You are here
Home > Chủ đề khác > Cách chuyển nhượng suất thi SAT và SAT Subject Test

Cách chuyển nhượng suất thi SAT và SAT Subject Test

Cùng với những chỉnh sửa về thời gian thi mới nhất từ phía College Board (CB) – đơn vị tổ chức thi SAT, SAT Subject Test và AP – thì Việt Nam là một trong những nước đã bị cắt giảm về số lượng kì thi được tổ chức hằng năm.

Ngoài ra, bởi một số lí do hay sự cố cá nhân mà nhiều bạn đã trễ mất hạn đăng ký thi SAT hay SAT Subject Test (SAT II) và rơi vào waitlist (danh sách chờ) nhưng cũng chưa chắc đã được thi.

Với những bạn muốn tìm lại người nhượng lại suất thi để cải thiện điểm thi trước khi apply cho các trường Đại Học Mỹ hay các bạn có việc bận vào ngày thi mà không muốn mất tiền đã trả cho suất thi đó, bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết rõ hơn về ĐIỀU KIỆN và CÁCH thức để có thể NHƯỢNG LẠI SUẤT THI SAT hay SAT II thành công.

 

1. Điều kiện cần để có thể chuyển nhượng

Yêu cầu đối với người chuyển nhượng:

  • Account của College Board của người chuyển bắt buộc phải là một TÀI KHOẢN TRẮNG (chưa thi bao giờ bao gồm cả SAT I hay SAT II)
  • Khi chuyển nhượng suất thi đồng nghĩa với việc tài khoản CB của bạn phải chuyển luôn cho người được chuyển

Yêu cầu đối với người nhận:

  • Bạn chưa có từng thi SAT trước đây (Cả SAT I hoặc SAT II)

2. Các bước chuyển nhượng

Khi đã trễ deadline đăng ký (bị vào waitlist)

a) Người chuyển

  • Người chuyển nhượng chuyển hết thông tin có thể chuyển được online trong account trên CB theo người được chuyển nhượng (Ảnh, email nhận kết quả thi … )
  • Người chuyển nhượng gọi điện lên CB để yêu cầu người ta đổi lại tên thành tên của người được chuyển nhượng (chú ý phải gọi trong giờ hành chính của Mỹ). Các bạn theo link sau để tìm thấy số để liên hệ với CB: https://pages.collegeboard.org/contact-us?navId=gf-contact.
  • Khi liên lạc thì đầu tiên bạn sẽ được hỏi vài câu để xác nhận lại bạn đang gặp vấn đề về cái gì để được điều hướng đến nhân viên hỗ trợ. Sau đó bạn chỉ cần nói với bên tổng đài tôi muốn đổi thông tin, những cái không thể thay đổi trực tuyến như là tên,… Xong sau đó người ta sẽ hỏi bạn về thông tin account của bạn trên CB để xác nhận bạn là chủ account (Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ như thẻ căn cước, CMND, hay hộ chiếu để phòng trường hợp người ta cần thì mình sẽ xác nhận được)

*Lưu ý:

Các bạn nào hiện không sinh sống ở Mỹ thì trước khi nhập số phải thêm “001” mới gọi được cho tổng đài bên đấy của CB

b) Người nhận

  • Khi người chuyển cho bạn đã làm xong các bước thủ tục trên thì bạn vào account trên CB của mình và rồi đổi thông tin cá nhân của mình thành của bạn kia (Chỉ trong trường hợp 2 bạn muốn trao đổi account luôn cho tiện)
  • Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì bạn sẽ phải in lại ticket để có thì mới có thể đi dự thi được và sao đó thì làm như các bước thi SAT bình thường

Khi mà chưa qua deadline nhưng đã hết chỗ thi

  • Người nhận và người chuyển phải phối hợp cùng nhau liền lúc: Người chuyển sẽ phải vào hủy đăng ký suất thi của mình và rồi người nhận đăng ký vào đúng suất đấy ngay liền lúc thì bạn sẽ thành công.

 

Trên đây là những cách giúp các bạn biết rõ hơn về cách để có thể chuyển nhượng suất thi SAT thành công.

Theo Đạt Nguyễn

 

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT và SAT Subject Test? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

Thông tin các khoá học SAT Online tại Elite Vietnam có thể tìm thấy tại: www.eliteprepvn.com/khoahoc/sat

Thông tin các khoá học SAT Subject Test (SAT II) Online tại Elite Vietnam có thể tìm thấy tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/satii/

Chúc các bạn thành công và chinh phục được điểm SAT, SAT II mình mong muốn.

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top