You are here
Home > AP > AP là gì? Tại sao bạn nên tham dự kì thi AP?

AP là gì? Tại sao bạn nên tham dự kì thi AP?

 

– Bạn đã nhận được được acceptance letter từ trường đại học mong ước, rồi sao nữa??

– Bạn nhận được tin defer bởi trường đại học mình thích (rơi vào waitlist hoặc bị đẩy xuống diện RD), rồi sao nữa?

– Bạn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ, đã thi xong IELTS/TOEFL, ACT/SAT và cả SAT Subject Test (SAT II), rồi sao nữa?

=> Hãy thi AP. Hãy tiếp tục đọc để khám phá bài thi này và những lí do bạn NHẤT ĐỊNH PHẢI THI AP nhé!!!

AP là gì?

AP viết tắt cho Advanced Placement, là một chương trình được tạo ra bởi College Board cho phép bạn tham gia các khóa học để đạt các tín chỉ đại học hoặc thể hiện trình độ học thuật cao ngay khi còn học cấp 3. Nói cách khác, các khóa học AP được thiết kế để giúp bạn tiếp cận sớm với các kiến thức bậc đại học. Ngoài ra, nếu vượt qua kì thi AP, bạn có thể được miễn một số tín chỉ đại học và khiến cho hồ sơ du học thêm “nặng kí”.

Các kì thi AP nhằm lấy tín chỉ đại học thường diễn ra vào cuối tháng Năm hàng năm. Với thang điểm 5, bạn đạt trên 3 điểm là đã đỗ kì thi AP và đạt tín chỉ. Và hay nhất là: BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ TỰ HỌC AP (Mua sách ôn AP tại đây)

Tại sao bạn nên tham dự kì thi AP?

Khiến cho bộ hồ sơ du học chất lượng hơn.

Tham dự một hay nhiều kì thi AP là một cách tuyệt vời để bạn thử sức với những lĩnh vực học thuật (chuyên ngành mà bạn định học ở bậc đại học) và cho các bác adcoms (người sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn) thấy được sự nghiêm túc của bạn với việc học. Điểm 4/5 hoặc 5/5 AP sẽ là điều rất có lợi đối với hồ sơ du học của bạn bởi nó cho thấy bạn có kiến thức môn đó cao hơn 80-90% sinh viên đại học.

Bởi AP yêu cầu bạn phải học một lượng kiến thức lớn để qua môn, nên khi lên đại học, bạn sẽ quen với nhịp học nhanh hơn những bạn học khác. Theo một khảo sát từ College Board, những học sinh thi AP thường có điểm số cao hơn người khác khi học đại học.

Rất nhiều trường đại học như Yale, USC,… nói rằng họ luôn tìm kiếm những học sinh thử thách bản thân ở những khóa học, môn học khó nhằn nhất, và AP chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi cho những ai muốn mở rộng cánh cửa du học của mình đó. Để biết trường yêu cầu hoặc khuyến khích thi môn AP nào, bạn hãy tìm kiếm trong phần Admissions/Requirements của trường nhé.

Giúp bạn thể hiện đam mê của mình.

Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể cho các trường đại học thấy sự yêu thích, hết mình của mình đối với một một học/ngành nào đó thông qua bài thi AP. Nếu bạn mơ ước trở thành một kĩ sư, vượt qua kì thi AP Calculus hay AP Physics sẽ là cách hoàn hảo để trường thấy bạn nghiêm túc với ước mơ và có đủ khả năng để theo nuối ước mơ đó. Tương tự như vậy, hãy nghiêm túc với đam mê của mình và tìm cho bản thân một hướng đi phù hợp trên con đường tới giấc mơ Mỹ nhé.

Giúp bạn đạt tín chỉ Đại học.

Một số trường đại học, tiêu biểu như Havard, Michigan cho phép bạn lấy tín chỉ đại học nếu vượt qua kì thi AP của một số môn học. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian học của bạn sẽ ngắn lại và chi phí học tập sẽ được giảm bớt.

Tuy nhiên cũng có một số trường dùng điểm AP để xếp bạn vào các lớp học với trình độ cao nhưng không cho phép rút ngắn thời gian học hoặc hạn chế việc chấp nhận điểm AP để lấy tín chỉ sớm ở một số môn học. Đại học Stanford là một ví dụ. Trường cho phép học sinh lấy tín chỉ qua AP ở các môn Khoa học, Ngôn ngữ, và Toán, tuy nhiên các môn Lịch sử và Tiếng Anh lại bị hạn chế.

Bạn thấy tầm quan trọng của AP rồi chứ?

Còn chần chừ gì nữa, hãy mua sách AP để tự ôn ngay thôi nào!!

Nguồn: Prep Scholar

 

Tagged
Elite Prep
Là tổ chức tiên phong trong việc luyện thi New SAT, ACT và TOEFL online hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi luôn hết mình vì sự tiến bộ, thành công và bứt phá của học sinh.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top