You are here
Home > ACT > 5 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT KHI THI ACT

5 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT KHI THI ACT

Kì thi ACT có các luật lệ riêng để không có bất cứ gian lận nào và đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh.Trước khi thi ACT, bạn PHẢI làm quen với những quy tắc này. Bạn sẽ không muốn vì vài tờ giấy kêu sột soạt và rồi bị đuổi khỏi phòng thi, còn điểm số thì bị hủy. Trong bài này, Elite Prep Vietnam sẽ giải thích những luật lệ của kì thi ACT.

1, Tuân thủ hướng dẫn trong ngày thi

Phải đúng giờ!

Bạn sẽ không được vào phòng thi nếu trễ giờ. Nếu giờ thi là 8:00 sáng, bạn cần có mặt tại hội đồng thi muộn nhất lúc 7:30. Bạn sẽ phải xếp một hàng dài rất lâu để đến sảnh chính của hội đồng thi và có thể tới gần 8:00 mới vào được phòng thi.

Đảm bảo rằng bạn chỉ làm bài trong phần được chỉ định.

Nếu bạn đang làm phần Toán nhưng nhận ra đã bị “lẹm” sang câu hỏi Tiếng Anh, thì hãy trở lại phần trước đó ngay lập tức. Chuyển sang một phần khác của bài thi được xem là gian lận.

Không bàn tán về nội dung bài thi bất cứ lúc nào.

Bạn không được bàn về những câu hỏi trong lúc giải lao hay sau khi thi. ACT không muốn bạn chia sẻ thông tin về bài thi vì câu hỏi thường được ra lại ở các bài thi tiếp theo. Giám thị có thể hủy kết quả thi của bạn đấy.

Khi đến hội đồng thi, tắt điện thoại và cho vào túi.

Nếu bạn dùng điện thoại và nó reo lên khi làm bài thi, bạn sẽ bị đuổi về và hủy kết quả thi. Bạn hoàn toàn có thể check-in trên Instagram hay Facebook khi về nhà mà.

TÓM LẠI, đừng làm gì để bị xem là gian lận. Gian lận không chỉ vi phạm, mà bạn còn phải đối mặt với một loạt hậu quả nếu bị bắt.

2, Phải mang gì vào ngày thi?

Phiếu báo thi – Bạn phải có phiếu báo thi vào ngày thi.

Chứng minh, giấy tờ tuỳ thân có ảnh của bạn (passport/ID)Hãy mang theo giấy tờ có ảnh được chấp nhận. Bạn sẽ không được làm bài nếu không có giấy tờ có ảnh của bạn.

3, Nên mang gì?

Bút chì gỗ và tẩyBạn SẼ KHÔNG ĐƯỢC dùng bút chì kim hay bút bi khi thi ACT. Đừng mượn bút chì của mọi người trước khi vào thi nhé. Và hãy đem theo một cục tẩy chất lượng tốt để làm bài.

Máy tính (được cho phép)Bạn không được dùng máy tính có bàn phím QWERTY và máy tính có dây điện. Bạn cũng không được dùng phần mềm máy tính trên laptop và điện thoại. Đọc thêm tại các máy tính được thi ACT.

Đồng hồ – Bạn nên có đồng hồ đeo tay để theo dõi thời gian. Giám thị có thể sẽ quên báo cho bạn thời gian còn lại để làm bài, và có khi đồng hồ trong phòng thi sẽ bị hỏng. Cho nên, hãy đem theo đồng hồ đeo tay không phát ra tiếng ồn và phải tắt chuông báo. Nếu đồng hồ của bạn báo chuông trong lúc thi, thì bạn sẽ phải đi về với kết quả thi bị hủy.

Các vật dụng linh tinhĐây là những thứ bạn nên đem theo để giảm bớt căng thẳng: túi xách hoặc cặp, snack và nước uống khi giải lao, máy tính dự phòng, nhiều bút chì và nhiều tẩy. Bạn sẽ không được ăn trong phòng thi, nhưng bạn sẽ cần lấy lại năng lượng khi giải lao đấy.

4, Không nên mang gì?

Thiết bị điện tử (trừ điện thoại và đồng hồ) – Dùng laptop đồng nghĩa với gian lận. Đừng dùng bất cứ thiết bị thu-phát nào hết nếu không muốn bị xem là gian lận (Và nên nhớ rằng điện thoại cũng phải cất đi nhé).

Giấy khi viết bị kêu sột soạt – Bạn chỉ có thể dùng giấy mà hội đồng thi phát cho bạn.

Từ điển

5, Hậu quả nếu vi phạm luật thi.

Tuỳ thuộc vào độ nghiêm khắc của giám thị và hội đồng thi mà bạn sẽ gặp những hậu quả khác nhau. Nếu không mang theo phiếu báo thi và giấy tờ có ảnh, bạn có thể sẽ không được thi ACT.

Nếu bạn bị bắt khi vi phạm luật, bạn có thể bị đuổi về và hủy kết quả thi.

Trong vài trường hợp vi phạm nghiêm trọng, ACT thậm chí có thể thực hiện những hành động pháp lí nữa.

Vì thế, bạn phải biết và tuân theo những luật lệ này nhé.

Nguồn: blog.prepscholar.com

———————————————–

📌Tìm hiểu thêm về các khóa học ONLINE tại ELITE PREP:eliteprepvn.com/khoahoc/

📌Dịch vụ sửa chữa hồ sơ du học Online:http://eliteprepvn.com/dichvu/chinh-sua-ho-so-du-hoc/

📌Học viên nghĩ gì khi học tại ELITE PREP: http://bit.ly/2eif1gK

📌Đăng ký kiểm tra đầu vào ONLINE tại: bit.ly/thithuonline

———————————————–

💡ELITE PREP – KINDLE YOUR INTERNAL SPARK

📍Địa chỉ: Elite Prep cung cấp các khoá học hoàn toàn online. Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối với mạng, dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng có thể đồng hành cùng bạn.

📞Hotline: +841678392496 (Zalo) hoặc + 447784285576 (Whatsapp/Imess/Viber)

———————————————–

📧Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page hoặc liên hệ tới email: info@eliteprepvn.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top