You are here
Home > Kinh nghiệm ôn thi > BẠN CÓ THỂ VIẾT VÀO TẬP SÁCH SAT KHÔNG?

BẠN CÓ THỂ VIẾT VÀO TẬP SÁCH SAT KHÔNG?

Bạn được phép viết trong cuốn đề thi SAT. Không có bất kì giới hạn nào cho nơi hoặc thứ bạn có thể nguệch ngoạc (dù vậy, bạn nên cẩn thận không nên viết những thứ có thể dễ dàng bị hiểu nhầm thành tin nhắn cho những người thi khác).

Elite Prep VN sẽ đi vào chi tiết hơn về cách sử dụng tập đề trong phần tiếp theo; nhưng sau đây chúng mình sẽ giới thiệu thông tin quan trọng nhất mà bạn cần biết: Viết bất cứ những gì bạn thích – notes, biểu đồ, hay những phép tính – hãy nhớ rằng chả có gì bạn viết trong tập đề thi sẽ được tính điểm cả.

Những người chấm điểm thậm chí sẽ không nhìn quyển đề thi của bạn, điều này có nghĩa là bạn sẽ không lo lắng về việc bạn làm bài như thế nào hay chữ viết của bạn có ra nghĩa không. Nếu bạn không ghi chép cẩn thận lắm, bạn hoàn toàn có thể dùng quyển đề của mình để làm bài tỉ mỉ hơn. Ví dụ, bạn có thể đánh dấu câu trả lời trong cuốn đề trước rồi mới tô lại vào tờ answer sheet vào cuối section (hầu hết học sinh tiết kiệm thời gian bằng cách này).

 Làm sao để sử dụng cuốn sách SAT hiệu quả?

Một vài học sinh sẽ có thói quen kí hiệu và đánh dấu vào đoạn reading, trong khi những bạn khác sẽ có ý muốn giữ đề thi của họ sạch bong. Elite khuyến khích các bạn sử dụng tối đa đề thi của mình và viết notes khắp nó đi!

Sau đây là một số tips và chiến lược đánh dấu và kí hiệu trên đề thi để giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và cải thiện điểm số của mình:

Sử dụng các ghi chú để tương tác với các đoạn đọc

Bạn sẽ phải đọc kha khá bài đọc trong bài thi SAT, và đa số bài đọc không thú vị lắm đâu. Sẽ khá khó khăn để giữ tập trung và tỉnh táo xuyên suốt một thời gian dài, đặc biệt là khi não bạn phải xử lí những tài liệu như thế.

Bạn rất có thể lãng phí thời gian của mình nếu như bạn phải đọc đi đọc lại 1 đoạn hay 1 section nhiều lần chỉ vì sự thiếu tập trung. Hãy đọc một cách hiệu quả – ghi chép notes và hiểu văn bản nói gì trong lần đọc đầu tiên sẽ giúp bạn rất nhiều thời gian. Nếu như bạn hiểu văn bản ngay từ lần đọc đầu tiên, bạn không phải đọc đi đọc lại vài lần như nhiều người. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian hơn ở phần câu hỏi.

Sau đây sẽ là một số cách giúp bạn đọc một cách hiểu quả hơn:

  • Gạch dưới các câu chủ đề và các câu luận đề
  • Khoanh tròn các từ khoá
  • Ghi notes ở phần lề của mỗi đoạn (chỉ vài từ tóm lại ý chính).

Sử dụng ghi chú để giải quyết các bài toán học (Đặc biệt là các bài toán đố)

Bạn nên theo dõi các biến số hay các bước mình làm, ghi chép lại những quá trình sẽ giúp bạn tránh bị rối.

Một lời khuyên nữa là hãy đánh dấu những biểu đồ đại số với thông tin trong bản thân chính câu hỏi! Điều này đặc biệt giúp ích khi những biểu đồ không được vẽ tương ứng (drawn to scale) – bạn sẽ không muốn kết luận bậy bạ đâu.

Đánh dấu câu hỏi và câu trả lời của bạn

Khi bạn sử dụng phương pháp loại trừ, hãy hình dung câu trả lời cho đến khi bạn biết chắc câu nào sai và gạch nó (tiết kiệm thời gian trong trường hợp bạn quay trở lại câu này).

Trong trường hợp bạn quyết định bỏ một câu hỏi cực kì khó – đây sẽ là chiến lược tiết kiệm thời gian nhất – hãy khoanh tròn nó! Bạn sẽ thấy câu hỏi này rất rõ khi bạn quay trở lại.

Đừng lãng phí thời gian với các ghi chú sẽ không giúp ích cho điểm của bạn

Như Elite đã đề cập trên, không ai có thể thấy hay chấm điểm những kí hiệu/notes bạn ghi trên đề thi SAT. Đừng lo lắng về việc cung cấp bài giải cho các câu trả lời của bạn – không có điểm nào cho việc bạn giải thích bài làm của bạn đâu.

The Most Important Things You Should Remember

Đúng vậy, bạn có toàn quyền viết khắp trong quyển đề SAT của mình. Và không, không có gì bạn viết trong đó sẽ được tính điểm cả (vì vậy, hãy nhớ khoanh lại câu trả lời của mình vào answer sheet nhé). Và đúng vậy, kí hiệu một cách có chiến lược sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cùng cải thiện điểm của mình!

Nguồn/Source: PrepScholar.

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

Xem ngay các khoá học SAT của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/sat/ 

PHẠM NGỌC ÁNH
Thực tập sinh mảng Marketing tại Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top