You are here
Home > Thông tin Du học Mỹ > Đại học > Ai sẽ được chọn trong mùa tuyển sinh năm nay?

Ai sẽ được chọn trong mùa tuyển sinh năm nay?

Với hàng trăm nghìn lá đơn đăng kí vào các trường đại học Mỹ mỗi năm, không có một chuẩn mực nào cho các ứng viên được chọn.

Vậy làm thế nào để có một hồ sơ nổi bật?

Một cách để thu hút sự chú ý của nhà tuyển sinh là luôn đặt bản thân vào thử thách trong suốt những năm trung học.

Hãy đặt bản thân vào nhà tuyển sinh và tưởng tượng bản thân trước một số lượng lớn những hồ sơ ứng viên phải xem.

Đầu tiên là June, giáo viên của cô ấy nói cô ấy là học sinh thông minh nhất mà họ từng gặp, và cô ấy có điểm GPA hoàn hảo, 4.0. Tuy nhiên, học bạ của cô ấy chỉ toàn những lớp cơ bản. June chưa từng tham gia một lớp hơn học nâng cao nào.


Đơn tiếp theo là của Michelle, người có điểm GPA thấp hơn một chút 3.8. Nhưng Michelle luôn tham gia những khóa học khoá hơn (các lớp chuyên và Honors), và cô ấy thậm chí còn học để tham gia thi AP. Trong thư giới thiệu của Michelle, có thể thấy được cô ấy chưa từng khuất phục trước bất kì khó khăn nào, và thật vậy cô ấy đã thể hiện ý chí, động lực và quyết tâm để phát triển bản thân qua các lớp học khó.


Vậy ai sẽ được chọn giữa 2 người? June là một học sinh giỏi với nhiều tiềm năng, nhưng cô ấy luôn tham gia lớp học dễ. Michelle cũng đã thành công khi luôn luôn cố gắng vươn tới những đỉnh cao mới. Nhà tuyển sinh luôn muốn nhìn thấy bằng chứng của sự cố gắng và không bỏ cuộc. Khi so sánh 2 ứng cử viên, Michelle hoàn toàn nổi bật hơn June. Có thể, những thử thách mà Michelle nhận lấy có một chút ảnh hưởng đến GPA, nhưng sự lỗ lực để vượt qua những lớp học khó quan trọng hơn GPA.

Ý nghĩa của câu chuyện trên? Đừng tham gia những lớp học dễ nhất. Đừng chỉ đòi hỏi những việc dễ dàng. Nhà tuyển sinh muốn bạn tìm kiếm cơ hội để học tập và phát triển, hơn là làm bá chủ trong thế giới bé nhỏ và dễ dàng của bạn. Hãy đăng kí một lớp khó, hoặc làm dày thêm lịch học của bạn. Phá bỏ giới hạn, và ngôi trường mơ ước sẽ nhìn nhận!

Để được nhận thêm nhiều lời khuyên hơn trong quá trình nộp hồ sơ cho đại học Mỹ, hãy tham khảo ngay dịch vụ tư vấn và hướng dẫn chỉnh sửa hồ sơ du học săn học bổng Mỹ của Elite Prep tại ĐÂY

Elite Prep
Là tổ chức tiên phong trong việc luyện thi New SAT, ACT và TOEFL online hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi luôn hết mình vì sự tiến bộ, thành công và bứt phá của học sinh.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top