You are here
Home > ACT > Xử lí phần Math trong ACT

Xử lí phần Math trong ACT

Nhìn chung:

ACT Math ko khác so với SAT Math, trừ cách phân bố thời gian: 60 phút cho 60 câu. Yeah, vậy là ta có khoảng 1 phút để suy nghĩ+trả lời 1 câu. Tuy nhiều câu rất dễ, nhưng ACT cũng có những câu khá khó, giống với SAT. Và những câu khó đó, cần khá nhiều thời gian để suy nghĩ nên việc giải được nhanh những câu dễ khá là quan trọng. Một lợi thế nữa mà ACT Math có là độ khó của các câu của sắp xếp khá là theo trình tự từ dễ đến khó. Vậy nên, bỏ qua câu nào cũng có thể dể dàng tìm lại được, khác với việc phải nhìn hết phần này đến phần khác của SAT.

ACT Math hỏi về kiến thức của Algebra (Số học), Coordinate Geomertry (Hệ tọa độ), Plane Geometry (Hình học phẳng), và Trigonometry (Lượng giác). Kiến thức cover chủ yếu là của cấp 2 và tí xíu cấp 3. Không hề khó.

Tips and Stratergies:

  1. Bỏ qua những câu hỏi khó

Biết là đây là một rong những tip mang tính chất “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng nó khá là quan trọn (trust me, I got 35 on Math): để lại câu khó, làm hết một lượt rồi quay lại sau. Yên tâm là nếu toán của bạn từ 8.0 trờ lên ở VN thì làm Math hết 1 lượt sẽ còn khoảng 30-20 phút thừa và 2-3 câu khó. Lúc đấy thì hãy bình tĩnh mà nghĩ.

2. Time yourself:

Nhớ là 1 phút 1 câu thôi, nên là thấy khó cái thì hãy move on luôn, quay lại sau. Nhìn lại tip 1 để hiểu tại sao.

3. Test book is your draft: 

Nháp lên đề đi. Bạn ko nháp để chứng minh mình thông minh cũng chẳng để làm gì nếu điểm kém vì tội ko nháp.

4. Take note of the mistakes:

Note taking trong phần này trong lúc ôn luyện tốt ở chỗ bạn sẽ biết đc chính xác mình yếu phần nào, từ nào mình ko biết (nhiều bạn chật vật với từ vựng trong phần này. Well, chỉ có cách là học thôi) và nhìn lại xem tại sao trong lúc làm bài não mình lại nghĩ theo cách ra đáp án sai mà ko phải đáp án đúng.

5. Trace it back: 

Sau khi làm bài luyện, hãy xem lại những câu bạn làm sai và (1) nhìn lại các bước mình làm và xem đâu là bước dẫn đến kq sai, và (2) cố gắng giải lại cho ra kq đúng trc khi đọc explaination hoặc hỏi ng khác.

6. Don’t pick it if you can see it: 

Thường đáp án của những câu hỏi mà bạn ko làm đc (mình assume là những câu khó?) sẽ ko nằm trong đề (duh). Vậy, nếu có đáp án nào mà số đã xuất hiện trong câu hỏi, high chance là đấy ko phải câu trả lời.

7. Double check: 

It’s in the name, kiểm tra lại đáp án (những câu thấy nghi nghi thôi, ko có đủ thời gian cho 60 câu đâu lol)

That’s all folks, have fun đi giải toán. Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả.

🙂

 

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top