You are here
Home > ACT > [ACT Reading] Mẹo hữu ích cho phần đọc ACT: Chú giải khi đọc

[ACT Reading] Mẹo hữu ích cho phần đọc ACT: Chú giải khi đọc

Một trong những điều khó khăn nhất trong bài đọc ACT đó là không có các dòng chỉ dẫn. Hơn nữa, các câu hỏi lại không hề được sắp xếp theo đúng trình tự đọc bài. Sự trộn lẫn này cộng thêm áp lực về thời gian chắc chắn sẽ khiến thí sinh gặp khó khăn lớn với việc tìm các câu trả lời đúng trong cả một đoạn văn dài sao cho đúng thứ tự câu hỏi.

=> Việc quay và đọc lại chính là chìa khóa vạn năng cho vấn đề này: Trong bài thi ACT, một khi đã tìm được chính xác đoạn văn chứa đáp án của câu hỏi,  bạn sẽ chẳng gặp khó khăn gì để có được câu trả lời chính xác.

NHƯNG: Đoạn văn thì quá dài và quá nhiều thông tin được đưa ra trong cùng một đoạn đi. Và chắc chắn rằng bạn sẽ phải lướt qua đoạn văn thật nhanh để tìm câu trả lời với khoảng thời gian ngắn như vậy.

=> Giải pháp: hãy đánh dấu lại ngay lần đầu tiên bạn đọc đoạn văn.

Những điều mà bạn cần phải chú thích lại:

Các từ khóa quan trọng:

Mỗi câu hỏi đều sẽ nhắc đến một từ khóa, có thể là tên một thành phố, tên một nhà khoa học, hay một vấn đề xã hội. Bất cứ chỗ nào từ khóa ấy được nhắc đến, chắc chắn sẽ có câu trả lời. Để tiết kiệm thời gian, hãy khoanh tròn các từ khóa quan trọng ấy ngay khi bạn đọc để có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi gặp câu hỏi.

Các từ nối, chuyển câu/đoạn: But, yet, moreover,… đều là những phần quan trọng mà bạn cần đánh dấu

Đặt tên cho đoạn văn:

Mỗi đoạn văn sẽ có một chủ đề khác nhau. Có thể đoạn đầu tiên sẽ nói về sự phát minh một chiếc máy, đoạn thứ hai là cuộc đời của nhà phát minh, đoạn tiếp theo bàn về cấu tạo và vân vân…. Hãy tóm gọn chủ đề của đoạn văn trong một hoặc hai từ ngay sau khi bạn đọc xong. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nhất là khi bạn đọc một câu hỏi về chủ đề đó và biết chính xác đoạn văn có chứa chủ đề ấy nằm ở đâu.

Kết luận: Mất một ít thời gian dành cho việc ghi chú, nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều giây phút lãng phí cho việc tìm kiếm câu trả lời giữa bài đọc dài dằng dặc. Ghi chú thích trong khi đọc-hãy bắt đầu làm việc đó từ nay trở đi nhé!

Chúc các bạn thi tốt!

[Tham khảo:ArborBridge]

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ACT cũng như xem các bài viết chia sẻ, lời khuyên, mẹo làm bài khác tại đây: https://www.facebook.com/eliteprep….


Giới thiệu về ELITE Prep: http://bit.ly/2fxQ6mE

Giới thiệu về các giảng viên tại Elite Prep: http://bit.ly/2fQAtaa

Đánh giá tài liệu ôn thi ACT: facebook.com/eliteprepbooks/

Học sinh nghĩ gì khi học tại Elite: http://bit.ly/2eif1gK

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page

hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top