You are here
Home > Kinh nghiệm ôn thi > Bài thi SAT Subject Test kéo dài trong bao lâu?

Bài thi SAT Subject Test kéo dài trong bao lâu?

 

Bài thi SAT Subject Test là một bài thi trắc nghiệm kéo dài 1 tiếng. Tuy nhiên, chúng khác nhau cả về nội dung và hình thức, và áp lực thời gian mà bạn cảm thấy sẽ phụ thuộc vào sức học của bạn.

Trong bài viết này, Elite sẽ phân tích sự khác nhau giữa cách loại bài thi SAT II và cách để đánh bại áp lực thời gian. Trước tiên, hãy cùng nhau xem xét về những điểm khác nhau của các bài thi này nhé.

 

Các điểm khác biệt của các bài thi

 

 

Có 21 loại bài thi SAT Subject Test (Elite tính Sinh Học M và Sinh Học E là hai bài thi khác nhau). Trong số đó, các bài thi ngôn ngữ, Toán, Hóa và Sinh có một vài điểm khác biệt và sẽ được giải thích kĩ hơn ở dưới.

 

Các bài kiểm tra ngôn ngữ

 

Một số bài kiểm tra ngôn ngữ có bao gồm cả phần thi nghe. Các phần thi nghe sẽ được làm đầu tiên vào cùng một lúc, nên bạn sẽ chỉ có thể chọn một môn thi có phần thi nghe trong một ngày thi.

Với các bài thi tiếng Pháp, Đức và Tây Ban Nha, bạn sẽ có hai sự lựa chọn là thi có kĩ năng nghe hoặc không. Nếu bạn chọn thi tiếng Trung, Hàn và Nhật thì bạn bắt buộc phải thi nghe.

 

Sinh Học

 

Với môn Sinh Học, bạn có hai sự lựa chọn là Sinh Học M và Sinh học E. Cả hai bài thi này đều có chung 40 câu hỏi cốt lõi và mỗi bài thi có thêm 20 câu hỏi khác nhau về mặt sinh thái hoặc phân tử. Bạn có thể xem các bài kiểm tra mẫu ở đây.

 

Toán Học

 

Nếu bạn quyết định tham gia thi SAT II môn Toán, bạn có thể chọn cho riêng mình bài thi phù hợp giữa Toán cấp độ I và II. Toán I yêu cầu hai năm học đại số và một năm học hình học. Toán II cũng yêu cầu mức độ hiểu biết như Toán I nhưng sẽ hỏi thêm về kiến thức lượng giác và giải tích.

 

Hóa học

 

Với bài thi môn Hóa Học, trong phiếu trả lời trắc nghiệm của bạn sẽ có riêng phần dành cho 5 câu hỏi đặc biệt. Bạn sẽ phải so sánh hai ý kiến bằng cách cân bằng phương trình hóa học hoặc dự đoán sản phẩm của các phản ứng hóa học.

Những bài kiểm tra còn lại khá là giống nhau về mặt hình thức. Bởi vì tất cả các bài thi đó đều diễn ra trong vòng một tiếng, nên chúng ta nên quan tâm đến “Có bao nhiêu câu hỏi trong mỗi bài thi?” hơn là “SAT II kéo dài trong bao lâu?”.

 

Mỗi bài thi SAT Subject Test có bao nhiêu câu hỏi?

 

Môn thi Số câu hỏi
Văn học ~60
Lịch Sử nước Mỹ 90
Lịch Sử Thế Giới 95
Toán cấp độ I & II 50
Sinh học E/M 80
Hóa Học 85
Vật Lý 75
Tiếng Pháp & Đức 85 (~85 với bài thi có kĩ năng nghe, 35% số câu hỏi là nghe)
Tiếng Tây Ban Nha 85 (~85 với bài thi có kĩ năng nghe, 40% số câu hỏi là nghe)
Tiếng Do Thái 85
Tiếng Ý 80-85
Tiếng Latin 70-75
Tiếng Trung với kĩ năng nghe 85 (33% số câu hỏi là nghe)
Tiếng Hàn & Nhật với kĩ năng nghe 80 (35% số câu hỏi là nghe)

 

Sẽ không có một sự biến đổi nhiều về số câu hỏi trong mỗi kì thi SAT Subject Test – Văn Học là một bài thi có số câu hỏi ít hơn hẳn so với các bài thi còn lại. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn nghĩ nó sẽ dễ hơn. Khi làm bài thi môn Văn bạn sẽ phải đọc kĩ các đoạn văn và điều này sẽ tốn một vài phút quý giá của bạn.

Bây giờ bạn đã biết có bao nhiêu câu hỏi trong mỗi bài thi, bạn có thể sử dụng thông tin này như thế nào để kiểm soát thời gian thi của bạn?

Một vài tips quản lý thời gian

 

Tự giới hạn thời gian khi làm các bài kiểm tra luyện tập

Bạn có thể thấy được ở bảng trên, số lượng câu hỏi luôn luôn lớn hơn so với số lượng thời gian (phút) bạn có. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ có ít hơn một phút cho mỗi câu hỏi.

Các tốt nhất để bạn có thể hoàn thành xuất sắc bài thi chính là tự giới hạn thời gian cho bản thân khi luyện tập. Bạn sẽ chỉ có chính xác 1 tiếng cho một bài kiểm tra luyện tập mà thôi, và tuyệt đối đừng cho bản thân thêm một vài phút. Sau đó ghi lại kết quả của bản thân để xem bạn có đạt được điểm như mong muốn không. Bạn chắc chắn sẽ thấy sự tiến bộ khi mà quen dần với cách thức thi.

 

Sử dụng các câu hỏi từ những bài thi thật

 

The College Board có các tài luyện tập tại đây. Bạn có thể tìm hiểu về nội dung bài thi qua cách luyện tập với các bài thi đã được tổ chức. Sử dụng các tài liệu chất lượng và có liên quan đến môn thi mà bạn chọn là cách duy nhất để chuẩn bị cho kì thi thật.

 

Di chuyển nhanh chóng và hiệu quả

 

Vì thời gian dành cho các bài thi này rất có hạn nên bạn sẽ không thể đắn đo quá lâu. Nếu bạn gặp một câu hỏi hóc búa, đừng phí phạm thời gian quý báu của chính mình. Đánh dấu nó lại rồi bỏ qua, sau đó hãy quay lại đương đầu với nó sau khi đã hoàn thành hết tất cả các câu còn lại, hoặc là đoán một đáp án nào đó rồi điền vào phiếu trả lời. Có thể bạn sẽ gặp may và có được điểm cho câu hỏi đó!

Nếu bạn bỏ qua một vài câu hỏi, hãy để dành ít phút cuối để xem lại các câu hỏi đó hoặc là đoán rồi điền vào phiếu trả lời.

Hiểu cách làm các bài thi của bạn

 

Việc làm ba bài thi vào một buổi sáng có khiến bạn mệt mỏi hay là nó khiến bạn sung sức hơn? Bạn có thể ngồi một chỗ và tập trung làm liền một lúc hai hay ba bài kiểm tra không, hoặc là làm nhiều như vậy có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và có thể gây ra ngất xỉu không?

SAT II bắt đầu vào khoảng 8:30 đến 9:00 sáng. Bạn sẽ có 5 phút nghỉ giữa mỗi bài thi. Một vài học sinh sẽ bị hồi hộp, tim đập nhanh khi chuyển từ môn thi này sang môn thi khác. Một số khác sẽ gặp khó khăn trong việc khiến não chuyển trọng tâm từ kiến thức từ môn này sang môn khác trong một khoảng thời gian ngắn.

Cuối cùng, luyện tập dưới thời gian được quản lý một cách nghiêm ngặt sẽ giúp bạn dần tìm ra kiểu làm bài thi của bạn: bạn nên làm các bài thi liền trong vòng một ngày hay là nên đặt lịch thi cách nhau. Ngoài việc giới hạn thời gian cho bản thân, bạn có thể tìm các bạn có cùng ý muốn thi SAT II giống bạn để có các bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập.

 

Tóm lại

 

Bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra với rất nhiều câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn, và bạn chắc chắn sẽ hoàn thành tất cả các câu hỏi trước khi đồng hồ điểm chuông hết giờ nếu bạn học hành một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Luyện tập với các tài liệu chất lượng cao và quản lý thời gian của bản thân đồng thời luyện tập từng bước một, giống như một vận động viên vậy.

Thi hai hoặc ba bài thi cùng một ngày nghe chừng rất khó, nhưng nhiều học sinh thực sự đã tập trung rất cao độ và tràn trề năng lượng để vượt qua các bài thi đó.

Hãy thật sáng suốt khi lên lịch các ngày thi của bạn, và hãy ghi nhớ bạn có thể thi SAT Subject Test lại nếu cần thiết – hầu hết các trường đại học đều chọn điểm cao nhất của bạn. Click vào đây để xem thêm các thông tin về SAT II nhé!

 

Bạn cần trợ giúp với bài thi SAT Subject Tests? Hãy liên lạc Elite Prep Vietnam ngay để được tư vấn và tiếp cận phương pháp học thông minh nhất nhé!

 

 

Xem ngay các khoá học SAT 2 của Elite tại: http://eliteprepvn.com/khoahoc/satii/

 

Nguồn: College Board, PrepScholar.

 

phuongkieu
Marketing Intern at Elite Prep Vietnam

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top