You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > Các bài thi chuẩn hoá > Bạn có thể: DỜI LỊCH THI SAT?

Bạn có thể: DỜI LỊCH THI SAT?

Dời lịch thi SAT là sao? Lí do cho việc dời lịch là những gì?

Khi bạn dời lịch thi SAT, điều này có nghĩa là dời ngày thi (đôi khi là địa điểm nữa) sau khi bạn đã đăng kí một ngày thi cụ thể rồi. Bạn sẽ cần hủy đơn đăng kí thi hiện tại và xếp lại lịch thi SAT để thi.

Có một vài lí do giải thích cho việc dời lịch thi:

  1. Bạn chưa ôn tập đủ: Nhiều khi, bạn chỉ không thể kiếm nổi thời gian ôn tập SAT. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc dời lịch.
  2. Lịch bị trùng: Một sự kiện học hỏi, hoạt động ngoại khóa, hay việc cá nhân có thể đột nhiên xuất hiện trên lịch vào ngày đáng lẽ bạn phải đi thi SAT. Tuy nhiên, có một vài trường hợp liên quan tới trường học, bạn có thể nhận được ngày thi SAT khác thay vì dời lịch. Đọc thêm về những ngày thi SAT thay thế ở đây.                                                                                    

    Bạn cần biết gì trước khi dời ngày thi SAT?

Trước khi bạn bắt đầu thay đổi lịch thi SAT, bạn nên biết nên mong chờ những gì và thậm chí bạn có thể thay đổi lịch thi không.

Nếu như bạn cần dời lịch thi, bạn sẽ mất 28$ một lần dời (thêm vào khoản 45$ hay 57$ bạn đã trả sẵn khi bạn đăng kí thi). Khoản 28$ này sẽ không thay đổi dù bạn thay đổi cả ngày thi cùng địa điểm thi hay chỉ ngày thi và địa điểm cũ.

Bạn được dời lịch trễ chừng nào?

Tin tốt là sẽ không có deadline cho việc dời lịch thi SAT. Bạn vẫn có thể dời lịch sau khi ngày thi đầu của bạn trôi qua (miễn là bạn không thi hôm đó), và bạn vẫn trả 28$ để được dời lịch, chứ không phải trả toàn bộ phí đăng kí. Tuy nhiên, nếu như ngày thi mà bạn muốn thi ít hơn 1 tháng kể từ ngày thi cũ thì bạn sẽ phải đóng thêm 1 khoản 28$ do đăng kí muộn cùng với 28$ đăng kí lại.

Cách dời lịch thi SAT

Bạn không biết dời lịch thi SAT như thế nào? Dời lịch thi SAT rất dễ và chỉ tốn bạn vài phút để làm thôi. Quá trình dời lịch thi môn SAT và SAT Subject Test là như nhau. Hãy theo các bước dưới đây để thay đổi lịch của bạn.

  1. Đăng nhập vào tài khoản College Board của bạn.
  2. Ở trang “My SAT”, bạn sẽ thấy (những) bài kiểm tra bạn đã đăng kí. Nhấn vào “Change Registration” dưới bài kiểm tra bạn muốn dời lịch.
  3. Bạn sẽ thấy một trang mới với thẻ dự thi SAT của bạn ở trên đó. Ở cuối trang, bấm vào “Change my test date”.
  4. Bạn sẽ, sau đó, được điều hướng tới một trang, ở dưới “Test Date”, bạn sẽ thấy (những) ngày thi SAT bạn có thể thi vào. Chọn ngày thi phù hợp với bạn nhất.
  5. Sau đó, bạn sẽ chọn địa điểm thi, xác nhận thông tin cá nhân, và trả phí dời lịch.
  6. Khi bạn xong, bạn sẽ nhận được 1 email xác nhận và một thẻ dự thi mới với thông tin đã được cập nhật.

Lợi ích và bất lợi của việc dời lịch thi SAT

Lợi ích

Dời lịch thi giúp bạn có thể tham gia kì thi SAT dù bạn không thể tới đúng ngày thi đã đăng kí

Đôi khi, bạn đơn giản không thể đi thi ngày mà bạn đã dự tính. Khi mà một sự kiện khác (dù là trường học, HĐNK, hay lí do khác) khiến bạn không thể tới dự thi thì dời lịch thi là lựa chọn duy nhất bạn có thể làm để thi SAT.

Cho bạn nhiều thời gian hơn để chuẩn bị

Trì hoãn bài thi SAT của bạn sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để chuẩn bị, việc này đôi lúc đồng nghĩa với điểm cao hơn. Việc này đồng thời có thế mang lại lợi ích đáng kể nhưng, hãy nhớ, điểm cao hơn chỉ có thể xảy ra nếu như bạn phân bố thời gian học hiệu quả, cần thiết. Hãy xem qua những guides sau đây nếu như bạn cần lên kế hoạch học tập hiệu quả:

Rẻ hơn việc hủy bài thi

Nếu bạn không thể thi được vào ngày thi dự tính, bạn sẽ mất ít tiền để bạn dời bài thi SAT hơn hủy cả bài thi và đăng kí mới. Dời lịch sẽ tốn 28$ thêm, còn đăng kí cả bài thi hoàn toàn sẽ mất 45$ (không có essay) hay 57$ (có essay)*.

Disclaimer*: phí không áp dụng với học sinh quốc tế).

Bất lợi

Phí bổ sung

Như đã nói ở trên, phí dời lịch là 28$. Đối với một số người đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng đối với những người khác, phí này VÀ phí đăng kí thi bình thường cộng lại là quá nhiều.

Có thể lỡ mất một số deadlines application

Nếu như bạn phải thi SAT trễ hơn, bạn có thể trễ mất một số deadlines của những trường đại học, điều này phụ thuộc vào ngày thi mới của bạn là vào khi nào. Trước khi bạn thay đổi lịch thi, hãy chắc rằng bạn không có phá hoại cơ hội của mình vào các trường cụ thể bằng việc trì hoãn thi SAT.

 

Nguồn: PrepScholarBlog

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT Subject Tests? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

Xem ngay các khoá học SAT của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/sat/ 

PHẠM NGỌC ÁNH
Thực tập sinh mảng Marketing tại Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top