You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > Keuka College – Upstate New York, New York

Keuka College – Upstate New York, New York

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam!

 

 • Keuka College là một trường đại học tư được thành lập năm 1890 tọa lạc tại Keuka Park, New York.
 • Trường được biết đến là trường dẫn đầu toàn cầu trong việc tích hợp toàn diện nghệ thuật tự do, công nghệ kỹ thuật số, học tập theo kinh nghiệm và thực hành chuyên môn.
 • Ranking: #161 các trường đại học tốt nhất về Kinesiology và trị liệu ở Mỹ (theo Niche)
 • Tuition fee: $24,126

 

Về Upstate New York

 • Keuka College nằm trong Upstate New York (New York city là nằm ở Downstate, nhiều người hay nhầm lẫn). Nơi này là một vùng nông thôn nhỏ của Mỹ tên là Penn Yan, thuộc bang New York và thành phố Keuka Park. Cuộc sống ở đây khá thanh bình và chậm rãi và không khí rất trong lành (do ở khu vực ngoại ô, ít nhà ở). Tuy là ở khu vực ngoại ô nhưng mà người dân nơi đây rất lịch sự, dễ gần và phải nói là họ rất thích người nước ngoài. Từ đó có thể nói, nơi đây an ninh rất cao. Mình chưa bao giờ cảm thấy bất an khi ở đây.
 • Khí hậu ở Penn Yan khá khắc nghiệt, rất lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè. Tuy nhiên ở 1 – 2 tháng là sẽ quen ngay.
 • Do mình được trường cho học bổng 100% nên bắt buộc phải ở trong ký túc xá trường nên nếu nói về mức sống và chi phí thì cũng tương đối thôi. Sau khi trừ học bổng ra thì mình phải đóng hơn $8,000 tiền ăn ở chưa kể tiêu vặt và mua sắm các thứ. Vị chi nếu tính ra 1 tháng thì tầm $2,500 – $3,000. Mức này là rất cao so với nhiều bang thậm chí nhiều trường khác nhưng đó là những điều khoản để nhận học bổng của trường.

 

Về Keuka College

 

Trường có hệ thống liên kết với một vài trường đại học ở Việt Nam ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam. Mình vốn học ITEC thuộc trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên ở thành phố Hồ Chí Minh và chuyển tiếp sang đây năm cuối. Mỗi năm, trường Keuka College sẽ có 1 – 2 đợt trao tặng học bổng cho 5 – 10 em học sinh Việt Nam trong cả 3 miền có ý muốn chuyển tiếp sang Mỹ. Do vậy, số học sinh Việt Nam ở đây không nhiều và mình cũng chưa từng thấy trường hợp người Việt nào học ở trường này mà không có học bổng. Ngoài ra, trường cũng có sinh viên từ nhiều nước khác như (Nhật, Ấn Độ, Singapore…). Cộng đồng sinh viên Quốc Tế nói chung và người Việt nói riêng không lớn lắm.

 

Cơ sở vật chất, một số đặc điểm của trường

 • Trường Keuka College nằm ở kế bên hồ Keuka, một trong những hồ rất đẹp mà người dân nơi đây có nhiều hoạt động sinh hoạt hằng ngày cũng như kinh doanh. Phong cảnh của trường thì hết sẩy luôn, một bên là hồ và bên kia là núi. Nơi này cực kì phù hợp với những ai thích thiên nhiên hay sự yên tĩnh để học tập và làm việc.
 • Do trường ở xa trung tâm Penn Yan nên khó mà di chuyển tới đó (tụi mình toàn phải đi Bus). Tuy nhiên, Bus rất đúng giờ, tài xế cũng thân thiện.
 • Vốn dĩ học phí không thấp cho nên phải nói là cơ sở vật chất của trường không tồi. Nói chung, mình rất ít khi phải phàn nàn về cơ sở vật chất (mình khá dễ tính) tuy nhiên nếu có, thì cũng được giải quyết rất nhanh.

 

Môi trường học tập

Như mình nói, không biết là do vùng này hay sao, giáo viên hay kể cả sinh viên nơi đây rất thân thiện, họ chưa bao giờ tỏ thái độ kì thị mình. Đối với mình giáo viên bên đây rất ân cần và mình thích cách học ở đây hơn ở Việt Nam. Nói chung là rất thoải mái (không phải kiểu dễ dãi). Nếu bạn chăm chỉ là được A thôi (không cần phải “cày” đâu)

Ngành học nổi bật

Ngành học nổi bật của trường là về Y tế (Nursing – Y tá), tuy nhiên mình theo học Quản Lý Kinh Doanh. Mình nghe nói trường Keuka là trường top trong ngành này và học bổng của trường cho ngành Y nói chung (bác sĩ và Y tá) rất danh giá.

 

Financial aid

Cụ thể thì trường hợp của mình, trường cho học bổng toàn phần, vị chi một học kì là tầm hơn $14,000. Khi bạn chấp nhận học bổng (cho dù bao nhiêu %) thì cũng phải ở Ký Túc Xá ($8,000/kỳ – bao gồm bữa ăn nhưng vẫn phải nấu 1 vài bữa)

 

Part-time job

 • Trường có rất nhiều việc làm thêm, nhưng mình thấy các bạn Việt Nam làm nhiều nhất là phụ bếp. Nếu mình không lầm là $10/giờ. Ngoài ra cũng còn các công việc như Quản lý ký túc xá (Resident Assistant) hoặc dạy kèm.
 • Làm ngoài trường thì không thể do là VISA F-1 không cho phép sinh viên đi làm. Vả lại, ở Penn Yan cũng không có nhiều cơ hội làm việc lắm.

 

Triển vọng nghề nghiệp tương lai

 • Về vấn đề này thì mình tin là tuỳ nhiều vào NGÀNH HỌC, KẾT QUẢ HỌC TẬP và MỐI QUAN HỆ của bạn khi bạn qua tới đây. Khó mà định lượng được, tuy nhiên, khi bạn vào website mỗi trường, người ta sẽ có phần quảng cáo (tỷ lệ sinh viên ra trường có việc, lương trong khoảng bao nhiêu…), mình khuyên bạn nên tham khảo ở đó. https://www.keuka.edu/
 • Ngoài ra, mình nghĩ nếu bạn có ý chí học tập và quyết tâm điểm A từ đầu tới cuối, GPA (3.7 – 4.0/4.0) thì hãy nên chọn Keuka, còn nếu không thì không nên vì Keuka College là một trường không nổi tiếng nên cơ hội tìm việc sẽ khá là nhỏ đó!

Những điều mà bạn tâm đắc nhất về trường

Có lẽ cho tới giờ điều mình thích nhất khi học ở Keuka College là con người nơi đây. Kể cá giáo sư hay sinh viên đều có thể là những người truyền cảm hứng cho mình. Nên đối với mình, con người nơi đây là điều thu hút mình nhất.

 

Những điều mà bạn cảm thấy không ưng ý

Thật lòng mà nói thì trường khá hạn chế về các hoạt động cũng như bộ phận sinh viên Quốc Tế (do ít quá). Nói chung, các bạn sinh viên Quốc Tế thì không có xe, có nhà hay gia đình bên đó như các bạn Mỹ nên họ mong họ sẽ được hỗ trợ nhiều hơn. Và phải nói là trường chưa làm tốt chuyện này.

 

Khó khăn

 • Mình qua mùa đông nên SIÊU LẠNH! Lạnh ghê lạnh gớm, nhưng quen rồi thì cũng bình thường.
 • Tự quản lý tài chính và tính tiền tháng là cực hình. Mình chỉ có 1 lời khuyên là hãy sớm tập dùng các app quản lý tài chính cá nhân như MoneyLover.
 • Không biết nấu ăn là một vấn đề lớn – giải quyết: tập nấu ăn trước.

 

Lời khuyên

Cùng với những vấn đề nêu trên, mình khuyên các bạn như này:

 • Nếu nhắm mà không chịu nổi lạnh thì đem sẵn đồ lạnh nhiều vào!!! (mua ở Việt Nam rẻ hơn)
 • Đối với mình thì mình khá dễ tính, cũng không hay thèm đồ ăn gì nên mình không đem gì dư hơn ngoài đồ mặc, những dụng cụ cần cho học tập nhưng đặc biệt là không được quên CÀ PHÊ và MÌ TÔM!!! (2 thứ quan trọng bất kể khi đi du lịch hay bất cứ đâu, giúp bạn chống đói và trường hợp khẩn cấp.
 • Nhớ ổ cắm điện Mỹ khác Việt Nam. Việt Nam xài ổ 2 chấu, điện 220V, Mỹ xài 3 chấu 110V.
 • Giấy tờ, Passport và tiền phải luôn mang theo. In 1 bản phụ để lại cho gia đình làm bản sơ cua.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top