You are here
Home > Kinh nghiệm ôn thi > Cách đăng kí thi SAT Subject Test: Hướng dẫn chi tiết

Cách đăng kí thi SAT Subject Test: Hướng dẫn chi tiết

Bạn có thể được yêu cầu hoặc khuyến khích thi SAT Subject Test khi mà nộp đơn ứng tuyển vào các trường đại học có tính chọn lọc cao. Rất may mắn rằng đăng kí thi SAT II cũng đơn giản như đăng kí thi một bài SAT thông thường. Có thể bạn sẽ tốn thêm một chút thời gian vào việc xác minh khi nào thì bài thi Subject mà bạn muốn đăng kí được tổ chức, nhưng phần còn lại của quá trình đăng kí thì hoàn toàn giống nhau.

Trong bài viết này, Elite sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết từng bước một: làm thế nào để đăng kí thi SAT Subject Test để giúp bạn không vướng phải rắc rối khi tham gia kì thi này.

 

Đăng kí thi SAT Subject Test – hướng dẫn chi tiết

 

Elite sẽ mô tả quá trình đăng kí thi SAT II dưới đây với các ảnh chi tiết từng bước giúp bạn dễ hiểu hơn.

 

Bước 1: Kiểm tra ngày thi

Đầu tiên, hãy lên website của The College Board để xem ngày thi cho từng loại bài thi SAT II, sau đó bạn sẽ phải đăng kí tài khoản để có thể nhấn vào các link “Register” màu xanh cho bài thi mà bạn muốn.

 

 

Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản College Board hiện có của bạn hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn không có (thường thì bạn sẽ có tài khoản nếu bạn đã tham gia thi SAT)

Khi mà bạn đã đăng nhập, quay trở lại màn hình chính. Bấm vào nút màu vàng “Register for the SAT” để được chuyển tới trang đăng kí thi SAT như hình dưới đây:

 

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

 

Nhấn vào nút “Continue” ở góc bên phải phía dưới của màn hình. Bạn sẽ được chuyển đến trang mà ở đó bạn bị yêu cầu điền thêm một vài thông tin cá nhân nếu bạn chưa từng điền trong quá trình đăng kí trước. Bước này vô cùng quan trọng nên bạn hãy đảm bảo rằng mọi thông tin ở đây được điền một cách chính xác.

Phần Demographic không quan trọng, nó chỉ giúp The College Board sử dụng trong tính toán thống kê. Có thể mất vài phút để điền vào, nhưng bạn cũng quá đừng lo lắng về điều đó.

 

 

Bước 3: Tạo hồ sơ học sinh

 

Chúng ta tiếp tục với phần “Create Student Profile”. Lại một lần nữa, bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển tới bước tiếp theo nếu bạn đã hoàn thành nó trong hồ sơ của bạn từ lần đăng kí trước.

Tạo một hồ sơ có thể tốn rất nhiều thời gian, nhưng các bước hầu như là không bắt buộc. Nếu bạn điền các thông tin này, The College Board sẽ chia sẻ chúng với các trường đại học và các trường sẽ gửi mail cho bạn để lôi kéo học sinh đăng kí. Bạn có thể tiếp tục bằng cách nhấp vào nút “Update later” ở phía cuối của màn hình một khi bạn đã hoàn thành điền điểm GPA vào phần “GPA/Rank”, đây là thông tin duy nhất bắt buộc phải điền.

 

 

Bước 4: Chọn môn thi

 

Tại thời điểm này bạn đã đi tới phần “Select Test & Center”, nơi mà bạn phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện rồi sau đó chọn địa điểm thi. Trong phần “Choose Your Test & Date”, bạn chọn SAT Subject Test rồi đi tới phần cho ngày thi bạn đã chọn, sau đó chọn nhiều nhất 3 môn thi SAT II.

 

 

Bức ảnh sau là nơi bạn xác nhận rằng bạn có được cung cấp chỗ thi đặc biệt và bạn có được miễn trừ phí hay không:

 

 

Bước 5: Chọn địa điểm thi

 

Trong trang tiếp theo, bạn sẽ được chọn địa điểm thi. Mã zip mà bạn đã nhập trong phần “Personal Information” đã có sẵn, chính vì thế bạn sẽ chỉ nhìn thấy các địa điểm thi gần với nơi ở của bạn.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các địa điểm thi sẽ được liệt kê bởi vì một vài nơi sẽ không tổ chức thi SAT Subject Test. Điều này đồng nghĩa với việc có thể bạn sẽ không thi tại cùng một địa điểm nơi mà bạn đã tham gia thi SAT. Nhấp vào “Select” để chọn địa điểm thi mà bạn muốn.

 

 

Bây giờ màn hình sẽ như thế này:

 

Bước 6: Đăng ảnh

 

Trong bức ảnh tiếp theo, bạn sẽ phải tải lên ảnh của bản thân cho mục đích xác thực. Ảnh này là một phần của vé tham gia dự thi. Những bức ảnh ở dưới chính là ví dụ cho ảnh mà The College Board chấp nhận:

Về cơ bản, chỉ cần sử dụng ảnh rõ ràng có đầy đủ khuôn mặt của bạn, không quá gần và không bao gồm bất kỳ người nào khác. Bạn có thể cắt ảnh của mình sau khi tải lên nếu cần thiết.

 

Bước 7: Thanh toán

 

Cuối cùng chúng ta sẽ thực hiện bước thanh toán. Bạn có thể bỏ qua màn hình lúc mà nó giới thiệu rất nhiều sách tham khảo cho bạn nếu bạn không quan tâm. Hãy xem xét lại thật kĩ các thông tin cá nhân và các bài thi bạn chọn trước khi nhấp chọn “Make Payment”.

 

 

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận thông tin của bạn lần cuối trước khi bạn chuyển đến màn hình thanh toán. Bạn có thể thanh toán qua PayPal hoặc trực tiếp bằng thẻ tín dụng tùy thuộc vào điều gì thuận tiện hơn cho bạn:

 

 

Đó là các bước đăng kí thi SAT II. Đăng ký SAT Subject Tests rất giống với việc đăng ký SAT thông thường và sẽ không mất nhiều hơn 15-20 phút nếu bạn bỏ qua điền thông tin cho hồ sơ học sinh của bạn (hoặc bạn đã điền rồi).

 

Các tip quan trọng khi đăng kí thi SAT Subject Test

 

Mặc dù quy trình đăng kí SAT Subject Test khá là đơn giản, nhưng vẫn có một vài tip nhỏ bạn cần lưu ý để có được trải nghiệm thi tốt nhất.

Trước hết, hãy đảm bảo bạn chọn vị trí thi tốt nhất. Các địa điểm thi có thể không phải lúc nào cũng là trường trung học của bạn! Trong các bài viết tiếp theo Elite sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn trung tâm kiểm tra tốt nhất.

Bạn cũng nên đăng kí sớm trước khi hết hạn vì bạn sẽ không muốn trả thêm bất kì khoản phí phát sinh nào vì đăng kí muộn. Trong bài viết tiếp theo Elite sẽ cung cấp cho các bạn các ngày thi và hạn đăng kí cho các kì thi sắp tới. Bạn cũng có thể kiểm tra tại đây để xem các ngày thi.

 

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT Subject Tests? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

 

 

Xem ngay các khoá học SAT 2 của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/satii/

 

Nguồn: College Board, PrepScholar.

 

 

 

 

phuongkieu
Marketing Intern at Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top