • Trong số những người bạn biết, cuộc sống của ai dễ dàng hơn của bạn? Bạn ganh tị à? Tại sao và tại sao không?

Kỹ thuật suy nghĩ #3: Tái hiện lại những thời khắc và địa điểm quan trọng

 • Lần cuối bạn quá chú tâm vào việc gì đó mà bạn quên luôn cả thời gian và mọi thứ xung quanh là khi nào? Bạn đã làm gì? Bạn nghĩ tại sao hoạt động này làm cho bạn đam mê như vậy?
 • Nơi nào thường làm bạn mơ mộng? Tại sao nơi này có ảnh hưởng như vậy với bạn? Bạn có tìm kiếm nó? Hay né tránh nó? Tại sao?
 • Khoảng thời gian tuyệt nhất trong ngày? Tệ nhất trong ngày? Tại sao?
 • Góc yêu thích của bạn ở nơi bạn sống? Bạn thích điều gì về nó? Bạn thường đến đó khi nào, và bạn làm gì ở nơi đó?
 • Góc bạn ít thích nhất ở nơi bạn sống? Bạn ghét điều gì về nó? Bạn gắn liền nơi đó với thứ gì?
 • Nếu bạn phải lặp lại một ngày nhiều lần, như trong phim Groundhog Day, đó sẽ là ngày nào? Nếu bạn chọn một ngày đã xảy trong cuộc đời bạn, tại sao bạn lại muốn mắc kẹt ở ngày đó? Để hồi tưởng lại một điều tuyệt vời? Để sửa chữa lỗi lầm? Nếu bạn chọn một ngày chưa xảy ra, đó sẽ là ngày như thế nào?
 • Nếu bạn có thể trở về quá khứ để cho bản thân mình lời khuyên, thời điểm bạn muốn trở về là lúc nào? Đó sẽ là lời khuyên gì? Tại sao? Bạn muốn lời khuyên của bạn có ảnh hưởng như thế nào?

Kỹ thuật suy nghĩ #4: Hãy trả lời những câu hỏi kích thích suy nghĩ

 • Nếu bạn có thể làm lại một việc trong cuộc đời của bạn, đó sẽ là điều gì? Liệu bạn sẽ thay đổi cách làm của bạn đối với việc đó? Tại sao?
 • Hoặc, nếu bạn có thể thử làm lại một việc, bạn sẽ chọn điều gì? Một điều tích cực – lặp lại một trải nghiệm tốt? Hay một điều tiêu cực – nhận được một cơ hội để né tránh một trải nghiệm xấu?
 • Bạn không thể thay đổi phần nào của bản thân trong khi vẫn giữ được con người cũ? Chủng tộc của bạn? Sắc tộc? Trí tuệ? Chiều cao? Tàn nhang? Lòng trung thành? Khiếu hài hước? Tại sao điều đó làm nên con người bạn?
 • Điều gì về niềm tin, lý tưởng hay thị hiếu mà bạn khác mọi người? Tại sao bạn thích điều đó trong khi không ai thích?
 • Bạn sợ nhất điều gì? Bạn không sợ điều gì? Tại sao?
 • Tài sản quý nhất của bạn là gì? Bạn sẽ lấy thứ gì trước khi chạy thoát khỏi căn nhà đang cháy? Câu chuyện gắn liền với vật đó? Và tại sao nó lại quý giá với bạn như vậy?
 • Kĩ năng hay tài năng nào bạn chưa có nhưng bạn lại rất muốn có? Có phải nó là kĩ năng cao hơn của một điều bạn đã làm? Hay một điều bạn chưa bao giờ dám thử? Một điều bạn dự định sẽ làm trong tương lai?
 • Truyền thống nào bạn lớn lên cùng mà bạn sẽ tiếp nối? Truyền thống nào bạn sẽ bỏ qua? Tại sao?

Kỹ năng suy nghĩ #5: Tìm một phần của tính cách và bắt đầu từ đó

 • Ba tính từ bạn sẽ dùng để mô tả bản thân? Tại sao? Điều gì trong số đó làm bạn tự hào nhất? Ít tự hào nhất? Lần cuối bạn thể hiện tính cách này là khi nào? Bạn đã làm gì?
 • Bạn thân của bạn sẽ mô tả bạn như thế nào? Còn ba mẹ bạn? Các tính từ họ nêu ra sẽ khác với những tính từ bạn dùng như thế nào? Họ đã nhìn thấy tính cách này khi nào?
 • Bạn giỏi nhất việc gì? Ai đã dạy bạn làm điều đó? Kí ức gắn liền với hoạt động đó? Mặt nào của việc đó bạn đã hoàn thành hoàn hảo?
 • Tưởng tượng trong tương lai và bạn đã trở nên nổi tiếng. Bạn sẽ nổi tiếng về điều gì? Đó sẽ là về mặt sáng tạo hay biểu diễn? Đối với cách bạn giúp đỡ người khác? Đối với các thành tựu kinh doanh? Đối với sức mạnh thể thao của bạn? Khi bạn nói về sự nổi tiếng này, bạn sẽ cảm ơn ai đã đưa bạn đến vị trí hiện tại?
 • Bạn thích điều gì nhất ở bản thân? Điều này có khác với điều bạn tự hào nhất – đây là điều sẽ làm bạn cười khi nghĩ về. Bạn có thể miêu tả một thời điểm mà điều này có ích hoặc hiệu quả?

Làm sao để chuyển danh sách ý tưởng thành một chủ đề của bài luận

Bây giờ khi bạn đã có đầy các mơ mộng, ký ức, suy nghĩ và tham vọng, đã đến lúc đắp thịt cho bài viết và sử dụng bất cứ phép ẩn dụ nào mà bạn có thể nghĩ ra.

Vậy làm thế nào để bạn thu hẹp nhiều ý tưởng thành một?

Hãy sử dụng sức mạnh kì diệu của thời gian. Một trong những điều tuyệt nhất mà bạn có thể làm với danh sách các chủ đề bài luận là quên nó đi. Hãy để nó qua chỗ khác trong vài ngày để tạo một khoảng trống tinh thần nhỏ. Và khi bạn trở lại với mọi thứ bạn viết sau một hoặc hai ngày, bạn sẽ có cơ hội đọc lại nó với cái nhìn mới.

Để “kem” lên trên cùng. Khi bạn đọc lại các chủ đề sau một thời gian, hãy làm 2 việc:

 • Gạch bỏ những ý tưởng không nói đến bạn. Hãy cân nhắc việc loại bỏ những gì không đúng sự thật, không hấp dẫn, hoặc không kết nối với cảm xúc của bạn/
 • Khoanh tròn hay đánh dấu sao bất kì chủ đề nào làm bạn chú ý. Nếu bạn thấy liên kết với nó, bạn thấy hứng thú khi nói về nó, hay nếu nó đi kèm với cảm xúc của bạn, hãy đặt nó đầu tiên trong danh sách.

Nghỉ ngơi và đọc lại. Hãy nghỉ ngơi một vài ngày và đọc lại các ý tưởng của bạn ít nhất một lần nữa. Lần này, đừng nhìn tới những chủ đề mà bạn đã gạch bỏ. Thay vào đó, tập trung vào những thứ bạn đã đánh dấu sao trước đó và có thể là một số ý tưởng mà bạn không khoanh tròn hay gạch bỏ.

Tin tưởng bản năng của bạn (nhưng có xác thực). Bây giờ bạn đã xem qua và loại bỏ các ý tưởng nhiều lần dựa trên việc nó có hấp dẫn bạn hay không, bạn nên có một danh sách có lựa chọn hàng đầu – tất cả những thứ bạn đã khoanh tròn hay đánh dấu sao. Bây giờ chính là khoảng khắc của sự thật. Hãy tưởng tượng bạn đang kể lại câu chuyện của những trải nghiệm này cho một người muốn tìm hiểu bạn. Hãy xếp hạng các chủ đề khả thi làm bạn hứng thú khi kể chuyện. Hãy lắng nghe trực giác của bạn. Nếu bạn buồn bã, nhút nhát, không hứng thú, hay không vui khi kể về nó, nó sẽ tạo nên một chủ đề bài luận khủng khiếp.

Phát triển các lựa chọn top 2 – 4. Trừ khi bạn không cảm thấy chắc chắn với những lựa chọn top đầu của bạn, cách tốt nhất để thực sự biết cái nào tốt nhất là thử viết các bài luận với những ý tưởng đó. Đối với mỗi cái, hãy đi qua các bước được liệt kê trong phần tiếp theo của bài viết này, dưới tên là “Tìm ý tưởng của bạn” . Sau đó, hãy sử dụng sự đánh giá tốt nhất bạn có (có thể là cha mẹ, giáo viên hoặc cố vấn của trường) để tìm ra chủ đề của bạn.

Làm sao để biến ý tưởng của bạn thành một bài luận

Bây giờ, hãy nói về việc nên làm gì để ý tưởng của bạn trở thành một bài luận cá nhân hoàn hảo. Đầu tiên, Elite sẽ cho bạn các ý để mở rộng ý tưởng của bạn thành một câu chuyện phù hợp với bài luận cá nhân, và sau đó hãy nói một chút về việc làm thế nào để phác thảo và đánh bóng bài viết cá nhân của bạn.

Tìm ý tưởng của bạn

Tất cả các bài luận đại học đều có cùng nền tảng là những câu chuyện ngắn hay hoặc những bộ phim thú vị – kèm theo một câu chuyện. Hãy xem qua những yếu tố nào tạo nên một câu chuyện mà bạn không muốn dừng đọc:

 • Một nhân vật hấp dẫn với một sự thay đổi. Nghĩ về trải nghiệm bạn muốn viết về. Bạn đã như thế nào trước khi nó xảy ra? Bạn đã học, cảm nhận, hay suy nghĩ điều gì lúc đó? Điều gì xảy ra sau đó? Bây giờ bạn biết thêm điều gì về bạn mà trước đó bạn chưa có?
 • Các chi tiết về cảm giác tạo cho người đọc trải nghiệm họ ở đó. Khi bạn viết về trải nghiệm của bạn, tập trung vào việc làm cho nó thật sống động. Bạn đã ở đâu? Ai ở cùng với bạn? Xung quanh như thế nào? Âm thanh có những gì? Liệu ở đó có những vật, mùi, vị đáng nhớ? Nó có thể được so sánh với gì? Khi bạn viết về những người bạn đang giao tiếp, hãy cho họ một đoạn đối thoại để người đọc có thể nghe được giọng nói của người đó. Khi bạn viết về bạn, đảm bảo rằng bạn sử dụng những từ thể hiện cảm xúc ở những phần khác nhau của câu chuyện.
 • Một kết thúc sâu sắc. Bài luận của bạn nên kết thúc với một tiết lộ tích cực, cá nhân và thú vị về con người bạn bây giờ, và câu chuyện bạn vừa kể đã tạo nên và hình thành con người bạn như thế nào.

Phác thảo và xem lại

 • Bí quyết của một bài viết hay là viết lại. Vậy bạn hãy làm một bản phác thảo, và để nó sang một bên và nghỉ ngơi một vài ngày để quên đi những gì bạn đã viết. Khi bạn trở lại để đọc lại, hãy tìm những chỗ bạn giảm tốc độ đọc của bạn lại, hay những chỗ kì lạ hoặc gượng ép. Bạn có thể sửa nó bằng cách thay đổi trật tự bài luận? Bằng cách giải thích sâu hơn? Bằng cách thêm vào các chi tiết? Hãy thử việc đó.
 • Lắng nghe lời khuyên. Các trường đại học mong đợi bài luận thể hiện công sức của bạn, nhưng Elite khuyên bạn nên nhờ ai đó có cái nhìn khác đọc nó. Cách tốt để nhờ sự giúp đỡ từ giáo viên hay các anh chị đi trước để xemm liệu câu chuyện của bạn có rõ ràng và cụ thể chưa, liệu mạch kể của bạn có trôi chảy chưa. Ngoài ra họ cũng có thể góp ý về cách diễn đạt cũng như ngữ pháp được sử dụng cho bạn

=> Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa bài luận chính của Elite Prep tại đây: http://eliteprepvn.com/dich-vu-chinh-sua-ho-du-hoc/

 • Thực hiện một cách hoàn hảo. Hãy sửa lại một cách thận trọng, tinh tế đặt dấu phẩy ở nơi nó cần phải ở. Lỗi ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu gượng ép không làm cho bài viết của bạn tệ – chúng làm cho người đọc thoát khỏi câu chuyện bạn đang kể. Và điều đó làm bạn đáng nhớ, nhưng theo một cách tiêu cực.

 TỔNG KẾT

 • Bài luận cá nhân của bạn nên thể hiện được bạn, một con người tách biệt ra khỏi điểm số.
 • Cách tốt nhất để nghĩ ra các chủ đề là tập trung vào việc động não. Càng nhiều ý tưởng về cuộc đời mà bạn nhớ, càng nhiều cơ hội bạn tìm ra một chủ đề bài luận hoàn hảo.
 • Trước tiên hãy trả lời những câu hỏi gợi ý ở trên của Elite Prep. Hãy ghi chép lại nhiều nhất có thể mà bạn nhớ – kể cả khi nó lạc đề.
 • Sau khi bạn đã tổng hợp một danh sách chủ đề khả thi, để đó vài ngày và sau đó trở lại để chọn những cái hứa hẹn nhất.
 • Viết bài viết từ những ý tưởng top để biết được cái nào bộc lộ điều thú vị về con người bạn.
 • Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ. Ở mỗi bước trong quá trình viết, hãy để cha mẹ hay giáo viên đọc qua những gì bạn đang làm, không phải để làm hộ bạn mà để giúp bạn đi theo một hướng chính xác nếu bạn đang gặp rắc rối.

Nguồn: PrepScholar

———————————————–
📌Tìm hiểu thêm về các khóa học ONLINE tại ELITE PREP: eliteprepvn.com/khoahoc/
📌Dịch vụ sửa chữa hồ sơ du học Online: http://eliteprepvn.com/dichvu/chinh-sua-ho-so-du-hoc/
📌Học viên nghĩ gì khi học tại ELITE PREP: http://bit.ly/2eif1gK 📌Đăng ký kiểm tra đầu vào ONLINE tại: bit.ly/thithuonline –

———————————————-
💡ELITE PREP – KINDLE YOUR INTERNAL SPARK
📍Địa chỉ: Elite Prep cung cấp các khoá học hoàn toàn online. Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối với mạng, dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng có thể đồng hành cùng bạn.
📞Hotline: +841678392496 (Zalo) hoặc + 447784285576 (Whatsapp/Imess/Viber)
———————————————–
📧Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top