You are here
Home > Kinh nghiệm ôn thi > 37 THÀNH NGỮ TOEFL BẠN NÊN BIẾT

37 THÀNH NGỮ TOEFL BẠN NÊN BIẾT

Liệu việc nghĩ về thành ngữ TOEFL có làm cho bạn lo lắng, hay bạn nghĩ việc đó lại rất dễ dàng? Nếu câu hỏi này làm cho bạn gãi đầu, thì chúng tôi ở đây để giúp bạn!

Hướng dẫn này sẽ giải thích các thành ngữ, đó là các cụm từ có ý nghĩa khác với những gì bạn nghĩ lúc đầu. Chúng tôi sẽ đi qua việc các thành ngữ được kiểm tra như thế nào trong mỗi phần của TOEFL, đưa ra danh sách 37 thành ngữ bạn nên biết, và kết thúc bằng các phương pháp tốt nhất để học thành ngữ. Hãy tham gia và bắt đầu học về các thành ngữ TOEFL!

Thành ngữ là gì?

Một thành ngữ là một từ hoặc cụm từ có ý nghĩa khác với nghĩa của nó.

Nếu có ai đó sử dụng dụm “crying wolf”, bạn có thể biết nghĩa của “crying” và “wolf”, nhưng khi chúng đi cùng với nhau, cụm này có mang một ý nghĩa hoàn toàn mới. “Crying wolf” là một thành ngữ có nghĩa là yêu cầu sự trợ giúp khi bạn không thật sự cần đến nó. Định nghĩa thành ngữ không có liên quan gì đến định nghĩa một trong hai từ tạo ra nó.

Các thành ngữ có thể gây nhầm lẫn, thậm chí đối với những người nói tiếng Anh từ bé, do đó chúng thường đặc biệt khó khăn đối với những người không phải người bản xứ, những người chưa từng gặp phải các cụm này trước đây. Biết các thành ngữ thông dụng có thể giúp bạn hiểu tiếng Anh tốt hơn và giúp bạn phát âm giống người bản xứ hơn khi bạn sử dụng chúng.

Nếu bạn đã nghiên cứu thành ngữ cho các bài kiểm tra chuẩn khác như SAT hay GRE, hãy biết rằng các loại thành ngữ trong các bài kiểm tra đó khác với các loại được kiểm tra trong TOEFL. SAT hay GRE không kiểm tra các loại mà bạn thấy trong bảng dưới đây. Thay vào đó, chúng kiểm tra bạn về prepositional idioms idioms with gerunds/infinitives. Bạn không cần phải lo lắng về những điều này trong TOEFL, nhưng điều quan trọng là bạn biết rằng, nếu bạn đang chuẩn bị TOEFL hay những kỳ thi khác, bạn phải nghiên cứu cả 2 loại thành ngữ.

Thành ngữ trong TOEFL quan trọng như thế nào?

Các thành ngữ không phải là một trong những kỹ năng chính được kiểm tra trên TOEFL, như đọc hiểu hay khả năng tranh luận của bạn. Trên thực tế, bạn có thể vượt qua toàn bộ TOEFL mà không đi qua một thành ngữ nào. Tuy nhiên, thành ngữ vẫn quan trọng để học nếu bạn đang học TOEFL.

Nếu bạn gặp một thành ngữ mà bạn không biết trong bài thi TOEFL, việc hiểu nội dung của câu hay của đoạn có thể rất khó. Điều này có thể khiến bạn mất điểm trong bài thi nếu bạn không biết được những gì đang được thảo luận.

Vì thế, bạn nên dành thời gian nghiên cứu cách thành ngữ được sử dụng như thế nào trong TOEFL và học các thành ngữ thông dụng. Cuối cùng, nếu bạn biết rõ các thành ngữ TOEFL, bạn cũng có thể dùng nó trong phần thi Speaking hay Writing để thể hiện kĩ năng tiếng Anh của bạn. Thêm một vài thành ngữ trong câu trả lời của bạn sẽ giúp bạn nghe giống người bản xứ hơn và giúp bạn nhận được điểm cao hơn.

Thành ngữ được kiểm tra như thế nào trong TOEFL?

Khi bạn hiểu được các thành ngữ được kiểm tra như thế nào, bạn sẽ biết điều gì để mong đợi trước khi bắt đầu bài thi. Đối với tất cả các phần của TOEFL, điều quan trọng bạn nên biết là bạn sẽ không thấy bất kỳ câu hỏi nào hỏi trực tiếp về thành ngữ. Ví dụ, bạn sẽ không bao giờ thấy một câu hỏi trong phần Reading như “What’s the definition of “feeling blue”?” hay một câu hỏi Speaking như “Describe an experience that gave you butterflies in your stomach.”

Những thành ngữ quá khó hiểu đối với hầu hết những người không phải người bản xứ để TOEFL có thể kiểm tra chúng trực tiếp như thế. Thay vào đó, thành ngữ sẽ được sử dụng trong một bài đọc hay một đoạn ghi âm. Chúng thường sẽ không phải là phần quan trọng nhất của bài đọc, nhưng hiểu nghĩa của một thành ngữ sẽ giúp bạn hiểu toàn bộ bài đọc trong ngữ cảnh và hiểu rõ hơn những điều đang được thảo luận.

Bây giờ chúng ta hãy xem qua các phần cụ thể của bài thi TOEFL kiểm tra thành ngữ như thế nào.

Reading

Ban đầu, bạn có thể mong đợi các thành ngữ xuất hiện khá thường xuyên trên phần Reading của TOEFL vì đây là phần có các đoạn dài nhất. Tuy nhiên, đoạn văn TOEFL thường xuất phát từ các văn bản cấp độ đại học và không bao gồm nhiều văn bản không chính thức. Vì các thành ngữ thường được dùng trong bài phát biểu không trịnh trọng, hầu hết các bài đọc TOEFL đều không có thành ngữ. Khi thành ngữ xuất hiện trong các bài đọc, chúng thường là một phần của một câu nói hoặc ý kiến ​​của ai đó.

Thành ngữ đôi khi (nhưng không phải luôn luôn!) được sử dụng trong các dấu ngoặc kép, đó là những gì người tạo ra TOEFL dùng để chỉ một từ hay một cụm với một định nghĩa khác với định nghĩa mọi người thường biết.

Dưới đây là một ví dụ về một đoạn trích của một bài đọc và một câu hỏi kèm theo:

“With the advent of the assembly line, car production began to soar in the United States. Quality improved as well since the assembly line allowed each worker to become an expert of a specific step of the process. Car makers reported they were producing far fewer “lemons” than before.”

Question:  How did the assembly line change auto production?

a) Workers had to work more hours.

b) The quality of the cars being made improved.

c) Cars became more expensive.

d) Workers began to form unions to assert their rights.

Trong ví dụ này, cụm từ “lemons” đề cập đến một cái gì đó bị lỗi và không hoạt động tốt. Đây là thuật ngữ mà các nhà sản xuất xe hơi sử dụng để mô tả những chiếc xe họ đã sản xuất trước đây. Các nhà sản xuất có thể chọn một thuật ngữ không chính thức hơn cụm từ mà tác giả của bài viết sẽ dùng nếu cô ấy không trích dẫn chúng, đó là lý do tại sao thuật ngữ được bao gồm.

Câu trả lời chính xác là b. Bạn không cần biết định nghĩa của “lemons” để trả lời câu hỏi, vì có những đầu mối ngữ cảnh khác, nhưng nó có thể giúp bạn tìm câu trả lời chính xác hơn và nhanh hơn.

Listening

Phần Listening là nơi bạn thường gặp nhiều thành ngữ nhất trong TOEFL. Điều này là do các đoạn âm thanh bạn nghe thấy trong phần này là để miêu tả các cuộc trò chuyện thực tế xảy ra trong khuôn viên trường đại học.

Các nhà sản xuất của TOEFL muốn các cuộc đối thoại âm thanh theo cách mà mọi người thật sự nói chuyện, và vì mọi người sử dụng thành ngữ trong đời sống hằng ngày, các thành ngữ có thể được tìm thấy trong các đoạn âm thanh này.

Dưới đây là một ví dụ về một phần của một cuộc thảo luận giữa hai sinh viên và một câu hỏi kèm theo.

Student 1: Tomorrow’s the deadline for choosing our classes for next semester.

Student 2: Yeah, I saw the email they sent us this morning.

Student 1: Have you decided if you’re going to take Archaeology or History of Art?

Student 2: Not yet. I’m still on the fence about it.

Question: What issue is the student having difficulty figuring out?

a) How to get motivated to go to class.

b) Where to sign up for classes.

c) Where her next class is.

d) Which class she should sign up for.

Ở đây, thành ngữ “on the fence” nghĩa là chưa có quyết định về việc gì đó. Câu trả lời chính xác là d. Student 1 hỏi xem Student 2 đã quyết định lớp nào cô ấy sẽ tham dự chưa và Student 2 đã trả lời cô ấy đang “on the fence” (cô ấy vẫn chưa quyết định).

Giống như câu hỏi ví dụ cho phần Reading, bạn cũng có thể trả lời câu hỏi này mà không cần biết nghĩa của thành ngữ là gì. Tuy nhiên, biết ý nghĩa của nó giúp bạn trả lời câu hỏi nhanh hơn và giảm tỉ lệ bạn lựa chọn sai, đặc biết nếu bạn không hiểu các phần khác của cuộc trò chuyện.

Speaking và Writing

Phần Speaking và Writing là hai phần của TOEFL mà các thành ngữ có ít khả năng xuất hiện nhất, đơn giản bởi vì những phần này có ít đoạn viết và âm thanh hơn nên có ít cơ hội để thành ngữ được đưa vào hơn.

Khi có thành ngữ, chúng sẽ không được đưa vào lời nhắc hay câu hỏi, giống như những phần khác. Thay vào đó, chúng sẽ được đưa vào các bài đọc và đoạn âm thanh kèm theo một số câu hỏi.

Điều này có nghĩa là thành ngữ của TOEFL thường xuất hiện trong phần tích hợp của Speaking (câu hỏi 3-6) và phần tích hợp của Writing. Khi các thành ngữ được sử dụng trong phần này, chúng sẽ được dùng như cách được dùng trong phần Reading và Listening.

Những phần này là tốt nhất để bạn đưa vào một hay hai thành ngữ của bạn vào câu trả lời. Nhưng đừng lạm dụng việc đó và lấp đầy câu trả lời của bạn với thành ngữ. Sử dụng một thành ngữ trong phần Speaking và một trong phần Writing sẽ cho thấy bạn có hiểu biết tốt về các thành ngữ.

37 Thành ngữ bạn nên biết trong TOEFL

Vậy bây giờ bạn biết rằng thành ngữ quan trọng, nhưng cái nào quan trọng nhất cho TOEFL? Dưới đây là 37 thành ngữ hay nhất để biết. Đây là những thành ngữ đã được sử dụng trước đây trong TOEFL và được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh.

Với mỗi thành ngữ, sẽ bao gồm định nghĩa và một ví dụ mẫu.

Thành ngữ Định nghĩa Ví dụ mẫu
A short fuse Dễ nóng giận Don’t get the coach mad; he has a very short fuse.
Beat around the bush Đánh trống lảng Stop beating around the bush and tell me why you’re here.
Be on your toes Sẵn sàng A fire can happen at any moment, so firemen always need to be on their toes.
Breeze though something Làm nhanh chóng và dễ dàng Don’t worry about the math homework; I’m sure you’ll breeze through it.
Butterflies in your stomach Cảm thấy hồi hộp Tom always got butterflies in his stomach before giving a speech.
Costs an arm and a leg Mắc, có giá trị cao That new purse of hers costs an arm and a leg.
Couch potato Một người lười biếng You need to stop being such a couch potato and start joining me at the gym.
Cut corners Làm một việc gì đó tệ để tiết kiệm tiền và thời gian The architect cut corners on the bridge’s construction, which is why it eventually collapsed.
Cut someone some slack Dễ dãi với ai đó I heard Rachel’s dad is sick, so we should cut her some slack on this group project.
Feeling blue Cảm thấy buồn, chán nản Erika’s been feeling blue every since her boyfriend broke up with her.
Finding a needle in a haystack Mò kim đáy bể These days, finding a job that doesn’t require experience is like trying to find a needle in a haystack.
Get some shut eye Ngủ I have a big exam tomorrow, so I need to get some shut eye.
Go the extra mile Nỗ lực nhiều hơn Kelsey has the highest grades in our class since she always goes the extra mile with homework assignments.
Hang in there Kiên nhẫn I know it’s hard waiting for the exam results, but you just need to hang in there.
Hard up Thiếu tiền Ellie knew I was hard up, so she paid for my coffee.
Have a bone to pick Gây lộn I have a bone to pick with the girl who stole my boyfriend from me.
Jump on the bandwagon Theo xu hướng I’ve decided to jump on the bandwagon and listen to that new band everyone is talking about.
Let’s get this show on the road! Hãy bắt đầu! We have everything packed for the road trip, so let’s get this show on the road!
Let the cat out of the bag Kể một bí mật The surprise party was ruined when my little brother let the cat out of the bag and told our mom about it.
Lose your marbles Bị điên (thường dùng khi nói đùa) Mrs. Thompson wants all this homework finished tomorrow? She must have lost her marbles!
Make a long story short Nói gắn gọn To make a long story short, my neighbor found my lost dog near the park.
Make your blood run cold Làm người khác sợ hãi That new horror movie made my blood run cold.
Once in a blue moon Hiếm khi xảy ra Only once in a blue moon will Mr. Smith let us get out of class early.
On the fence Chưa quyết định được I’m on the fence as to whether this new law is a good idea.
Piece of cake Một điều dễ dàng. The math homework has only three questions, so finishing it will be a piece of cake.
Pulling one’s leg Đùa với ai đó You didn’t really believe that, did you? I was just pulling your leg.
Put your foot in your mouth Nói một điều không nên nói The husband put his foot in his mouth when he told his wife her dress was ugly.
Raining cats and dogs Mưa lớn You absolutely need an umbrella; it’s raining cats and dogs out there!
Read between the lines Hiểu nghĩa được ngụ ý Reading between the lines of this poem you wrote her, it seems as though you like Elizabeth.
Run into someone Gặp ai đó một cách tình cờ I ran into my old kindergarten teacher at the grocery store today.
Sweating bullets Lo lắng Alan was sweating bullets when he asked the girl he liked to the dance.
Tag along Đi cùng I told my little sister she could tag along when we go to the beach.
Take a rain check Trì hoãn một kế hoạch I have the flu, so I’ll need to take a rain check on going to the club.
Take it easy Thư giãn This summer, all I’m going to do is take it easy.
Take with a grain of salt Đừng xem trọng thứ gì đó My father doesn’t know anything about cars, so take any advice he gives you about fixing your engine with a grain of salt.
Test the waters Thử một điều gì đó If you’re not sure if you want to join the club, you can test the waters by just going to the first meeting.
Way to go! Giỏi lắm You got 100% on your chemistry test? Way to go!

 

Làm thế nào để học thành ngữ TOEFL?

Bạn có thể làm gì để nhớ hết các định nghĩa về thành ngữ ? Có một vài cách để nghiên cứu thành ngữ:

Flashcard

Một trong những cách tốt nhất để học thành ngữ là sử dụng phương pháp thác nước. Đây là cách thức phương pháp thác nước hoạt động:

Đầu tiên, hãy làm flashcard cho các thành ngữ trong danh sách trên. Bạn có thể làm có flashcard trên giấy hoặc sử dụng một công cụ làm flashcard trên máy tính. Bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình miễn phí khi tra Google cụm “flashcard maker”  hoặc một thứ tương tự. Một khi bạn đã làm xong flashcard, đọc qua từng cái một. Đối với mỗi thẻ có định nghĩa của thành ngữ mà bạn đã biết một cách dễ dàng, bạn đặt nó trong xấp “Know it”. Nếu bạn không biết định nghĩa của một thành ngữ nào, đặt nó vào xấp “Struggled”.

Sau khi bạn đã đọc qua từng thẻ một lần, hãy cầm lấy xấp “Struggled” và đọc qua xấp này. Đối với các thành ngữ bạn đã biết định nghĩa, xếp chúng vào xấp “Know it” thứ hai xếp bên cạnh xếp “Know it” đầu tiên. Đối với các thành ngữ bạn không biết, hãy tạo một xấp “Struggled” mới. Lặp lại quá trình này, và đặt xấp “Know it” mới theo hàng từ trái sang phải. Điều này tạo ra thác nước của bạn. Lặp lại quá trình này tới khi xấp “Struggled” chỉ còn lại vài từ.

Bây giờ, bạn sẽ di chuyển trở lại thác nước. Bắt đầu với xấp “Struggled” gần nhất và đi qua các thẻ flashcard tới khi bạn biết hết tất cả các thành ngữ. Sau đó, thêm chúng vào xấp “Know it” mới nhất. Đọc qua toàn bộ. Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ từ nào, đi qua toàn bộ xấp đó lần nữa cho tới khi bạn nhớ hết được chúng. Có thể mất một thời gian để đi qua toàn bộ xấp ,nhưng phương pháp này sẽ đảm bảo bạn học được tất cả thành ngữ!

Đây là phương pháp tốt nhất để học flashcard bởi vì bạn sẽ dành phần lớn thời gian ôn lại những thành ngữ mà bạn phải vật lộn nhất, chứ không phải chỉ nghiên cứu toàn bộ các xấp.

Reading

Một cách khác để học thành ngữ là đọc, và, may mắn thay, bạn không cần bất kỳ tạp chí học thuật hay sách giáo khoa để làm điều này! Các tạp chí và tiểu thuyết tiếng Anh thường chứa nhiều tiếng lóng và ngôn ngữ hiện đại hơn là các văn bản học thuật, vì vậy, bạn dễ tìm thấy thành ngữ trong một bài viết về người nổi tiếng hơn là trong một cuốn sách giáo khoa sinh học.

Bạn sẽ đọc rất nhiều cụm từ không phải thành ngữ nên nó không phải là mục tiêu của một cách học như flashcard, nhưng khi bạn gặp phải một thành ngữ khi đang đọc, bạn sẽ có thể thấy nó được sử dụng như thế nào trong một ngữ cảnh thực tế.

Xem TV hoặc nghe Radio

Nghe tiếng Anh cũng là một cách hay để sử dụng thành ngữ vì chúng thường được dùng trong cuộc sống hằng ngày. Rất nhiều chương trình truyền hình tiếng Anh hoặc chương trình phát thanh tiếng Anh, nơi sử dụng văn nói rất nhiều, là một cách hay để học thành ngữ.

Hãy chú ý khi bạn nghe xem có bao nhiêu thành ngữ và họ dùng chúng như thế nào. Đây có thể là một cách tập luyện tốt khi các thành ngữ được dùng trong các đoạn âm thanh trong TOEFL, vì bạn chỉ nghe được chúng trong những trường hợp đó, chứ không thấy chúng được viết ra.

Tổng kết: Tìm hiểu các thành ngữ TOEFL

Mặc dù các thành ngữ sẽ không xuất hiện thường xuyên trong TOEFL, nhưng chúng vẫn là một phần quan trọng của tiếng Anh và hiểu chúng sẽ giúp bạn hiểu các đoạn văn bản và âm thanh.

Câu hỏi trong TOEFL có thể sẽ không hỏi bạn trực tiếp về thành ngữ. Thay vào đó, thành ngữ có thể được bao gồm trong đoạn văn hay đoạn âm thanh của kỳ thi để kiểm tra kĩ năng đọc hiểu của bạn.

Trong bài thi TOEFL, không biết định nghĩa của một thành ngữ sẽ không cản trở bạn trong việc hiểu ý chính của bài văn. Tuy nhiên, nó có thể làm cho việc hiểu các chi tiết khó khăn hơn. Biết các thành ngữ thông dụng có thể cải thiện kĩ năng tiếng Anh của bạn và giúp bạn đạt điểm cao hơn trong TOEFL.

Nguồn: PrepScholar


📌Tìm hiểu thêm về các khóa học ONLINE tại ELITE PREP: eliteprepvn.com/khoahoc/
📌Dịch vụ sửa chữa hồ sơ du học Online: http://eliteprepvn.com/dichvu/chinh-sua-ho-so-du-hoc/
📌Học viên nghĩ gì khi học tại ELITE PREP: http://bit.ly/2eif1gK

📌Đăng ký kiểm tra đầu vào ONLINE tại: bit.ly/thithuonline

———————————————-
💡ELITE PREP – KINDLE YOUR INTERNAL SPARK
📍Địa chỉ: Elite Prep cung cấp các khoá học hoàn toàn online. Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối với mạng, dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng có thể đồng hành cùng bạn.

📞Hotline: +841678392496 (Zalo) hoặc + 447784285576 (Whatsapp/Imess/Viber)

📧Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top