You are here
Home > AP > Chọn máy tính như thế nào cho bài thi AP Calculus

Chọn máy tính như thế nào cho bài thi AP Calculus

Khi bạn tìm kiếm loại máy tính nên sử dụng trong bài thi AP Calculus, hầu hết câu trả lơi trên mạng đều cho rằng nên sử dụng loại máy tính có chức năng vẽ đồ thị (Graphing Calculator) như TI-84 hoặc Casio fx-9750, với lý do có một số câu hỏi cần đồ thị.

Theo ý kiến cá nhân của đội ngũ giáo viên tại Elite Prep Vietnam, việc sử dụng graphing calculator là không cần thiết và cực kì lãng phí vì giá mỗi chiếc máy tính đều từ 2 triệu trở lên, chưa kể việc bạn hầu như không cần dùng đến nó ở bậc đại học. Những câu hỏi sử dụng đồ thị hoàn toàn không khó hơn đề thi Toán trong trường phổ thông cho nên bạn có thể tự tin mang chiếc Casio hoặc Vinacal bạn vẫn thường dùng vào phòng thi nhé.

Do thời gian hạn chế nên cho dù ở phần thi được phép dùng máy tính, bạn vẫn cần sử dụng nó một các hợp lý. Đối với những bài chỉ yêu cầu tính, hoặc có một phần cần tính, cho trước đầy đủ thông số thì hãy dùng máy tính ngay, vừa nhanh vừa hạn chế sai sót. Ngược lại, đối với những bài không đủ thông số hoặc có yêu khác, bạn nên viết nháp thay vì lãng phí thời gian bấm máy.

 

Những “skills” bấm máy để làm bài hiệu quả, từ đơn giản đến phức tạp:

  • Tính giới hạn, đạo hàm, tích phân với đầy đủ thông tin.
  • Dùng bảng giá trị và các điểm đặc biệt để phác họa đồ thị (nếu dùng scientific calculator thay vì graphing calculator).
  • Dùng tham số và lưu giá trị trên máy tính để tính toán liên tục mà không cần phải bấm lại những phép tính dài.
  • Nhân, chia đa thức cho đa thức bằng máy tính.
  • Và nhiều phương pháp loại trừ (một số bài thật sự không có lời giải đơn giản mà thí sinh phải chọn lựa đáp án phù hợp): thế thử, cô lập biến, tìm khoảng chặn v.v.
Elite Prep
Là tổ chức tiên phong trong việc luyện thi New SAT, ACT và TOEFL online hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi luôn hết mình vì sự tiến bộ, thành công và bứt phá của học sinh.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top