You are here
Home > Kinh nghiệm ôn thi > ĐIỂM SAT CAO: NHỮNG MẸO VÀ PHƯƠNG PHÁP CẦN BIẾT

ĐIỂM SAT CAO: NHỮNG MẸO VÀ PHƯƠNG PHÁP CẦN BIẾT

Các mẹo và phương pháp cho bài thi SAT có thể rất hữu ích vào ngày thi và học cách tiếp cận bài thi nên là một phần trong quá trình chuẩn bị cho SAT của bạn. Hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này.

1) Mẹo tổng quát để đạt điểm cao SAT

Thư giãn vào đêm trước ngày thi

Đừng nhồi nhét. Bạn đang được kiểm tra kiến thức bạn đã học được trong suốt một năm. Và đặc biệt là qua một vài tháng qua, bạn đã chuẩn bị kĩ cho SAT. Học vào giờ cuối chỉ làm bạn thêm căng thẳng. Hãy đi xem phim hay đi chơi cùng bạn bè – bất cứ thứ gì có thể giúp bạn loại bỏ tâm trí khỏi bài thi!

Dựa vào những kĩ thuật bạn đã học trong suốt quá trình chuẩn bị

Bạn đã tiếp thu được trong vài tháng qua một vài phương pháp cụ thể có thể đảm bảo nâng cao điểm số của bạn. Những mẹo dưới đây nhấn mạnh một số những phương pháp này. Nếu bạn là một người mới, hãy đảm bảo bạn đã xem qua bài kiểm tra luyện tập SAT có ở trang này.

2) Mẹo cụ thể để đạt điểm cao SAT

Evidence-Based Writing

Phần này yêu cầu bạn quyết định nếu các bài đọc có thể được cải thiện bằng cách sửa đổi một số từ, dấu hay thứ tự các câu. Đọc thầm từng bài đọc và xem nếu bạn có thể phát hiện các lỗi sai về ngữ pháp.

Evidence-Based Reading: Reading Comprehension

Phần này bây giờ bao gồm những bài đọc dài và ngắn. Đọc lướt qua từng bài và xem nó viết về gì. Đừng lo lắng về những chi tiết – bạn có thể xem chúng sau nếu bạn muốn. Chỉ tìm những ý chính. Sau đó đối phó với những câu hỏi hướng bạn thẳng tới câu trả lời bằng cách chỉ cho bạn dòng cụ thể trong bài đọc. Nếu bạn có thời gian sau đó, bạn có thể cố giải những câu hỏi khó hơn.

Evidence-Based Writing: Multiple-Choice Questions

Có ba dạng câu hỏi trắc nghiệm về phần viết trong SAT. Nhóm đầu tiên, Cải thiện câu, yêu cầu bạn chọn lựa chọn đúng – cái được viết rõ ràng và đúng ngữ pháp – của một phần được gạch dưới của câu. Câu hỏi Lỗi câu yêu cầu bạn tìm ra phần nào trong câu chứa lỗi sai. Những câu Cải thiện đoạn văn kiểm tra khả năng sắp xếp và làm rõ thông tin của bạn. Với tất cả những dạng câu hỏi, hãy nghĩ đến cách đơn giản nhất, rõ ràng nhất để thể hiện một ý tưởng. Nếu một câu trả lời nghe awkward hay quá phức tạp, có thể đó là câu sai.

Math: Multiple-Choice Questions

Khi bạn đi qua những câu hỏi toán trắc nghiệm, bạn sẽ được đưa những thông tin (như công thức và facts), nhưng bạn sẽ cần biết cách sử dụng chúng. Trong phần này, bạn được dùng máy tính, nhưng nó sẽ không giúp bạn trừ khi bạn biết cách tiếp cận những vấn đề. Nếu bạn bị kẹt, thử thay thế các số cho các biến. Bạn cũng có thể thử thế số từ các lựa chọn câu trả lời. Bắt đầu với số giữa. Bằng cách đó, nếu nó không hoạt động, bạn có thể chiến lược chọn một số cao hơn hay thấp hơn.

 

Nguồn: Petersons

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

Xem ngay các khoá học SAT của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/sat/ 

PHẠM NGỌC ÁNH
Thực tập sinh mảng Marketing tại Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top