You are here
Home > ACT > [ACT READING]: Dự đoán đáp án trước khi lựa chọn câu trả lời đúng

[ACT READING]: Dự đoán đáp án trước khi lựa chọn câu trả lời đúng

Có thể nói đây là một trong những chiến thuật làm bài rất tốt để các bạn có thể tránh các “bẫy” được đặt trong bài thi ACT.

Nếu chưa áp dụng cách này, Elite cho rằng nhiều khả năng quá trình suy nghĩ để đi tìm đáp án của bạn sẽ diễn ra như sau:

“OK. Mình vừa đọc câu hỏi. Đáp án A chắc chắn sai. B có vẻ đúng. C… nó không phù hợp lắm nhưng mình nghĩ nó có thể đúng theo cách nào đó”.

Và cứ như thế, bạn rơi vào chiếc “bẫy” được tạo ra bởi những người ra đề: luẩn quẩn, lúng túng trước 4 câu trả lời.

Vậy thay vì đưa ra đáp án sau khi đọc hết các sự lựa chọn trên thì sao chúng ta không làm điều ngược lại: Dự đoán đáp án của-chính-bạn ngay khi đọc xong câu hỏi, rồi mới tiến hành xem xét và chọn ra câu trả lời khớp với suy nghĩ của bạn nhất trong những lựa chọn kể trên. Cách này giúp bạn tránh tình trạng phân vân giữa các đáp án, thiên về những đáp án mà chưa chắc đúng…

Nếu như bạn gặp phải câu hỏi về “BIG PICTURE”, hãy tự hỏi rằng “Đâu sẽ là 1 tiêu đề đúng cho đoạn văn?”.

Nếu đó là một câu về “INFERENCE”, hãy tự hỏi rằng “Tác giả sẽ nghĩ gì về tình huống/hoàn cảnh của các sự kiện được nhắc đến trong câu hỏi?”

Ngay cả khi bạn chưa thể đưa ra câu trả lời – ví dụ: Nếu bạn phải quay lại một đoạn nào đó để nhớ xem tác giả đã nói gì, thì hãy tóm tắt ngắn gọn những gì bạn vừa đọc trước khi xem xét các lựa chọn đáp án được đưa ra.

(Tất nhiên sẽ có một số loại câu hỏi khó có thể trả lời dựa vào cách này. Ví dụ “All of these were mentioned as details EXCEPT FOR” là dạng câu hỏi yêu cầu bạn phải quay lại với bài đọc để tìm thông tin. Lúc đó, bạn có thể tóm lược lại những điều bạn nhớ (mentioned – được nhắc tới) và những điều bạn không nhớ (not mentioned – không được nhắc tới) dựa vào việc đọc lại phần văn bản được đề cập trong câu hỏi. )

Một điều qua trọng đó là: Nội dung bài đọc phải hoàn toàn phù hợp với đáp án mà bạn đưa ra. Mọi đáp án chính xác trong bài thi ACT phải hoàn toàn đúng với bài đọc. Nếu đáp án đó cho thấy sự khó hiểu, mập mờ, không rõ ràng, thì sẽ rất khó khăn trong việc loại đi câu trả lời sai.

Hãy lưu ý rằng, cách này chỉ hiệu quả khi bạn hiểu được nội dung của bài đọc. Vậy nên bạn không nên áp dụng chiến thuật nói trên khi chưa đạt điểm Reading trên 26, vì nhiều khả năng đáp án của-chính-bạn đưa ra sẽ không đúng.

nguồn: Prep Scholar

—————————————————————

Giới thiệu về ELITE Prep: http://bit.ly/2fxQ6mE

Giới thiệu về các giảng viên tại Elite Prep: http://bit.ly/2fQAtaa

Đánh giá tài liệu ôn thi ACT: facebook.com/eliteprepbooks/

Học sinh nghĩ gì khi học tại Elite: http://bit.ly/2eif1gK

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top