You are here
Home > ACT > AI NÊN LÀM BÀI THI ACT THÁNG 7?

AI NÊN LÀM BÀI THI ACT THÁNG 7?

Bài thi ACT tháng 7 vào năm 2018!

Đa phần chúng ta khi ôn ACT đều biết rằng một năm có 6 kì thi ACT, vào tháng 2 (không có ở New York hay nước ngoài!), tháng 4, tháng 6, tháng 9, tháng 10 và tháng 12. Tuy nhiên điều này không còn đúng nữa!

ACT đã thông báo rằng, vào năm 2018, họ sẽ có một ngày thi ACT mới vào tháng 7 (dành cho các học sinh ở Mỹ ngoài California và New York) và nó đẩy con số tổng cộng các ngày thi ACT mỗi năm từ 6 lên 7.

 

Ai nên làm bài thi ACT tháng 7?

Đây là tin tuyệt vời với nhiều người! Nhiều thí sinh sẽ làm bài thi lần đầu tiên vào mùa xuân của năm đầu. Nhưng nếu họ thực hiện việc đó, ví dụ, vào tháng 6, sẽ dễ trùng với kì thi cuối kì ở trường, hay nếu họ không thoả mãn với điểm số, họ sẽ chỉ có thể làm lại bài thi ACT vào tháng 9. (Tháng 10 cũng được, nhưng nó gần sát với đợt Early Admission hay Early Action programs)

Sao việc này lại rắc rối?

Đầu tiên, nó tạo căng thăng cho học sinh để thành công trong bài thi thứ hai, mà không có lựa chọn nào khác. Thứ hai, nó làm học sinh quay lại với bài thi khi họ nên tạo đà cho năm cuối (vâng, những kỳ học đầu tiên cũng được tính cho việc nhập học đại học!)
Nói ngắn gọn, có thêm một bài thi ACT vào mùa hè là cơ hội tốt, và giúp giảm bớt cho học sinh nhiều áp lực.

Tháng 6 hay Tháng 7

Vâng, hiện tại đã có 1 bài thi vào mùa hè (tháng 6). Tuy nhiên, vì nó ở đầu tháng 6, nhiều học sinh vẫn đang hoàn thành các khoá học của họ và có thể đang trong kỳ kiểm tra khi bài thi ACT tháng 6 đến.

Mặt khác, nhiều trường đã hoàn thành các kỳ kiểm tra trước tháng 7. Thực tế, thông báo về ngày thi ACT mới này còn nêu rằng, trong khi hầu hết các trung tâm kiểm tra là ở trường học, trung tâm kiểm tra cho tháng 7 sẽ chủ yếu ở các trường đại học, vì nhiều trường trung học sẽ đóng cửa.

 

Ai không nên đăng kí thi ngày thi mới của ACT?

Lý do duy nhất để bạn không nên làm bài thi tháng 7 là bạn đã có một mùa hè được lên kế hoạch – học nước ngoài, đi du lịch, làm việc,…. Ngay cả khi vậy, cân nhắc các khoản tiền để ôn thi ACT và làm bài thi trong khoản thời gian này với những người làm việc này trong năm cuối – bài thi ACT tháng 7 là lí tưởng nhất.

Như CCO của ACT, Suzana Delanghe nói, “Ngày thi được bổ sung này sẽ giúp học sinh tập trung vào học tập hơn khi họ ở trường và chuẩn bị cho kì thi vào mùa hè.” Trong khi chúng tôi khuyến khích nhiều hơn là một vài tuần chuẩn bị cho ACT (mặc dù việc này khả thi!), chúng tôi không thể tự nói điều này.

Và cuối cùng, hãy tham khảo ngay khoá học Online ACT tại Elite Prep với sự giảng dạy trực tiếp của giảng viên nhiệt tình, đầy kinh nghiệm.

Nguồn: Magoosh, ACT Inc.

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top