You are here
Home > ACT > 3 mẹo cho kì thi Pre-ACT và ngày thi Pre-ACT

3 mẹo cho kì thi Pre-ACT và ngày thi Pre-ACT

Ở bài viết trước, Elite Prep Vietnam đã giới thiệu cho các bạn các nguồn ôn tập Pre-ACT hiệu quả, nhưng không vì thế mà Elite “keo kiệt” với các bạn đâu! Trong bài viết này, các bạn sẽ biết thêm được 3 mẹo ôn tập cho kì thi Pre-ACT nữa đấy!

1. Ba mẹo cho kì thi Pre-ACT là gì?

Mặc dù Pre-ACT chắc chắn không quan trọng bằng ACT (hoặc SAT), nhưng bạn có thể đoán trước được về điểm ACT mà bạn có khả năng đạt được sau này và sẽ có khả năng xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong các phần thi: English, Toán, Reading và Science.

# 1: Tìm hiểu cấu trúc của Pre-ACT

Trước hết, bạn nên dành một chút thời gian để làm quen với cấu trúc tổng thể của PreACT.

Như bạn có thể biết, định dạng PreACT rất giống với định dạng ACT: cả hai bài kiểm tra đều có bốn phần chính (English, Toán, Reading và Science), có các loại câu hỏi tương tự và sử dụng thang điểm tương tự (mặc dù không giống hệt) 1-35 cho Pre-ACT và 1-36 cho ACT).

Sự khác biệt lớn duy nhất giữa Pre-ACT và ACT là:

– Pre-ACT ngắn hơn ACT: Pre-ACT là hai giờ và 10 phút (không bao gồm nghỉ giải lao), trong khi ACT dài hai giờ và 55 phút (không có Writing) và ba giờ và 35 phút (với Writing) .
– Pre-ACT được thiết kế dưới dạng ACT thực hành và hướng đến các học sinh lớp 10 (thay vì học sinh lớp 11 và lớp 12 như ACT), nội dung dễ dàng hơn so với ACT .
– Pre-ACT không có phần Writing: Trong khi ACT bao gồm phần này (tùy chọn) ở cuối bài kiểm tra, thì Pre-ACT không có.

Bây giờ, hãy cùng Elite xem xét kỹ hơn qua bảng thống kê này nhé!

English Math Reading Science
Thứ tự thi 1 2 3 4
Thời gian 30 phút 40 phút 30 phút 30 phút
Số lượng câu hỏi 45 36 25 (gồm 3 đoạn văn) 30
Thời gian cho mỗi câu hỏi 40 giây 67 giây 72 giây 60 giây
Có những gì? Ngữ pháp, dấu chấm câu, tổ chức câu, từ vựng, kiểu câu Số thực, đại số, hình học, xác suất, dạng f(X) Đọc hiểu, từ vựng, tìm bằng chứng dựa trên văn bản Kĩ năng lí giải các vấn đề khoa học, đọc biểu đồ

Nguồn: 2017-18 PreACT Administration Manual và PreACT Interpretive Guide

Lưu ý rằng bạn cũng sẽ được nghỉ 10 đến 15 phút giữa các phần Toán và Reading. Để biết thêm thông tin, hãy đọc tại website chính của Pre-ACT tại đây.

# 2: Đặt ra điểm số mục tiêu cho mình trước

Điểm số mục tiêu đơn giản là số điểm bạn muốn đạt được vào ngày thi. Đặt điểm mục tiêu cho Pre-ACT có thể giúp bạn tìm ra số điểm bạn muốn cho bài thi ACT. Hãy nhớ rằng hai bài kiểm tra này gần giống hệt nhau, vì vậy điểm số mục tiêu cho PreACT cũng có thể được sử dụng cho ACT.

Nhưng làm thế nào để bạn thiết lập một điểm số mục tiêu? Đối với ACT và SAT, cách dễ nhất để thiết lập điểm số mục tiêu là tìm ra trường đại học nào bạn muốn đăng ký. Sau đó, bạn có thể tra cứu phạm vi điểm trung bình của mỗi trường cho những người nộp đơn được chấp nhận (cho ACT hoặc SAT).

Tuy nhiên, với tư cách là học sinh lớp 10, bạn có thể chưa hoàn thành danh sách các trường đại học của mình. Trong trường hợp này, điều tốt nhất cần làm là suy nghĩ về trường nào bạn đang cân nhắc nộp đơn thử nhé!

Khi bạn đã lập danh sách các trường đại học và xếp vào bảng riêng cho mình, hãy bắt đầu tìm kiếm phạm vi điểm ACT trung bình của mỗi trường, bởi vì:

  • Các trường đại học không nhìn vào điểm số PreACT (chỉ có điểm ACT / SAT)
  • PreACT rất giống với ACT.

Khi bạn đã lập được một bảng riêng cho mình, hãy tìm số điểm 75% cao nhất trong đó — đây sẽ là điểm số mục tiêu Pre-ACT của bạn. Điểm này là điểm số mục tiêu của bạn bởi vì đó là điểm số có khả năng cao nhất để bạn được chấp nhận vào các trường đại học nằm trong mục tiêu của bạn!

# 3: Làm bài mock-test chính thức của ACT

Lời khuyên cuối cùng của Elite cho kế hoạch chuẩn bị trước của bạn là Làm bài mock-test chính thức của ACT.

Thật không may, hiện không có các bài kiểm tra thực hành chính thức nào của PREACT. Tuy nhiên, vì ACT rất giống với Pre-ACT nên các bạn có thể tham khảo các nguồn bài mock-test của Elite tại đây (sẽ dẫn link khi up bài).

2. Pre-ACT tổ chức khi nào?

Không giống như ACT, bạn không được phép chọn ngày thi Pre-ACT. Mỗi trường có kế hoạch tổ chức PreACT chọn khi nào họ muốn, bất cứ lúc nào từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 1 tháng 6. Một số trường bao trả toàn bộ hoặc một phần chi phí của Pre-ACT, trong khi những trường khác thì không. Lệ phí thường là 12$ cho mỗi học sinh.

——————————————————————————————————————————————–

Tìm hiểu thêm về các khóa học ONLINE tại ELITE PREP: eliteprepvn.com/khoahoc/

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top