You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > EF Academy – New York

EF Academy – New York

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam! 

  • Tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 400000 m2, trường trung học nội trú EF Academy New York đem đến cho học sinh hàng loạt các hoạt động đa dạng, và nhiều không gian để theo đuổi niềm đam mê của mình. Trải nghiệm nền giáo dục trung học Mỹ truyền thống ngay tại New York, với môi trường quốc tế đầy cảm hứng, giúp thay đổi và phát huy năng lực của học sinh.
  • Tại trường trung học tư thục ở New York, triết lý của EF Academy là tập trung vào việc cho phép học sinh tìm hiểu các môn học và các khóa học với mục đích giúp các em khám phá niềm đam mê của bản thân. Khuyến khích học sinh theo đuổi sở thích cá nhân cũng là nền tảng hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đại học.

Về EF Academy

Trường cấp 3 của mình là trường nội trú ở New York. Từ trường mình đến New York city khoảng 30 phút đi xe. Ở chỗ mình, thì học sinh nếu muốn đi lên New York city thì thường bắt taxi để lên đấy (gần $40 1 lần) hoặc nếu có thể đi tàu lên đó thì rẻ hơn nhiều. Các ngày trong tuần học sinh có thể đi chơi vào lúc tan học và phải về trước 11h. Còn cuối tuần thì được đi đến 12h mới về. Vì ở nội trú nên mỗi đêm sẽ có houseparent check phòng, để danh vào lúc 11h hoặc 12h (cuối tuần) để xem bạn có mặt ở trong phòng đúng giờ không. Nếu mà không có mặt thì sẽ bị phạt. Đồ ăn ở trường cũng ổn nhưng không ngon lắm thường thì nhiều người Việt Nam khó ăn.

Thời tiết thì se lạnh tầm 13-18 độ. Dorm ở trường đẹp có máy sưởi phòng rộng tùy theo cách sắp xếp giường riêng.

Học phí và điều kiện tuyển sinh

Học phí của trường mình là $50,000, và thường các trường nội trú cấp 3 ở Mỹ thì mình đều thấy trên $30,000 cả. Thường thì nếu muốn vào trường cấp 3 thì các bạn sẽ phải đầy đủ điều kiện tuyển sinh như: Học bạ, điểm tiếng anh (SSAT, TOEFL, IELTS,..), Recommendation từ giáo viên (có thể có) và phỏng vấn với trường. Và có lẽ người ta sẽ xem trọng về phần tiếng anh là nhiều nhất, đặc biết là nói với nghe. Họ muốn thấy bạn có thể giao tiếp với mọi người cũng như có thể hiểu được những gì giáo viên giảng bài trong lớp, và bạn thể hiện thật tốt trong lần phỏng vấn với trường của họ. Vì vậy, theo mình nghĩ, nếu muốn được vào trường cấp ba  tốt hoặc có học bổng về học phí thì hãy đầu tư về tiếng Anh là được.

Cộng đồng Việt Nam

Ở trường mình cũng có nhiều người Việt nên rất là vui. Mỗi khi đến Tết hay gì đó thì vẫn có đồng hương bên cạnh chung vui, chia sẽ. Đôi khi ở bên đây, bạn không quên với đồ ăn nên việc thích nghi được rất là khó. Nhưng nếu có một hội bạn người Việt Nam chơi chung với nhau thì cũng đỡ được phần nào. Những lúc được ăn một miếng chả cùng với nước tương từ Việt Nam qua đây thôi là quý lắm.

Các CLB và học thuật

Các trường cấp ba ở bên Mĩ thì thường rất là đầy đủ sân chơi, hoạt động. Sports, Music, Art, Drama, Dance,.. gì cũng đầy đủ cả. Nếu bạn có một năm khiếu gì về những thứ đó thì qua đây hãy tham gia các club sau giờ học để được phát triển thêm. Ở cấp ba bên Mĩ thì sẽ có nhiều chương trình học như AP, IB, Honors,.. Trong đó chương trình IB và AP là những chương trình để lấy credit vô đại học. Ở Mĩ thì người ta chuộng chương trình AP hơn, bởi nó là của Mĩ, còn IB là của quốc tế. Ngoài ra theo mình nghe nói thì học AP dễ hơn IB nhiều, IB bạn phải viết nhiều lắm, và còn chả quan trọng gì nữa.

Mình nghĩ nếu các bạn có cơ hội thì hãy nên học cấp 3 ở Mĩ rồi vào sau đó lên đại học sau. Bởi học cấp ba trước ở đây bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với văn hoá, đời sống, cách làm việc và cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn có ý thức và trách nhiệm hơn với bản thân, có kế hoạch, mục đích hơn trong công việc, tòan vẹn hơn về học thuật và cũng như thể chất. Ở bên Mĩ thường thì các trường cấp ba sẽ bắt đầu vô học và lúc 8 rưỡi sáng và kết thúc vào 3 rưỡi buổi chiều, được ăn trưa cỡ 1 tiếng. Vì vậy các bạn có rất nhiều thời gian để làm việc khác hoặc là tự học (người ta rất đề cao việc tự học).

Cách dạy ở đây khá là hay vì mỗi ý kiến riêng đều được tôn trọng chứ không theo khuôn mẫu nào hết và ở đây người ta đề cao sự sáng tạo hơn.

Thông tin được chia sẻ bởi Đức Dương

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top