You are here
Home > ACT > Hãy cẩn thận với những Practice Tests không chính thức.

Hãy cẩn thận với những Practice Tests không chính thức.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chuẩn bị cho kì thi vào mùa hè này và tìm kiếm một lớp học, hay một người dạy kèm của một công ty nào đó, xin hãy cẩn thận khi làm các bài kiểm tra luyện tập miễn phí do các tổ chức này cung cấp.

Rất nhiều trong số các công ty này không sử dụng tài liệu chính thức của College Board hay ACT biên soạn, mà chỉ dựa vào các bài kiểm tra được viết riêng và chỉ sử dụng trong công ty. Đây chính là trường hợp của Kaplan và Princeton Review, cũng là một thực tiễn phổ biến ở các công ty.

Mặc dù các bài kiểm tra này thường cho thấy sơ bộ về năng lực của bạn, và trong một số trường hợp có thể cho thấy một cách chính xác, nhưng chúng cũng có thể gây hiểu nhầm.

Thứ nhất, không bên thứ ba nào có thể tái tạo lại phong cách và sắc thái viết của kì thi chính thức, ngay cả khi họ có thể tạo nên một thứ giống như vậy.

Một số khái niệm có thể bị nhấn mạnh quá mức, trong khi một số khác bị bỏ qua hoàn toàn. Các câu hỏi có thể quá dễ, hay quá khó, hoặc khó theo một cách sai. Những nỗ lực nắm bắt “sự lừa gạt” thường đi chệch hướng và kết thúc một cách gây nhầm lẫn và mơ hồ.

Kết quả là, học sinh có thể nhận được sự hiểu biết không đầy đủ về điểm mạnh và điểm yếu ảnh hưởng đến hiệu suất của họ trong kì thi thực tế, cả về nội dung và về các yếu tố “mềm” như quản lý thời gian. Họ cũng có thể không nhận ra rằng một số khái niệm nhất định thậm chí còn được kiểm tra.

Thứ hai, một số công ty có thể làm giảm điểm số học sinh để gây lo lắng

Do đó làm phụ huynh trả những đồng lương cực khổ của họ cho những lớp học có thể còn chưa đáp ứng được trình độ của học sinh, hoặc thậm chí có thể không cần thiết. Princeton Review đặc biệt nổi tiếng về điều này.

Hơn nữa, nếu học sinh tham gia một kì thi do bên thứ ba là một công ty luyện thi tổ chức, và sau đó quyết định đi nơi khác dạy kèm, thì kết quả sẽ gây đau đầu cho cả người dạy kèm và học sinh. Người dạy kèm lúc này không có một bức tranh hoàn chỉnh và chính xác về việc học sinh nên bắt đầu từ đâu và những gì cần phải làm và làm cả hai bên phải bắt đầu từ đầu.

Để có được thông tin đáng tin cậy, học sinh nên hoàn thành thêm bài kiểm tra thứ hai và lần này là bằng tài liệu chính thức – và không ai thực sự muốn dành thêm 3,5 giờ của kì nghỉ hè của mình để làm một bài thi chuẩn.

Nếu chỉ có một số phần được định sẵn, thời gian nên được dành cho việc tập trung vào vấn đề thực sự thay là cho việc lãng phí chỉ để tìm ra vấn đề đó là gì.(Trên thực tế, đồng nghiệp của tôi đã thúc giục tôi đăng cảnh báo này vì cô ấy đã liên tục ở trong chính tình thế này.)

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc đăng kí một số hình thức chuẩn bị cho kì kiểm tra, hãy vui lòng giúp đỡ cho ví tiền của bạn và cha mẹ bạn: bỏ ra một vài giờ, tìm một nơi yên tĩnh ở nhà hay ở thư viện, ngồi xuống với một bài kiểm tra do College Board hay ACT biên soạn và bắt tay vào việc. Hoặc, nếu bạn muốn có người khác giúp bạn tính thời gian, hãy làm kiểm tra tại nhà và nhờ cha mẹ hoặc anh chị tính giờ giúp bạn.

Đặc biệt, nếu bạn là một người dễ hồi hộp, có thể sẽ có sự khác biệt rõ ràng giữa kết quả nhận được khi tự làm đề và thi thử nơi khác
Lưu ý: Hãy đăng ký dịch vụ thi thử của ELITE PREP, hoàn toàn online, 1 khi gửi đề, bạn có thể access bất cứ lúc nào và hơn hết CHÚNG TÔI SỬ DỤNG ĐỀ THI THẬT DO CHÍNH COLLEGE BOARD, ACT. INC, ETS, BC,… RA.

Việc cân nhắc tất cả điều này có thể là một rắc rối nhỏ, nhưng ít nhất bạn sẽ bắt đầu với một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần làm và bao nhiêu thời gian bạn cần để đạt được mục tiêu – thông tin đó sẽ giúp bạn có được khởi đầu tốt nhất, và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền của bạn và cha mẹ bạn.

 

Nguồn: The Critical Reader.

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top