You are here
Home > IELTS > 4 bí quyết để đạt 9.0 IELTS Listening

4 bí quyết để đạt 9.0 IELTS Listening

Phần IELTS Listening cũng như IELTS Reading được coi là cứu cánh của IELTS để giúp bạn nâng điểm tổng lên. Elite Prep xin giới thiệu 4 bí quyết mà cao thủ 9.0 Listening, 9.0 Reading (8.5 Overall) Nguyễn Thái Bình đã sử dụng trong quá trình ôn tập và rèn luyện!

Tuy nhiên trước hết, bạn cần nắm được bố cục và nội dung sẽ được kiểm tra trong bài thi IELTS Listening nhé. Xem ngay tại: http://eliteprepvn.com/noi-dung-bai-thi-ielts/ 

  1. Kỹ năng đoán

Trước khi nghe, bạn nên đọc câu hỏi thật nhanh và nghĩ đến những câu hỏi như: ai đang nói, người nói đang ở đâu, và họ đang nói về điều gì để đoán trước được nội dung.

  1. Tìm từ khóa

Sau khi nhận đề thi và đọc lướt, bạn cần xác định nhanh từ khóa trong các câu hỏi. Những từ khóa cung cấp thông tin chính và được nhấn bởi người đọc. Dùng những từ khóa đó để đoán được loại thông tin mà đề yêu cầu. Ví dụ: từ khóa là Name thì bạn sẽ đoán được mình cần phải nghe tên, hoặc Date thì thông tin cần điền là ngày tháng năm. Bạn cũng có thể dùng những từ khóa đó để xác định từ loại hoặc thì cho thông tin cần điền. Ví dụ, đề là điền vào chỗ trống “7……” thì bạn sẽ xác định được từ cần điền là một danh từ số nhiều.

  1. Chỉ tập trung vào những thông tin cần thiết

Luyện tập nghe những thông tin như tên, ngày tháng, số, ký tự là kỹ năng rất quan trọng vì nó đòi hỏi tính chính xác cao. Bạn không được sai dù chỉ một kí tự. Bạn nên chú ý rằng có rất nhiều cách khác nhau để nói về ngày tháng, giờ giấc, nên bạn hãy học tất cả những cách nói khác nhau này.

Đề thi IELTS rất hay sử dụng từ đồng nghĩa để đánh lạc hướng thí sinh. Do đó bạn nên nghe một cách cẩn thận để tìm ra những cặp từ đồng nghĩa trong đề thi và trong bài đọc, bạn sẽ tìm ra được thông tin cần điền. Ví dụ: đề bài là “be keen on……” và trong bài đọc sẽ có từ đồng nghĩa là ” ….interest in sport…”. Nếu bạn nhận ra hai từ này gần nghĩa với nhau bạn sẽ dễ dàng nhận biết sport là từ cần phải điền.

  1. Ngữ pháp

Mặc dù bài nghe IELTS không kiểm tra phần ngữ pháp của bạn, nhưng nó vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong khi làm bài.

Ở mỗi bài thi đều có phần giới thiệu 2,5 phút, bạn không cần chú ý lắng nghe phần này, hãy dùng thời gian đó để đọc lướt qua nội dung của bài nghe, đoán ý chính của mỗi phần, đặc biệt là phần 4 vì phần này bạn có rất ít thời gian để đọc đề và phần này cũng là phần khó nhất trong bài thi nghe.

Bạn cần phải đọc kỹ đề để biết chính xác mình được phép viết bao nhiêu từ vào chỗ trống, việc này tuy nhỏ nhưng rất quan trọng,vì chỉ cần bạn viết dư một từ cũng sẽ bị mất điểm.

À bạn đã biết gì chưa, Elite Prep đã chính thức ra mắt khoá học IELTS Listening hoàn toàn ONLINE với sự giảng dạy của cao thủ Nguyễn Thái Bình đấy. Đọc ngay thông tin khoá tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/ielts/listening/

———————————————–
📌Tìm hiểu thêm về các khóa học ONLINE tại ELITE PREP: eliteprepvn.com/khoahoc/
📌Học viên nghĩ gì khi học tại ELITE PREP: http://bit.ly/2eif1gK
📌Đăng ký kiểm tra đầu vào ONLINE tại: bit.ly/thithuonline
———————————————–
💡ELITE PREP – KINDLE YOUR INTERNAL SPARK
📍Địa chỉ: Elite Prep cung cấp các khoá học hoàn toàn online. Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối với mạng, dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng có thể đồng hành cùng bạn.
📞Hotline: +841678392496 (Zalo) hoặc + 447784285576 (Whatsapp/Imess/Viber)
———————————————–
📧Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com
Elite Prep
Là tổ chức tiên phong trong việc luyện thi New SAT, ACT và TOEFL online hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi luôn hết mình vì sự tiến bộ, thành công và bứt phá của học sinh.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top