You are here
Home > ACT > ACT chính thức được tổ chức thi trên máy tính

ACT chính thức được tổ chức thi trên máy tính

Bài thi ACT đã chính thức được xác nhận sẽ diễn ra với hình thức làm trên máy tính dành cho các học sinh quốc tế từ tháng 9 năm 2018 trở đi. Học sinh quốc tế sẽ không còn lựa chọn làm bài thi ACT trên giấy từ đợt thi này trở đi nữa. Thông báo này xảy ra sớm và đột ngột bởi vào năm 2017, ACT đã bị buộc phải huỷ thi và huỷ điểm tại 1 số địa điểm thi ở Châu Á do những mối bận tâm liên quan tới bảo mật và gian lận. Vậy những gì sẽ được thay đổi và giữ nguyên?

NHỮNG ĐIỀU SẼ THAY ĐỔI

 • Từ tháng 9/2018, thí sinh thi ACT ngoài các địa điểm thi ở Mỹ buộc phải làm bài thi trên máy tính và đây là lựa chọn duy nhất cho các thí sinh quốc tế này
 • Các thí sinh quốc tế sẽ có 6 đợt thi ACT trong năm học 2018-2019 thay vì là 5 đợt thi như trước, bao gồm tháng 9/2018, 10/2018, 12/2018, 2/2019, 4/2019 và 6/2019. Tuy nhiên lịch thi này chưa được xác nhận với toàn bộ các địa điểm thi quốc tế (tức có thể ở Việt Nam sẽ thi ít kì hơn); thông tin chi tiết về lịch thi và địa điểm thi sẽ được thông báo cụ thể hơn vào tháng 6/2018. Đồng thời, hội đồng tổ chức thi ACT cũng dự kiến tăng số đợt thi quốc tế lên tới 24 trong năm 2019.
 • Kết quả bài thi ACT (không bao gồm essay) dự kiến được trả sau 48h.
 • Kì thi ACT trên máy tính có thể được tổ chức vào buổi sáng hoặc chiều của thứ 6 và thứ 7. Tuy nhiên, hội đồng thi ACT chưa xác nhận cụ thể thông tin này và cũng chưa chắc chắn rằng thí sinh sẽ được toàn quyền lựa chọn buổi thi theo ý thích.

NHỮNG ĐIỀU ĐƯỢC GIỮ NGUYÊN

 • Cấu trúc bài thi ACT trên máy tính không thay đổi và sẽ hoàn toàn giống với cấu trúc bài thi ACT trên giấy. 4 kĩ năng Reading, English, Science và Math sẽ vấn diễn ra trong tổng thời gian khoảng 3 tiếng và thí sinh vẫn sẽ có 40 phút để hoàn thành bài thi viết không bắt buộc. Điểm khác biệt duy nhất là toàn bộ câu hỏi và phiếu tô đáp án sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính.
 • Bài thi vẫn được chấm trên thang điểm 36 và các trường đại học Mỹ sẽ chấp nhận bài thi trên máy tương đương với bài thi giấy.
 • Chưa có thay đổi gì dự kiến với các thí sinh thi ACT tại Mỹ. Các em sẽ vẫn thi ACT trên giấy như trước.

Tại sao hội đồng thi ACT lại quyết định điều này?

 • Lí do đầu tiên là bởi những scandal gian lận và lộ đề ở các năm trước tại các địa điểm thi quốc tế.
 • Lí do thứ 2 là bởi các lợi ích mà bài thi trên máy đem lại cho thí sinh: thí sinh nhận kết quả nhanh hơn cho phần thi trắc nghiệm (48 giờ)
  Thông tin chi tiết về việc thi tại các địa điểm quốc tế có thể được tìm thấy tại ĐÂY

BẠN CẦN LÀM GÌ TIẾP THEO?

Nhìn chung, không có gì quá lớn thay đổi. Hãy bình tĩnh ôn thi như trước. Nếu bạn làm bài ở giấy được điểm cao thì bài thi trên máy cũng sẽ không quá khó khăn với bạn. Tuy nhiên hãy tập làm quen với việc đọc trên máy tính, đúng vậy không phải đọc trên KINDLE hay báo giấy, mà là trên màn hình máy tính, để mắt bạn có thể làm quen với việc nhìn lâu trên máy tính.

Đặc biệt với các học sinh đã tham gia các khoá ACT hoàn toàn Online tại Elite Prep Vietnam, việc làm bài tập và đọc trên máy đã khá quen thuộc với các em. Bởi thế, các em sẽ có lợi thế hơn so với các thí sinh ở cùng đợt.

Dù thế nào đi chăng nữa, Elite Prep Vietnam chúc các thí sinh sẽ chuẩn bị và ôn tập thật tốt!

Nguồn: Arbor Bridge, ACT, Inc.

Elite Prep
Là tổ chức tiên phong trong việc luyện thi New SAT, ACT và TOEFL online hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi luôn hết mình vì sự tiến bộ, thành công và bứt phá của học sinh.

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top