You are here
Home > Kinh nghiệm ôn thi > ĐIỂM TOEFL HẾT HẠN?

ĐIỂM TOEFL HẾT HẠN?

Liệu bạn có cảm thấy tấm chứng chỉ TOEFL đã trở nên hơi cũ rồi không? Trong trường hợp đấy, bạn có thể sẽ băn khoăn liệu điểm thi TOEFL có hết hạn hay không. Và câu trả lời là có. Nhưng cụ thể là khi nào?

Khi nào thì điểm thi TOEFL hết hạn?

Theo các thông tin chính thức từ ETS thì chứng chỉ TOEFL sẽ mãn hạn sau hai năm. Đa số các trường đại học sẽ tuân theo quy định này và sẽ yêu cầu những điểm số TOEFL dưới hai năm tuổi.

Trong những trường hợp vô cùng hiếm hoi thì một số trường đại học sẽ có mức quy định riêng về việc khi nào bằng TOEFL đã hết hạn, khác với mức 2 năm của ETS. Ví dụ, trường Harvard Extension School chấp nhận những tấm bằng lên đến ba năm tuổi.

Nếu bạn không chắc về các quy định của trường mình về khía cạnh này, bạn nên kiểm tra lại các thông tin mà ban tuyển sinh đưa ra.

Ngoài TOEFL thì các chứng chỉ tiếng Anh khác có mãn hạn hay không?

Tất nhiên là có rồi! Bằng IELTS mãn hạn trong hai năm. TOEIC cũng vậy. Và nếu bạn đã có được một chứng chỉ tiếng Anh khác ngoài TOEFL mà không quy định rõ vè thời gian hết hạn thì có khả năng ngôi trường bạn chọn sẽ không chấp nhận một tấm bằng đã được lấy hơn hai năm về trước.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nộp một tấm bằng gần hết hạn cho các trường bạn chọn trong thời gian tuyển sinh?

Đây là một câu hỏi khó. Nếu tấm bằng của bạn vẫn chưa mãn hạn cho đến sau ngày đầu tiên bạn nhập học thì có lẽ mọi chuyện vẫn ổn. Tuy nhiên, một số trường sẽ không muốn chứng chỉ của bạn mãn hạn trước khi học kì đầu tiên kết thúc.

Trong trường hợp điểm TOEFL mãn hạn trước thời hạn cuối cùng của đợt nộp đơn thì bạn cần phải cân nhắc việc thi lại chứng chỉ trước đó rất lâu. Tuy vậy, nếu chứng chỉ TOEFL của bạn hết hạn trước hạn nộp hồ sơ ít hơn một tháng thì bạn vẫn có thể yêu câu trường cân nhắc tấm bằng của bạn. Một số trường khá là lỏng trong chuyện này, đặc biệt là các trường đại học công lập nhỏ.

Trường hợp nan giải nhất có lẽ là khi chứng chỉ của bạn hết hạn sau hạn nộp đơn nhưng lại trước ngày đầu tiên bạn nhập học. Trong khi một số trường vẫn có thể chấp nhận chuyện này thì số còn lại sẽ trả lời là không. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hỏi trường ngày lập tức nếu bạn ở trong tình huống này.

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top