You are here
Home > ACT > [Kinh nghiệm & Lời khuyên] Xử lí phần English trong ACT

[Kinh nghiệm & Lời khuyên] Xử lí phần English trong ACT

[MINH’S PERSONAL EXPERIENCE WITH ACT – More info about Minh can be found at the end of the note]

Hello,

Đầu tiên, mình xin lỗi các bạn vì đã chậm trễ viết study tips… Rất xin lỗi. Tuần thi cuối kì của mình cực kì stress nên ko có thời gian để viết, thi xong rồi thì lại phải đi xách vali đi trốn đông cứ sáng sớm đi, tối muộn về…

Anw, hôm nay mình sẽ chia sẻ các tips làm bài ACT, cụ thể là English section trong bài này.

Genaral view:

ACT English có thể coi là một phần tương đương của phần Writing của SAT và gồm có 5 bài. Điểm khác biệt thì như mình đã nói ở bài trc, ACT mềm hơn về khoản độ khó và độ rộng của từ vựng. Tuy nhiên, cũng như các phần khác, điểm challenging nhất của English section thời gian: 75 câu 45 mins. So yeah, có hơn nửa phút để trả lời mỗi câu. Câu hỏi đc chia làm hai dạng: Usage & Rhetoric, trong đó chia làm nhiều kiểu câu hỏi nhỏ hơn, các bạn có thể đọc thêm tại link trong cmt và xem trong các prep test do ACT release mỗi năm. Sau đây là các tip mình áp dụng, lên đc 4 điểm từ 29 lên 33 cho English section

Tips:

-Đầu tiên và quan trọng nhất: Làm bài thật tập trung, dù là đang ôn hay thi thật. Làm ít nhất 2 sections/ 1 seating.


1)Usage


-Take notes of your mistakes: cái này đặc biết quan trọng với English section, vì các câu hỏi ở đây đều có dạng và tuân theo những quy tắc, luật lệ tiếng Anh khá bt.
– It’s all about conciseness: các câu hỏi về việc revised lại các phần gạch chân trong ACT English cho các bạn nhiều lựa chọn. Personal exp của mình là đáp án càng ngắn càng chính xác :truestory: Thêm nữa, đảm bảo đáp án mình chọn có những thông tin cần thiết, ko chưa thông tin thừa.
-Make it clear: Chắc chắn trong đáp án mình chọn các pronoun chỉ rõ ràng về một subject nào đấy. Cái này nên áp dụng đồng thời với tip ở trên, vì cũng có trường hợp đáp án rất ngắn nhưng pronoun ko chỉ về một subject nào cụ thể cả, dẫn đến câu ko rõ ràng, hay như ng chấm điểm nói là SAI!!!!
-OMIT answer: vì nothing is always shorter than something (duh); và ACT thường thích cho bạn một đống các đáp án rối rắm, dài dòng. Hãy nghĩ đến dung đáp án OMIT khi thấy câu đã rõ ràng.
-Refrain from passive: thể bị động (thường đi với preposition “by”) rất dài dòng. Nhìn lại tip số 3.
-Inner ear review: thay đáp án của mình vào bài và đọc lại, nghe thử xem có “xuôi” ko.


2)Rhetoric:


-Go with the flow: Chú ý các đáp án mình chọn có phù hợp với style, tone của tác giả bài viết ko, có giữ đc dòng chảy logic của bài hay ko. Cái này đặc biệt quan trọng khi câu hỏi yêu cầu bạn revise các câu mở đoạn, kết đoạn.
-Know what’s up: kiểm tra độ liên quan của các đáp án đến mục đích, thông tin mà bài muốn convey, đặc biệt là trong context của các câu trước và sau .

Finally, Relax with Rhetoric: dù nghe rất lắm chuyện nhưng mình đảm bảo các bạn Rhetoric ko đòi hỏi quá nhiều và là phần dễ ăn điểm hơn so với Usage, nếu bạn nhìn ra đc logical flow của bài.

That’s it folks, tổng kết lại thì hãy nhớ là KEEP IT TIGHT AND KEEP IT NICE.

Chúc các bạn ôn thi hiệu quả 🙂

Viết bởi Minh Nguyen

Minh Nguyễn là cựu học sinh tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và hiện đang là học sinh tại Franklin & Marshall College (Lancaster, Pennsylvania). Minh đã từng thử sức với SAT và sau đó chuyển sang ACT. Bạn đạt 32/36 ACT (tương đương 2130-2200 SAT cũ)

Facebook của Minh: https://www.facebook.com/HUM4NiM4L?…

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top