You are here
Home > ACT > [ACT SCIENCE] ĐỪNG ĐỌC, HÃY CHÚ THÍCH

[ACT SCIENCE] ĐỪNG ĐỌC, HÃY CHÚ THÍCH

Điều tệ nhất bạn làm trong ACT Science là đọc toàn bộ đoạn văn. Thông tin trong đó dài, lộn xộn và hầu như không được kiểm tra. Vậy nên đọc toàn bộ sẽ phí phạm thời gian làm bài quý giá của bạn. Thay vào đó, nếu văn bản có chứa biểu đồ (thường thấy trong 6/7 văn bản của phần thi Science), bạn chỉ nên đọc lướt qua và chú thích lại.

 

ĐỌC LƯỚT (SKIM)

Đọc nhanh vài dòng đầu của đoạn văn và tìm ra chủ đề chính của bài. Nó có thể là về DNA, sự xói mòn của núi hay lực đàn hồi của lò xo. Vậy là đủ. Không cần đọc thêm nữa. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là định hướng cách làm bài của mình theo các chủ đề chung: Sinh Vật học, Trái Đất học, Hóa học, Vật Lý học.

 

CHÚ THÍCH (ANNOTE)
Tiếp theo, bạn hãy nhìn vào từng đồ thị và xác định hai thứ sau:

 

  1. Trục: Lưu ý đại lượng nào nằm trên trục nào. Có thể là thời gian, mẫu đất, điện trở hay cường độ dòng điện. Khoanh tròn hoặc đánh dấu những gì đại lượng được đo trong bài. Lí do? Phần Science về cơ bản là cuộc săn tìm thông tin. Mỗi câu hỏi sẽ cho bạn gợi ý về nơi tìm câu trả lời. Nếu đề thi hỏi tế bào sẽ chết ở nhiệt độ nào thì ngay lập tức hãy nhìn vào biểu đồ đo nhiệt độ. Đây là cách làm nhanh chóng và hiệu quả.
  2. Khuynh hướng: Nếu bài đưa ra một bảng với rất nhiều con số, hãy vẽ một mũi tên cho từng cột xác định sự tăng hay giảm của đại lượng được đưa ra trong bài. Giống như ví dụ dưới đây. Nếu bạn không thể nhận thấy bất cứ xu hướng nào cả, hãy ghi chú lại điều đó. ACT luôn luôn hỏi về sự tăng và giảm.

Khi đã ghi chú một cách nhanh chóng, bạn đã tiết kiệm được một khoảng thời gian khi không đọc toàn bộ văn bản. Và lúc này, bạn đã sẵn sàng để trả lời tất cả câu hỏi!


Giới thiệu về ELITE Prep: http://bit.ly/2fxQ6mE

Giới thiệu về các giảng viên tại Elite Prep: http://bit.ly/2fQAtaa

Đánh giá tài liệu ôn thi ACT: facebook.com/eliteprepbooks/

Học sinh nghĩ gì khi học tại Elite: http://bit.ly/2eif1gK

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page

hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top