You are here
Home > ACT > [ACT WRITING] – NGUYÊN TẮC 3F

[ACT WRITING] – NGUYÊN TẮC 3F

Trong phần ACT Writing, dạng đề và hệ thống tính điểm sẽ thay đổi chút ít kể từ đầu năm học sau. Đối với dạng đề hiện tại, đa số học sinh thường gặp trở ngại trong việc nêu lý do bổ trợ cho những lập luận của mình. Thật sự thì giám khảo chấm ACT không muốn thấy những màn tranh luận lấp lửng về việc tại sao bạn lại nghĩ rằng trường học nên giới hạn lại thực đơn bữa trưa bằng những món lành mạnh hơn, hay nguyên nhân tại sao cần bắt buộc học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng. Thay vào đó, họ muốn được thấy một bài luận với những lý lẽ cụ thể và rõ ràng.
Vì thế, sau đây là nguyên tắc 3F để giúp bạn tìm ra lý lẽ hay:

  1. FAIRNESS (sự thẳng thắn)
  2. FREEDOM (sự thông thoáng tự do)
  3. FUTURE (định hướng cho tương lai)

Bạn có thể nói về lập trường của mình bám sát nguyên tắc 3 F trên ra sao hoặc cũng có thể nói về sự lỏng lẻo khi không bám sát nguyên tắc 3 F trong lập trường của đối thủ trong hầu hết mỗi bài luận.
Lấy ví dụ cụ thể vể việc nhà trường yêu cầu tham gia các hoạt động cộng đồng. Bạn dự định sẽ viết một bài luận về vấn đề trên. Sau đây là một số lý do bạn có thể nêu ra:

  • FAIRNESS: Hoạt động cộng đồng giúp học sinh biết thêm về những người kém may mắn hơn và cho họ thấy rằng họ có thể xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.
  • FREEDOM: Trong khi mọi người có thể nghĩ rằng việc này sẽ thu hẹp khả năng sử dụng thời gian rảnh của học sinh, nhà trường cũng có thể đưa ra nhiều hoạt động cộng đồng để mà học sinh được tự do lựa chọn những hoạt động hấp dẫn họ.

FUTURE: Việc khuyến khích những người trẻ tình nguyện chia sẻ thời gian của mình có thể làm thấm nhuần khao khát cống hiến cho cộng đồng.
Bây giờ thì bạn đã nắm được những lý lẽ cụ thể và đầy thuyết phục để ủng hộ hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, bạn còn có thêm một sườn bài rõ ràng cho những ý bạn sẽ nói trong 3 đoạn văn trong bài nữa. Tất nhiện là còn có nhiều cách khác giúp bạn, nhưng hãy sử dụng nguyên tắc 3 F này để bắt đầu trước

______________________________________________________________________________________

Giới thiệu về ELITE Prep: http://bit.ly/2fxQ6mE

Giới thiệu về các giảng viên tại Elite Prep: http://bit.ly/2fQAtaa

Đánh giá tài liệu ôn thi ACT: facebook.com/eliteprepbooks/

Học sinh nghĩ gì khi học tại Elite: http://bit.ly/2eif1gK

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page

hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top