You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Emma Willard School – Troy, New York

Emma Willard School – Troy, New York

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam! 

  • Trường Emma Willard School. Trường (9th-12th) được thành lập bởi một nhà cách mạng giáo dục là bà Emma Willard. Trường được xây dựng năm 1814 với kiến trúc gothic cổ kính như trong phim Harry Potter. Trường có diện tích là 22 ha (137 acres)
  • Số học sinh: Trên dưới 350 học sinh và có khoảng 4 bạn người Việt
  • Xếp #10 trường nữ sinh tốt nhất nước Mỹ, #2 trường nữ sinh tốt nhất bang New York theo Niche.
  • Tuition fees (2018): $62,150

VỊ TRÍ

Trường của mình nằm tọa lạc ở Troy, New York, gần thành phố Albany. Trường nằm ở ngoại ô cách thành phố NYC khoảng 3 tiếng đồng hồ đi xe.

ĂN UỐNG

Đồ ăn trường tạm ổn. Vào những dịp đặc biệt như Halloween thì trường làm toàn fastfood và vào dịp International Day thì clb học sinh quốc tế sẽ đứng ra nấu cho cả trường. Thứ sáu mỗi tuần đều có Pizza Friday. Ngoài ra, có các nhà hàng và nơi tụ tập bạn bè khá phong phú ở Downtown Troy và Albany. Delivery cũng có khá nhiều sự lựa chọn từ pizza đến sushi đến chinese đến grill.

KÝ TÚC XÁ

Trường có 16 khu dorm. Trong đó có 2 khu dạng nhà riêng (Cluett và Bridges). Phòng tạm ổn. Tuy nhiên, phải tự mua đèn chứ trong phòng trường không cung cấp đèn. Có mấy sưởi vào những ngày đông lạnh giá. Hè thì trường cho mượn quạt máy. Mỗi khu dorm đều có phòng sinh hoạt, bàn ăn ,tủ lạnh, tv, sofa và microwave riêng.

HỌC TẬP

Trường không có lớp ESL nên các bạn nên có nền tảng tiếng Anh vững chắc để dễ bắt kịp với độ khó của lớp Literature. Trường có hơn 140 bộ môn các bạn có thể chọn lựa theo ý thích. Tuy nhiên, vẫn phải lấy những lớp như toán, khoa học, anh và thể dục để tốt nghiệp. Trong đó đã hơn 20 bộ môn AP. Bài tập khá nhiều và cứ mỗi lần lên lớp thì bài tập lài càng nhiều và càng khó. Thang điểm chỉ có Letter Grade và phần trăm. Trường không xếp hạng cũng như không tính GPA để giảm stress. Nếu các bạn thích làm project về một cái gì đó mình thích như science, arts, sports,… thì trường có Signature Project để các bạn tự do khám phá. Ví dụ, mình làm project về độ chịu đau của người học võ so với người không học võ.

HOẠT ĐỘNG

Trường có hơn 60 câu lạc bộ để các bạn tự do tham gia. Ngoài ra, trường cũng có những buổi trình diễn nhảy ba lê, hiện đại, jazz, dàn nhạc giao hưởng cùng nhóm hợp xướng, kịch, v.v. Các bạn có thể tự do đăng ký thêm những hoạt động ngoài trường như học võ, trượt băng, thể dục dụng cụ,v.v. Vào kỳ nghỉ xuân Spring Break, trường thường tổ chức các chuyến du lịch các nước như Đài Loan, Uganda, Kenya, Ý, Iceland, v.v.

THỂ THAO

Trường có cơ sở vật chất gym và thể thao rất tốt. Có 13 nhóm thể thao. Có hồ bơi đạt tiêu chuẩn Olympic, sân bóng, 7 sân tennis, 4 sân pickleball, nhà thuyền để cất 6 chiếc thuyền dành cho rowing, sân chạy và tất nhiên là phòng gym cho các bộ môn còn lại.

Truyền thống 1-0-2 (tổng cộng 12 truyền thống):

Đặc biệt nhất là Revels. Vốn dĩ là vở kịch vào dịp Giáng sinh do lớp 12 chuẩn bị. Tất cả vai diễn cũng như kịch bản được giữ bí mật tới ngày diễn. Những trang phục có phong cách thế kỉ thứ 17. Những học sinh lớp dưới và thầy cô đều ăn mặc đẹp và được xem như là khách mời của tiệc hoàng gia.

Lớp 12 có bãi cỏ hình tam giác (Senior Triangle) giữa sân trường vốn dĩ chỉ có lớp 12 và các cựu học sinh mới đi ngang qua. Những ai không thuộc một trong hai nhóm nêu trên mà bước qua sẽ bị phạt.

HỌC PHÍ

Học sinh nội trú là $62,150. Học sinh bán trú là $37,690.

Thông tin được chia sẻ bởi Le Van

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top