You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > Depauw University – Greencastle, Indiana

Depauw University – Greencastle, Indiana

Bài viết thuộc Chuyên mục School Insider của Elite Prep Vietnam, được lấy cảm hứng từ Vietabroader, nhằm cung cấp những cái nhìn cận cảnh hơn về các trường Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Trung học Phổ thông tại Mỹ với nguồn thông tin đến từ chính các du học sinh người Việt đã hoặc đang theo học tại trường. Bởi cũng như Vietabroader, Elite Prep Vietnam không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học, cũng không chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin cho con em mình, Elite Prep Vietnam là cho tất cả mọi người, là nơi kết nối và truyền lửa cho ước mơ du học của các thế hệ Việt Nam!

  • Được thành lập năm 1837, đại học DePauw (DePauw University) là đại học tư thục tọa lạc tại Greencastle, Indiana.
  • Depauw University xếp hạng 53 trong hệ thống National Liberal Arts College
  • Trường mạnh về các ngành khoa học xã hội, ngôn ngữ và sinh học.
  • Tuition fees: $47,838 (2017-2018).

Về Indiana

Mình sẽ học ở thành phố Greencastle, bang Indiana. Đây là một thành phố nhỏ với khoảng 11 nghìn người. Ở Greencastle nhiệt độ chênh lệch khá nhiều giữa các mùa, cao nhất là 30 độ C, thấp nhất là -7 độ C. Ở Indiana có ít người Việt nhưng ở trường mình định theo học thì cũng có khá nhiều đồng hương. Về mức sống và chi phí sinh hoạt thì mình chưa tìm hiểu kĩ, nhưng phần tiền ăn ở cũng khá đắt so với các bang khác.

Về Depauw University

Trường mình sẽ theo học là trường LAC, mỗi năm số lượng sinh viên nhập học là khoảng 2200 người, trong đó có khoảng 190 sinh viên quốc tế, số lượng sinh viên Việt Nam xếp thứ 2, sau Trung Quốc.

Khuôn viên của trường rộng tầm 265 hecta, điểm đặc biệt là tất cả sinh viên đều phải ở kí túc xá.

Trường có đội ngũ giáo sư rất hùng hậu, sinh viên giỏi (vì trường khá nổi tiếng)

Ngành học nổi bật có Social Sciences, Comunication, Journalism, Computer and Information Science, ..

Mình không được nhận financial aid nên có lẽ trường không cho du học sinh FA.

Việc làm thêm trong trường (liên quan đến ngành học) khá cạnh tranh, mình phải viết bài luận để apply và phải trải qua một vòng phỏng vấn nữa.

Research và Internship ở Depauw rất đa dạng và triển vọng còn nghề nghiệp tương lai thì mình chưa nghĩ đến, chắc mình sẽ về Việt Nam lập nghiệp.

Mình ấn tượng với sự chuyên nghiệp, campus life, Internship, Research ,… nhưng không hài lòng với sự thông báo kết quả chậm trễ (sau hạn deposit của các trường khác) và cho học bổng chưa thật sự nhiều.

Thông tin được chia sẻ bởi Hạnh Phan

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top