You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > Các bài thi chuẩn hoá > CẦN BAO NHIÊU ĐIỂM TOEFL ĐỂ APPLY HARVARD?

CẦN BAO NHIÊU ĐIỂM TOEFL ĐỂ APPLY HARVARD?

Thế nào mới là một điểm số đủ để đạt yêu câu của trường Harvard? Câu hỏi này được đặt ra bởi nhiều học sinh có ước mơ được bước vào một trong những ngôi trường danh giá nhất thế giới, nhưng câu trả lời lại không đơn giản bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, chúng mình sẽ đi qua nhưng yếu tố chính quyết định ai là người cần thi TOEFL và điều gì làm nên một điểm số TOEFL đạt yêu cầu đối với trường Harvard. Ngoài ra, chúng mình cũng sẽ cung cấp thêm một số mẹo làm bài cho những bạn đang chất vật với việc đạt được điểm số TOEFL mà Harvard yêu cầu.

Ai cần thi TOEFL để vào được Harvard?

Tại Harvard, liệu bạn có cần thi chứng chỉ TOEFL hay không phụ thuộc vào hai yếu tố: quốc tịchbậc học (Đại học và Cao học)

Nếu tiếng bản xứ là tiếng Anh, hay nói cách khác bạn là công dân Mỹ, bạn đến từ Anh, New Zealand, Canada… thì bạn không cần phải thi chứng chỉ TOEFL.

Tuy nhiên nếu bạn đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh thì việc nộp chứng chỉ TOEFL có thể cần thiết. Dùng từ “có thể” ở đây là để chỉ ra rằng một số chương trình học ở Harvard không yêu cầu sinh viên nộp chứng chỉ TOEFL (nhưng đa số sẽ cân nhắc nếu bạn nộp).

Vậy yêu cầu TOEFL của Harvard khác nhau như thư thế nào đối với bậc học chưa tốt nghiệp và bậc học đã tốt nghiệp:

  • Nếu bạn nộp đơn cho chương trình học chưa tốt nghiệp và đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh thì bạn không cần (nhưng vẫn nên) nộp chứng chỉ TOEFL
  • Nếu bạn nộp đơn cho chương trình học đã tốt nghiệp và đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh thì khả năng cao bạn cần phải có bằng TOEFL (tuy nhiên vẫn có các trường hợp được miễn cho các sinh viên đến từ những trường sử dụng tiếng Anh là chính) và bạn còn cần phải vượt qua một số ngưỡng điểm khác nữa.

Yêu cầu TOEFL cho bậc Đại học của Harvard

Hardvard không yêu cầu điểm thi TOEFL, và đo dó không đặt ra điểm số TOEFL yêu cầu tối thiểu. Tuy vậy, nếu bạn chọn nộp điểm số TOEFL thì trường vẫn sẽ xem xét.

Nhưng nếu bạn là học sinh đến từ những nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản xứ thì bạn phải thể hiện trình độ tiếng Anh đủ xuất sắc để được nhập học tại Harvard, bởi lẽ Harvard là một trong các trường Ivy League vô cùng nổi tiếng và có tỉ lệ chấp nhận rất thấp: chỉ khoản dưới 6%. Vì vậy, nếu Harvard là mục tiêu của bạn và bạn đang chuẩn bị thi TOEFL thì điểm số mà bạn cần phải đạt được phải nằm ngưỡng 100 điểm hoặc hơn.

=> Tham khảo ngay khoá học online TOEFL của ELITE PREP nào!!!

Yêu cầu TOEFL cho Bậc Cao học của Harvard

Hầu hết các chương trình học bậc cao học của Harvard yêu cầu học viên phải có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS. Yêu cầu này thay đổi khác nhau tùy theo từng khoa/trường nhỏ và chương trình học. Mỗi trường nhỏ có những yêu cầu tối thiểu về điểm thi TOEFL và yêu cầu này áp dụng cho tất cả các chương trình có trong trường ấy. Tuy nhiên, một số chương trình sẽ đòi hỏi cao hơn mức yêu cầu chung của ngôi trường có chương trình ấy. Vì vậy, để chắc chắn hơn về điều này, bạn nên kiểm tra yêu cầu chính xác của chương trình mà bạn muốn theo học.

Bảng dưới đây tóm tắt những yêu cầu về TOEFL của các chương trình học và chuyên môn khác nhau tại Harvard:

 

Trường/chương trình Điểm yêu cầu TOEFL tối thiểu
Graduate School of Arts and Sciences 80 iBT
Anthropology PhD 80 iBT
Chemistry and Chemical Biology PhD 80 iBT
Psychology PhD 80 iBT
Harvard Business School
MBA program 109 iBT (khuyến khích)
Doctoral program 109 iBT (khuyến khích)
Graduate School of Design 92 iBT với mỗi phần tối thiểu 23 điểm

104 iBT với mỗi phần tối thiểu 26 điểm (khuyến khích)

Harvard Divinity School
MDiv, MTS, Ho Scholars, and Special Students programs 100 iBT / 600 PBT
ThM program 105 iBT / 620 PBT
Graduate School of Education 104 iBT với mỗi phần tối thiểu 26 điểm (khuyến khích)
John A. Paulson School of Engineering and Applied Sciences 80 iBT
Harvard Extension School 100 iBT
Harvard Kennedy School 100 iBT / 600 PBT
MPP program iBT: 25 tối thiểu cho mỗi phần

PBT: 58 ở phần Reading, 59 ở phần Listening, và 61 ở phần Writing

MPA/ID, MPA, MC/MPA, and MC/MPA Edward S. Mason programs 100 iBT / 600 PBT

iBT: 25 tối thiểu cho mỗi phần (khuyễn khích)

Harvard Law School
JD program không yêu cầu TOEFL
LLM program 100 iBT và tối thiểu 25 điểm mỗi phần / 600 PBT với tối thiểu 60 điểm cho mỗi phần và 5.0 ở TWE
Harvard Medical School 100 iBT
T.H. Chan School of Public Health 100 iBT / 600 PBT

23 tối thiểu cho mỗi phần (khuyến khích)

Trong bản trên bạn sẽ chú ý thấy hai loại điểm: khuyến khích (recommended) và yêu cầu (required):

  • Điểm số được yêu cầu là điểm mà khi bạn không thỏa mãn thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối (trừ phi bạn được chấp nhận vào chương trình nhập học có điều kiện).
  • Điểm số được khuyến khích là điểm số mà bạn không cần phải đạt được để được nhập học tại trường, nhưng cơ hội bạn được trường chọn sẽ cao hơn nếu bạn đạt được hoặc vượt qua những điểm số này.

Bạn cần phải luôn ghi nhớ rằng đối với Harvard hay bất kì trường nào khác thì bạn luôn hướng đến mục tiêu đạt được ngưỡng điểm được khuyến khích. Có như vậy thì bạn mới là một ứng viên sáng giá và tăng khả năng được chọn vào trường.

Nếu điểm thi TOEFL không đạt được yêu cầu của Harvard…

Bạn sẽ có một số lựa chọn:

Nếu điểm thi TOEFL của bạn rất gần với điểm yêu cầu của Harvard:

Hãy liên lạc với ban tuyển sinh và hỏi xem họ có thể cân nhắc hồ sơ của bạn dù điểm thi TOEFL của bạn nằm dưới mức yêu cầu của họ chỉ một chút. Nếu ban tuyển sinh đồng ý thì hãy dành thời gian còn lại để trau chuốt những phần khác trong bộ hồ sơ của bạn.

Xem thử nếu bạn có thể tham gia chương trình nhập học có điều kiện: Nếu chương trình bạn chọn có chính sách nhập học có điều kiện thì bạn cần phải hoàn thành yêu cầu của khóa học bổ sung tiếng Anh trước khi tham gia học chính khóa.

Đăng kí dịch vụ phúc khảo điểm của TOEFL: Nếu Harvard không chấp nhận sinh viên không đạt yêu cầu về điểm TOEFL hoặc không cung cấp chương trình nhập học có điều kiện thì bạn nên xem qua về phúc khảo điểm thi TOEFL.

Nếu điểm thi TOEFL của bạn quá thấp so với điểm yêu cầu của Harvard:

Trong trường hợp này, bạn cần phải thi lại. Hãy dành thật nhiều thời gian khắc phục những khuyết điểm của bản thân và tìm tòi ra những phương pháp cải thiện điểm số của mình. Điểm của bạn càng thấp thì bạn cần phải học càng nhiều và thời gian mà bạn dành ra để chuẩn bị cũng nhiều tương tự như vậy. Nhìn chung thì ba đến sáu tháng chính là khoản thời gian hợp lí bạn có thấy dành ra để ôn thi TOEFL.

Để biết được bạn cần phải học bao lâu để cải thiện điểm số TOEFL để thỏa mãn yêu cầu của Harvard, lấy mức điểm được yêu cầu trừ đi cho điểm số mà bạn đạt được ở hiện tại và dựa vào bảng sau để án chừng lượng thời gian bạn cần để ôn tập:

 

Phần thi Số giờ học để tăng được một điểm
Reading 6-8
Listening 6-8
Speaking 15
Writing 6-8

Sau khi đã ước lượng được khoản thời gian bạn cần để học thì hãy phân bố chúng theo tuần để xác định lượng giờ xấp xỉ bạn cần học trong một tuần để đạt được kết quả như mong muốn.

 

Ngoài ra hãy tham khảo ngay khoá học online TOEFL của ELITE PREP để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới nhé!!!

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top