You are here
Home > Kinh nghiệm ôn thi > Cách chuyển đổi điểm bài thi SAT Subject Test (SAT II)

Cách chuyển đổi điểm bài thi SAT Subject Test (SAT II)

SAT Subject Test (hay còn được biết đến là SAT II) là một bài thi rất cần thiết đối với những bạn học sinh có mong muốn chinh phục “giấc mơ Mỹ”. Nó giúp cho hội đồng tuyển sinh thấy được các điểm mạnh của bạn và còn nhiều lý do tuyệt vời khác để bạn tham gia kỳ thi. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều phụ huynh và học sinh liên hệ với Elite để nhận sự giúp đỡ về các khóa học cũng như cách tự ôn và tự kiểm tra và đánh giá năng lực của con mình hay của bản thân.

Như đã đề cập trong bài viết trước, bài thi SAT II được tính thông qua Raw score và Scaled score. Bạn có thể xem lại bài viết tại đây.

Có thể chắc rằng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ nắm được trong lòng bàn tay cách tính Raw score. Tuy nhiên, bạn sẽ khá là “mông lung” với cách chuyển đổi từ Raw score sang Scaled score. SAT Subject Test có khá nhiều môn thi từ khoa học tự nhiên đến xã hội và cũng chính vì thế mà mỗi môn thi lại có một cách chuyển đổi điểm khác nhau. Bạn có thể xem thêm về cách lựa chọn môn thi SAT II tại đây.

Sau khi nhận được rất nhiều yêu cầu từ các bạn học sinh cũng như phụ huynh về cách chuyển đổi điểm, Elite đã dành ra một khoảng thời gian khá dài để thu thập các cách tính điểm và chúng sẽ được bật mí trong bài viết ngày hôm nay. Hãy cùng Elite tìm hiểu về cách chuyển đổi điểm cho bài thi này nhé!

Đối với các môn khoa học tự nhiên

Math I


Math II


Chemistry và Biology


Physics

Qua các bảng chuyển đổi trên có thể thấy rằng chỉ với một câu trả lời sai số điểm của các bạn có thể giảm 10 điểm thậm chí là 20 điểm.

Tuy nhiên nó cũng chỉ ra rằng bạn không cần trả lời chính xác hết tất cả các câu hỏi bạn cũng có thể đạt được điểm số 800 tuyệt đối. Vì vậy đừng quá lo lắng khi bạn gặp phải một câu hỏi “khó nuốt” và không thể tìm ra câu trả lời nhé!

Đối với các môn khoa học xã hội

Literature


US History


World History

Cũng giống như các môn khoa học tự nhiên, các môn khoa học xã hội có cách chuyển đổi điểm riêng, tuy nhiên khi làm bài đừng quá lo lắng về một câu hỏi mà bạn không chắc chắn về câu trả lời. Bạn vẫn có thể đạt được điểm số ấn tượng dù bạn không biết hết câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý bảng quy đổi điểm của mỗi đề thi là khác nhau nhưng chênh lệch là không đáng kể.

Hi vọng rằng qua bài viết này, Elite có thể cung cấp một vài kinh nghiệm cho bạn trong quá trình luyện tập SAT Subject Test.

Nguồn: Princeton Review, Sparknote, College Board

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT Subject Tests? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

 

Xem ngay các khoá học SAT 2 của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/satii/

 

phuongkieu
Marketing Intern at Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top