You are here
Home > ACT > NÊN ÔN THI ACT TRONG BAO LÂU?

NÊN ÔN THI ACT TRONG BAO LÂU?

Sau đây là những mối quan tâm lớn nhất khi tham gia các kì thi chuẩn hóa

  1. Có dễ đạt được số điểm mà bạn mong muốn hay không?
  2. Cần phải ôn tập đến mức nào?
  3. Trường dream school của bạn yêu cầu mức điểm tối thiểu là bao nhiêu?

Việc quan trọng trên hết chính hãy làm bài thi thử để xem mức điểm bạn có thể đạt được là bao nhiêu. Sau đó, tra cứu thông tin về mức điểm để xét tuyển của những trường bạn có ý định nộp hồ sơ. Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm gì, thì hãy xem sơ qua một lượt những trường mà bạn có thể sẽ có hứng thú, bất kể trường nào, trường Liberal Arts, hệ thống các trường đại học của các bang, hay các trường quốc tế. Cuối cùng, cân nhắc về lượng thời gian dành cho việc học ở trường, các hoạt động ngoại khóa, và thời gian biểu sinh hoạt hằng ngày. Nếu như có cả đống việc cần làm thì có lẽ bạn nên tự tạo cho mình một lịch học thật hợp lý hơn nhằm đạt được mức điểm mục tiêu của mình.


Không ai là giống ai, và tất nhiên sẽ có một số học sinh phải mất khá nhiều thời gian thích nghi với việc ôn tập này. Nhưng những mục sau đây sẽ phần nào cho bạn những gợi ý làm thế nào để chinh phục ACT và đạt được số điểm mong muốn.

 

MẤT TỪ 1 ĐẾN 2 THÁNG ĐỂ TĂNG 3 ĐIỂM TRÊN TỔNG ĐIỂM THI

Bạn có thể dễ dàng nâng cao số điểm của mình lên 3 điểm trong vòng 1 hoặc 2 tháng nếu như bạn dành ra 3 ngày trong tuần học trong vòng vài giờ, và làm 2 hoặc 3 bài tổng ôn tập vào cuối tuần. ACT rất dễ đoán, nếu như bạn sở hữu những nguồn tài liệu hữu ích hoặc một giáo viên tốt, bạn có thể nhanh chóng biết được các kĩ năng để vượt qua mức này.


ĐỂ NÂNG TỔNG ĐIỂM BÀI THI LÊN TỪ 5 ĐẾN 6 ĐIỂM, BẠN PHẢI DÀNH RA 3 ĐẾN 4 THÁNG

Đây lại là mục tiêu khó khăn hơn, mặc dù chắc chắn nhiều học sinh vẫn có thể làm được. Bạn sẽ phải làm bài ôn tập ít nhất mỗi tuần, cùng trao đổi với giáo viên nhằm cải thiện những điểm yếu và nâng cao kỹ năng làm bài. Bạn cũng có thể hoàn thành mục tiêu này qua phương thức tự học, cùng các nguồn tư liệu và giải đáp khác. Nhưng không được trì trệ, việc ôn thi ACT nên được xem như là một môn học bắt buộc ở trường,và bạn phải làm bài tập mỗi tuần.


VẬY CÒN TỪ 7 ĐẾN 10 ĐIỂM THÌ SAO? TỪ 6 THÁNG ĐẾN 1 NĂM!

Một khi bạn bắt đầu nghĩ đến mục tiêu này, bạn phải chắc chắn rằng mình sẽ phải chuẩn bị trong một khoảng thời gian dài. Bạn nên bắt đầu ôn tập ngay từ đầu hè thứ hai của mình và thi thử 2 đến 3 bài thi chính thức vào mùa đông và xuân năm nhất cùng với bài tổng hợp vào mùa thu năm cuối nếu cần thiết. Và giả như bạn thấy mình vẫn chưa được tốt cho lắm, hãy thử xem xét đến các yếu tố khác như áp lực phòng thi, khả năng quản lý thời gian, hay sự mất tập trung trong giờ làm bài. Bạn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của một giáo viên ngoài đời hoặc qua online. Và trong trường hợp bạn đã đủ khả năng, hãy đăng ký nơi thi càng sớm càng tốt .

Một điều quan trọng nữa là, bạn càng đặt mục tiêu của mình cao, thì sẽ càng khó khăn cho bạn để biến nó thành sự thực. Không thể nào tăng một lúc 10 điểm trong khi bạn mới chỉ đạt 29 điểm, bởi ngay cả từ 29 đến 36 đã là một điều như vô tưởng. Để đạt được 36 điểm trong ACT là một điều cực kỳ cực kỳ khó. Năm ngoái, chỉ có 1400 học sinh là đạt điểm tuyệt đối trong tổng cả 1,85 triệu thí sinh! Sẽ thực tế hơn để tăng điểm từ 22 lên 29, nhưng điều này cũng là một thử thách. Bạn nên bắt đầu từ những bước nhỏ nhặt và cơ bản nhất. Trước hết hãy bắt đầu từ mục tiêu 3 điểm, sau đó là 5 điểm, và 7 điểm khi bạn biết mình đã sẵn sàng. Có thể 3 điểm không được xem là nhiều, nhưng theo bảng điểm ACT, đó là cả một sự tiến bộ đấy.


DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CÓ NGUYỆN VỌNGI TRÊN 32 ĐIỂM

Chỉ riêng việc bạn đạt đến ngưỡng này đã giúp bạn hoàn thành 98% trong chặng đường đến mức điểm tối đa. Và tất nhiên, ở đây không cho phép bất kỳ một sai sót nào cả. Bạn có thể dành ra từ 6 tháng đến 1 năm để “vượt cấp”, và nên làm các bài tổng hợp vào mỗi cuối tuần nếu như bạn muốn đẩy nhanh quá trình này. Đồng thời, nếu có thể, hãy nhờ giáo viên giúp bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm ra những khuyết điểm của mình và khắc phục chúng tận gốc.Hãy nhớ rằng cả quá trình này sẽ chỉ hiệu quả khi bạn thật sự bỏ tâm sức vào nó. Hãy đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được, xem xét về thời gian để chuẩn bị, và bắt đầu hoàn thành chúng 🙂)


CHÚC BẠN THÀNH CÔNG TRONG VIỆC ÔN TẬP! NHƯNG HÃY NHỚ, ELITE LUÔN SẴN SÀNG GIÚP BẠN <3

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top