You are here
Home > ACT > [ACT English] Cách đơn giản hoá các câu văn phức tạp

[ACT English] Cách đơn giản hoá các câu văn phức tạp

Đối với ngữ pháp ở phần English trong ACT, chúng ta sẽ làm quen và tập xác định những thành phần cấu tạo câu đơn giản như verb (động từ), subjects (chủ ngữ), pronouns (đại từ), active voice (thể chủ động), … Nhưng khi gặp phải những câu phức tạp, công việc xác định những thành phần đó lại khó hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên mục tiêu ban đầu: phải xác định cho được những thành phần cơ bản là gì (hay nói cách khác, chúng đóng vai trò gì trong câu) và xem chúng có hợp với quy tắc ngữ pháp hay không, đặc biệt là dạng subject-verb agreement (chủ ngữ là số ít thì nhớ chia động từ như thêm ‘s’ hoặc dùng verb be ‘is/was’, chủ ngữ số nhiều thì không thêm ‘s’, dùng verb be ‘are/were’)

Một trong những cách để đơn giản hoá các câu phức tạo trong ACT English chính là prepositions (giới từ). Prepositions là những từ thường ở dạng ngắn, dùng để nối cách dạng từ và thể hiện mối quan hệ vật chất ví dụ như “over”, “under”, below”, “on”, “in”, vv.vv. Preposition phổ biến và quan trọng nhất chính là “of”. Những từ theo sau prepositions chính là prepositional phrase (cụm giới từ). Có 1 tip chính là: Mọi cụm giới từ đều có thể bị bỏ đi mà không làm thay cấu trúc ngữ pháp của câu. Nghe quá phức tạp ư? Vậy hãy cùng xem 1 ví dụ nhé!

The magazines on top of that pile of desks in the corner is glossy.

Nếu bạn muốn tìm những từ nối danh từ và thể hiện mối quan hệ vật chất, bạn nên chọn những prepositions “on”, “of” và “in”. Bôi đen những từ đó và chúng ta được “The magazines on top of that pile of desks in the corner is glossy.” Nếu bạn xoá cụm giới từ, chúng ta sẽ có:

The magazines is glossy.

Và bỗng nhiên, chúng ta dễ dàng nhận thấy câu này có vấn đề về subject-verb agreement. Verb be ở đây phải nên là “are” và câu đúng của chúng ta là: “The magazines on top of that pile of desks in the corner are glossy.”

Prepositions mặc dù dễ bị lướt qua, thế nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng ACT English, không chỉ vì chúng cung cấp thông tin quan trọng mà bởi vì còn là trở ngại cho việc phân tích cấu trúc câu. Khi có thể loại bỏ hết những cụm giới từ, chúng ta có thể giải quyết tất cả các câu khó nhất trong bài và đơn giản hoá chúng thành những cấu trúc ngữ pháp đơn giản.

Theo arborbridge.com


Giới thiệu về ELITE Prep: http://bit.ly/2fxQ6mE

Giới thiệu về các giảng viên tại Elite Prep: http://bit.ly/2fQAtaa

Đánh giá tài liệu ôn thi ACT: facebook.com/eliteprepbooks/

Học sinh nghĩ gì khi học tại Elite: http://bit.ly/2eif1gK

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page

hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top