You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Câu chuyện thành công > NỮ SINH HÀ TĨNH ĐỖ 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ VỚI BÀI LUẬN VIẾT VỀ GIỚI TRẺ TRONG THỜI ĐẠI SMARTPHONE

NỮ SINH HÀ TĨNH ĐỖ 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ VỚI BÀI LUẬN VIẾT VỀ GIỚI TRẺ TRONG THỜI ĐẠI SMARTPHONE

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên trong mùa tuyển sinh đại học Mỹ vừa qua, nữ sinh Việt tài năng đến từ xứ Nghệ – Phan Thị Hạnh – đã thành công chinh phục 7 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ với tổng giá trị học bổng lên tới hàng chục tỉ đồng. Trong 4 năm tới, Hạnh đã chọn Depauw University (#53 LAC) là điểm dừng chân tiếp theo trên sự nghiệp học tập của mình để theo đuổi đam mê về công nghệ với ngành học Computer Science.

Depauw University được thành lập năm 1837 tọa lạc tại Greencastle, Indiana và xếp hạng 53 trong hệ thống National Liberal Arts College. Trường mạnh về các ngành khoa học xã hội, ngôn ngữ và sinh học.

Hãy cùng Elite Prep Vietnam khám phá hành trình theo đuổi giấc mơ không ngừng của cô gái Hà Tĩnh nào!

PHAN THỊ HẠNH

Cựu học sinh THPT Chuyên Đại học Vinh

Tân sinh viên Depauw University (#53 LAC) với mức học bổng lên tới hơn 3.3 tỷ cho 4 năm học (tương đương $144,000)

Ngoài ra Hạnh còn trúng tuyển các trường

  • Creighton University (#1 MW) học bổng 1,8 tỷ ($80,000/4 năm)
  • College of Wooster (#63 LAC) học bổng gần 3,5 tỷ (tương đương $152,000/4 năm)
  • Gustavus Adolphus College (#85 LAC) học bổng 3,1 tỷ (tương đương $135,000)/4 năm)
  • Ohio Wesleyan University (#101 LAC) học bổng hơn 3,5 tỷ (tương đương $156,000/4 năm)
  • Illinois Institute of Technology (#102 NU) học bổng 2,7 tỷ ($120,000/4 năm)
  • University of Dayton (#124 NU) học bổng 1,6 tỷ ($72,000/4 năm)

Thành viên ban Nội dung – CLB tiếng Anh HUSH

Trưởng ban Truyền thông dự án giáo dục giới tính S Project

 

Lời đầu tiên, chúc mừng Hạnh đã trúng tuyển Depauw và cám ơn bạn đã nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn này.

Chào bạn! Mình rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ Elite Prep Vietnam.

Được biết Hạnh còn trúng tuyển và được nhận gói học bổng tiền tỉ từ 6 trường đại học khác nữa, Hạnh có thể chia sẻ lý do gì khiến mình đặc biệt chọn Depauw là nơi gắn bó trên con đường học tập tại Mỹ của mình không?

Mình chọn học Depauw University ngành Computer Science vì mình thích Toán, thích tìm hiểu sâu nguồn gốc vấn đề, thích những thứ liên quan đến công nghệ. Thêm nữa, Computer Science là một ngành trong khối STEM và rất triển vọng trong phát triển nghề nghiệp sau này. Mình chọn Depauw vì ranking, vị trí địa lí, cơ hội intern (thực tập) và các hoạt động ngoại khóa cũng rất đa dạng.

Có điều gì đặc biệt mà Hạnh nhớ nhất trong quá trình apply của bản thân mình không?

Thật ra suýt chút nữa trường đã quên gửi mail kết quả cho mình cười. Vì dùng hệ thống Common App nên quá trình app cũng không khó khăn lắm. Nói đến khó khăn trong việc apply thì đúng thật là vô vàn từ việc chọn trường, chọn ngành, viết luận đến hồ sơ tài chính, đủ các loại khó trên đời. Kể ra thì chắc là dài lắm, nhưng mình rút ra được bài học luôn phải có người bạn đồng hành.  Elite Prep Vietnam và chị Tiên Nguyễn đã giúp mình tận tình trong quá trình app đó. Có một người có thể tư vấn có tâm như vậy cũng có thể coi như mình đã hoàn thành được 60% công việc app rồi.

Bài luận cũng là một yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ du học. Bạn có thể chia sẻ về bài luận và kinh nghiệm viết luận của mình được không?

Viết luận không phải là điểm mạnh của mình nên bài luận của mình không được đánh giá cao. Mình viết về thực trạng sử dụng điện thoại quá nhiều, việc bạn cùng phòng của mình suốt ngày cúi mặt vào điện thoại đã gợi cho mình ý tưởng đó. Thực sự thì khi học IELTS hay SAT mình cũng không để ý đến phần luận lắm và nó trở thành điểm yếu của mình. Bản nháp đầu tiên của mình rất tệ và lúc đó mang tới để chị Tiên thì bị chê lên chê xuống, nhưng sau đó mình đã được gợi ý để có thêm ý tưởng cho bài viết để có chiều sâu hơn, giúp mình sửa lại bài và bản cuối cùng mình rất hài lòng. Mình chỉ muốn khuyên các bạn khác hãy đầu tư thời gian, công sức học viết và tìm một người hướng dẫn tốt để có thể góp ý và giúp bạn.

Cùng với những số điểm cao trong các bài thi chuẩn hoá, để có 1 bộ hồ sơ du học ấn tượng, phần hoạt động ngoại khoá cũng phải thật mạnh. Hạnh chia sẻ về những hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia với chúng mình nhé

Mình là một người khá hướng nội nên không tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá. Mình đầu tư nhiều thời gian, công sức nhất vào dự án giáo dục giới tính S Project. Đó cũng là hoạt động mình tâm đắc nhất vì mình đã thực sự giúp ích được cho cộng đồng. Khoảng thời gian tham gia S là từ tháng 6/2017 – 12/2017, cũng là thời gian mà mình thi IELTS, SAT và làm hồ sơ nên rất khó khăn. Để cân bằng được việc học và làm mình đã chia thời gian biểu cho mỗi ngày, học trước rồi mới làm. Mỗi tuần mình dành ngày chủ nhật để đi họp buổi sáng, chiều và tối thì thư giãn. Việc thực hiện như thời gian biểu giúp mình không bỏ bê việc học, kết quả các bài thi chuẩn hoá cũng không đến nỗi tệ.

Việc không có quá nhiều hoạt động ngoại khóa có gây khó khăn cho bạn lúc viết CV không? Hạnh chia sẻ một chút nhé!

Như mình đã chia sẻ ở trên, viết không phải là thế mạnh của mình. Mình không biết cách khoe thành tích hay cách mô tả các hoạt động ngoại khoá nên dường như đây là một điểm yếu rất lớn của mình. Elite Prep đã giúp mình định hướng cách thể hiện tập trung các hoạt động ngoại khóa mà mình đã tham gia, đồng thời bày mình thể hiện đam mê, nỗ lực cũng như sự tận tâm của mình với các hoạt động ngoại khoá ấy. Nhờ có sự giúp đỡ tận tình của chị Tiên mà mình đã thể hiện và gây ấn tượng những điều mình tâm huyết với hội đồng tuyển sinh.

Rất nhiều bạn học sinh cũng đang ấp ủ giấc mơ đi du học và đạt học bổng, vậy Hạnh muốn chia sẻ gì cho các bạn khóa sau đang có mong muốn đi du học không?

Đây là một quá trình khó khăn, đầy chông gai và thử thách mỗi người trên chặng đường này. Vì vậy, hãy luôn mang một tinh thần thép, không ngừng nỗ lực và cố gắng. Hãy chuẩn bị từ sớm nhất có thể, xác định rõ mục tiêu  của bản thân, tìm cho mình một người đồng hành và khi làm gì cũng phải thật tận tâm.

Không biết Hạnh có thể bật mí về một số dự định trong tương lai không nhỉ?

Mình đang dành thời gian để học lập trình (coding) và tìm hiểu về văn hoá Mỹ qua phim, các show truyền hình, … để đỡ bỡ ngỡ khi đặt chân đến nước Mỹ. Còn xa xôi hơn thì mình thực sự chưa nghĩ tới, chỉ mong sớm làm quen được với cuộc sống mới

Cảm ơn Hạnh về cuộc phỏng vấn! Chúc bạn thực hiện được mong muốn và thành công trên con đường đã chọn nhé!

 

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top